Email giới thiệu sản phẩm của bạn nên thu hút sự chú ý của khán giả để họ muốn tìm hiểu thêm về bản phát hành sắp tới của bạn. Làm cho một khía cạnh của email khởi chạy của bạn trở nên hấp dẫn là không đủ. Bạn cần xem xét toàn bộ chiến dịch và làm cho chiến dịch trở nên hấp dẫn đối với nhiều người dùng — từ những người háo hức chờ đợi đến những người hầu như không biết đến thương hiệu của bạn. Tham khảo những email giới thiệu dự án dưới đây của chúng tôi để tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Các loại email giới thiệu sản phẩm khác nhau là gì?

Mục đích của một email giới thiệu sản phẩm có vẻ đơn giản. Bạn đang thông báo về một cái gì đó mới. Nhưng thực tế có nhiều loại email giới thiệu sản phẩm khác nhau mà mỗi loại có một mục đích riêng biệt.

  • Email phát hành sản phẩm thông báo cho khách hàng của bạn về sản phẩm mới hoặc phiên bản mới của sản phẩm hiện có.
  • Thông báo về tính năng cho khách hàng của bạn biết rằng bạn đã thêm chức năng mới thú vị vào sản phẩm của mình.
  • Email đặt hàng trước cho phép khách hàng của bạn đảm bảo nhận được sản phẩm của bạn và có thể tăng cường quảng cáo.
  • Email bán hàng trong tương lai giúp khách hàng của bạn biết về giá đặc biệt khi phát hành.
  • Lời mời tham gia sự kiện có thể dành cho chuỗi hội thảo trên web sắp tới hoặc một bữa tiệc ra mắt đặc biệt.

Mỗi email này đều có một chút khác nhau, nhưng tất cả đều hướng tới cùng một mục tiêu là hướng dẫn khách hàng về sản phẩm mới của bạn và khi nào sản phẩm sẽ có sẵn.

Mẹo viết email giới thiệu sản phẩm

Có thể bạn sẽ bị hấp dẫn khi nhồi nhét một loạt thông tin chi tiết vào email giới thiệu sản phẩm của bạn, chẳng hạn như tất cả các tính năng thú vị mới mà sản phẩm của bạn có. Nhưng bạn sẽ muốn giữ nó ngắn gọn để không làm mất sự chú ý của khán giả. Email của bạn phải là sự phản ánh súc tích về thương hiệu và đối tượng của bạn.

  • Bắt đầu bằng một lời chào ngắn.
  • Sử dụng hình ảnh hoặc video để thu hút sự chú ý của khán giả.
  • Bao gồm các liên kết để biết thêm thông tin, chẳng hạn như một bài đăng trên blog hoặc một bản giới thiệu sản phẩm.
  • Bao gồm nhiều CTA để khán giả của bạn dễ dàng thực hiện bước tiếp theo.

Xem thêm: Các loại email thông dụng cho doanh nghiệp bán lẻ

Những mẫu email giới thiệu dự án hiệu quả

Nếu bạn có dự án mới với sản phẩm của mình, bạn có thể sử dụng các mẫu email giới thiệu ấn tượng dưới đây.

Thông báo ấn tượng của Apple

Apple có những buổi giới thiệu sản phẩm mang tính khoa học. Email quảng cáo cho việc phát hành airpods Pro làm rất tốt việc nêu bật từng tính năng mới. Người đọc sẽ cảm thấy ấn tượng vì được nhìn hình ảnh sản phẩm một cách chân thực và đẹp hơn.

Lời mời truy cập sớm vào bản beta của Mailchimp

Lời mời truy cập sớm vào bản beta của Mailchimp

Mailchimp cung cấp các công cụ tiếp thị cho các doanh nghiệp nhỏ, từ chiến dịch email đến trang đích và quảng cáo kỹ thuật số. Thương hiệu được xác định bằng giọng điệu trò chuyện và phong cách minh họa thân thiện, ấm áp. Từ ngữ thân mật chắc chắn sẽ kéo gần khách hàng lại với bạn hơn. Hãy thử học cách nói chuyện trong mẫu email giới thiệu dự án hiệu quả này nhé!

Thông báo về tính năng mới của Grammarly 

Thông báo về tính năng mới của Grammarly 

Grammarly là một công cụ kiểm tra ngữ pháp và viết phổ biến nhằm đảm bảo tất cả các thư từ của bạn đều đúng ngữ pháp. Thông báo về tính năng mới của ứng dụng này thực sự ấn tượng đến mức không thể bỏ qua.

Giới thiệu dòng sản phẩm mới của Everlane

Giới thiệu dòng sản phẩm mới của Everlane

Everlane là một công ty thương mại điện tử tự hào về việc thiết kế những thứ cơ bản hiện đại có tính đạo đức cho cuộc sống hàng ngày. Với lỗi thiết kế tối giản, mẫu email này khiến chúng ta cảm thấy ấn tượng hơn rất nhiều.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các mẫu email giúp bạn có một chiến dịch tiếp thị hoàn hảo. Nếu bạn chưa có ý tưởng gì cho những email sắp tới của mình thì hãy tham khảo các mẫu email giới thiệu dự án mà chúng tôi vừa đưa ra.