Một trong những cách hiệu quả nhất để luôn được khách hàng ghi nhớ mãi đó chính là thường xuyên đăng ký qua email. Chúng tôi biết rằng, chắc chắn sẽ không có một “mô hình chung” cho tất cả các khách hàng trong cơ sở dữ liệu, vì vậy bạn cần có chiến lược hiệu quả gắn liền với nội dung từng khách hàng sẽ nhận được. Dưới đây sẽ là một số hướng dẫn về cách viết email marketing cũng như các ví dụ giúp bạn nhận biết từng nhóm khách hàng sẽ phù hợp với những nội dung thế nào.

Mẹo về mẫu email marketing gửi khách hàng mới

Chào mừng

Dù khách hàng mới có mua hàng hay không, bạn cũng nên chào đón họ với tư cách là khách quen của cửa hàng. Nếu bạn đã thu thập thông tin liên hệ của khách hàng qua trang mục tiêu trực tuyến hoặc những yêu cầu trực tiếp, bản chất là họ đã nói rằng họ sẵn sàng nhận những thông tin liên lạc từ bạn. Hãy tận dụng lợi thế ngay đi! Email chào mừng này có thể bao gồm: một lời chào thân thiện và cảm ơn vì đã ghé qua, hoặc một ưu đãi giảm giá để “kéo chân” khách tiếp tục mua hàng.

Cảm ơn

Cảm ơn

Sau khi khách hàng mua món hàng đầu tiên, bạn chắc chắn sẽ rất muốn xây dựng một mối quan hệ lâu dài với khách hàng cùng thương hiệu của mình. Một cách đơn giản giúp bạn thực hiện điều đó chính là: Email “cảm ơn” chào mừng họ đến với câu lạc bộ khách hàng cơ sở của bạn. Đây cũng là cơ hội tốt để hướng họ quay trở lại trang web của bạn với mục đích mua sắm nhiều hơn.

Phản hồi / Khảo sát

Bày tỏ với khách hàng mới của bạn rằng ý kiến ​​của họ rất quan trọng bằng cách gửi cho họ một bảng khảo sát. Bạn sẽ nhận được cực nhiều thông tin vô giá về trải nghiệm mua sắm lần đầu tiên của khách hàng. Chúng ta thường quen với việc bỏ bê kiểm tra từ trước đến nay để có những hiệu chỉnh cần thiết. Một khách hàng mới có tầm nhìn mới và có thể cung cấp cho bạn ý kiến ​​khách quan về trải nghiệm của họ.

Yêu cầu giới thiệu

Nếu bạn không yêu cầu giới thiệu, điều đó có thể sẽ không xảy ra! Loại email này thực sự có thể được sử dụng trên diện rộng và chắc chắn không chỉ dành cho khách hàng mới. Tuy nhiên, hãy tăng gấp đôi số email “chào mừng” hoặc “cảm ơn” bằng cách thêm liên kết đến một cuộc khảo sát nhanh và khuyến khích họ đưa ra phản hồi.

Mẹo về mẫu email gửi khách hàng hiện tại

Đừng bỏ bê khách hàng hiện tại của bạn chỉ vì họ đã mua hàng xong! Việc liên hệ thường xuyên qua email nhắc họ rằng bạn luôn ở đó và sẵn sàng kinh doanh mặt hàng họ cần.

Đăng ký

Email đăng ký nên được gửi với tần suất thưa. Về cơ bản, mục tiêu của bạn chỉ là thu hút được một khách hàng đang có ý định mua sản phẩm nhưng vẫn còn phân vân, hoặc đơn giản được nhắc nhở rằng cửa hàng của bạn vẫn đang tồn tại. Hãy đính kèm ưu đãi, chẳng hạn như ưu đãi giảm giá, hoặc tin tức ngành nghề, hoặc liên kết đến blog mới nhất của bạn thay vì liên tục “xin chào” một cách khó chịu.

Ưu đãi của Câu lạc bộ MVP

Ưu đãi của Câu lạc bộ MVP

Đây là một ưu đãi nhiều yếu tố vì bạn sẽ cần một số loại chương trình dành cho khách hàng thân thiết. Nhưng khi bạn gửi lời mời tham gia câu lạc bộ dành cho thành viên sẽ có thể mang lại hiệu quả cao trong việc truyền cảm hứng cho kinh doanh lặp lại. Hãy khuyến khích vận động ngầm bằng cách cung cấp chương trình khách hàng thân thiết cho một nhóm khách hàng được gửi email (hoặc ít nhất là gợi ý về sự kiện này). Mọi người đều yêu thích sự độc quyền! Nhớ kèm theo các lợi ích khi trở thành thành viên trong email của bạn, chẳng hạn như:

  • Lời mời độc quyền đến các sự kiện
  • Tiếp cận bán hàng sớm
  • Quà sinh nhật
  • Tích điểm thưởng và các chương trình ưu đãi khác

Nhắc nhở gia hạn / Mua lại sản phẩm

Nếu bạn bán các sản phẩm hoặc dịch vụ mà khách hàng cần mua thường xuyên, chẳng hạn như các sản phẩm phòng tắm (xà phòng, kem dưỡng da, dầu gội đầu, v.v.), đồ trang điểm, vitamin, thực phẩm chức năng…, hãy theo dõi các giao dịch mua của nhóm khách hàng này và gửi họ một lời nhắc qua email khi họ sắp đến chu kỳ mua sắm. Những lời nhắc này rất tiện lợi, giúp cho khách hàng của bạn cảm thấy hữu ích và an tâm như thể bạn đang tìm tới họ.

Tiếp cận khách hàng không thường xuyên

Tiếp cận khách hàng không thường xuyên

Khách hàng đã mua hàng của doanh nghiệp nhưng chưa thấy dấu hiệu sẽ tiếp tục ủng hộ lần sau? Email sẽ là một công cụ nhanh chóng và đơn giản để giúp doanh nghiệp của bạn xuất hiện trong phạm vi quan tâm của họ. Và giảm giá thường xuyên chiếm một vị trí quan trọng trong loại chiến dịch này.

Các phương pháp hay nhất về email khách hàng

Một số điều cần ghi nhớ khi liên hệ với khách hàng của bạn:

Giữ email thật ngắn và “ngọt ngào”

Giữ email thật ngắn và “ngọt ngào”

Như bạn đã thấy, dựa trên các ví dụ được cung cấp, email của bạn phải ngắn gọn với nội dung chọn lọc. Nên đi thẳng vào vấn đề, sử dụng hình ảnh thu hút và giúp khách hàng dễ dàng liên hệ với bạn hơn, hoặc truy cập trực tiếp vào trang web của bạn từ email.

Cho phép “Hủy đăng ký”

Cho phép “Hủy đăng ký”

Bao gồm tùy chọn hủy đăng ký trên mỗi email. Nếu mọi người không nhặt những thứ bạn đang đặt xuống, thì không sao cả. Tiếp tục tiếp cận với một khách hàng cảm thấy phiền phức sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến danh tiếng công ty. Và chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ lấy lại được danh tiếng tốt của công việc kinh doanh. Bạn chắc chắn cũng không muốn lãng phí thời gian cho những khách hàng không quan tâm đến doanh nghiệp.

Cung cấp cho khách hàng các tùy chọn

Cho phép khách hàng cho bạn biết tần suất họ muốn nghe từ bạn. Nếu bạn có cổng thông tin khách hàng, hãy thiết lập một trang để khách hàng có thể dễ dàng cài đặt tùy chọn email. Nếu không có, hãy gửi một bảng khảo sát và phân đoạn danh sách email của bạn sao cho phù hợp.

Thêm giá trị

Cung cấp cho khách hàng của bạn một thứ gì đó có giá trị trong mọi thư từ để tránh bị coi là luôn có một phần quà. Tải xuống miễn phí, dùng thử miễn phí, phiếu thưởng hoặc mã giảm giá, v.v. là những cách tuyệt vời để chứng minh bạn là người cho chứ không phải người nhận.

Duy trì danh sách của bạn

Cố gắng duy trì một danh sách email sạch sẽ bằng cách theo dõi tỷ lệ mở thư. Nếu bạn thấy một list người “quen thuộc” luôn phớt lờ thư điện tử, hãy xóa họ khỏi danh sách liên hệ thông thường của bạn và chuyển họ vào danh sách gửi mỗi năm một lần. Bạn cũng có thể gửi một email cụ thể để làm sạch danh sách – tính minh bạch và sự sẵn sàng xóa mọi người khỏi danh sách mang lại hiệu quả tốt cho thương hiệu của bạn.

Cho phép trả lời

Có một địa chỉ email được kết nối với thư gửi để thực sự có thể nhận được phản hồi từ khách hàng. Thật khó chịu khi thấy dòng chữ “Không trả lời” trong biểu mẫu với tiêu đề to đùng “Đây là một email marketing”. Đừng làm khó cách thức liên lạc của mọi người.

Phân đoạn danh sách của bạn

Tất cả các ví dụ mà chúng tôi cung cấp đều từ việc nhóm các dữ liệu chứa lịch sử mua hàng của khách hàng. Mục đích là đưa đúng thông điệp đến đúng người và nếu mọi người đều có trong một danh sách lớn, bạn sẽ có những khách hàng trung thành luôn nhận email chào mừng và những khách hàng mới không có lịch sử mua hàng được cảm ơn vì doanh nghiệp của họ.

Mỗi email bạn gửi cho khách hàng đều phải mang lại một giá trị nhất định nào đó cho họ, ngay cả khi đó chỉ là một lời cảm ơn ngắn gọn.