Điều hòa (máy lạnh) là một trong những thiết bị gia dụng được rất nhiều gia đình sử dụng. Đặc biệt là vào mùa nóng, số lượng máy điều hòa tiêu thụ từ các siêu thị điện máy rất lớn, và giảm bớt trong mùa lạnh. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Vipanco, bạn nên mua máy điều hòa vào mùa lạnh vì những lý do sau:

1/ Giá tốt và ít biến động

Đây là lý do quan trọng nhất để bạn lựa họn mua điều hòa vào mùa lạnh. Doanh số bán điều hòa vào mùa lạnh thường rất thấp, do đó các hãng điều hòa Mitsubishi, Hitachi, Daikin,… cùng với các siêu thị điện máy giảm giá thành sản phẩm cũng như có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn như tặng công lắp đặt, giảm giá trực tiếp 10-20%, tặng voucher mua hàng…

Nếu là một người tiêu dùng thông minh, bạn sẽ thấy đây là thời điểm hợp lý để mua sắm. Thông thường vào mùa lạnh chúng ta sẽ ít chi tiêu hơn, do đó sẽ có khoản dư ngân sách tốt hơn. Chi phí các sản phẩm dành cho mùa hè cũng giảm (kể cả điều hòa, quạt mát,…) nên việc chi tiêu càng dễ dàng và tiết kiệm.

Thị trường máy điều hòa thường có 2 phân khúc trung bình (giá khoảng 5 – 6 triệu) và cao cấp (20 – 40 triệu). Vào mùa lạnh, cũng là mùa thấp điểm, giá cả sẽ ít biến động hơn, và nguồn hàng sẽ rất nhiều cho bạn tha hồ lựa chọn.

2/ Điều hòa 2 chiều dùng được cho mùa lạnh

Ở khu vực phía Bắc, mùa lạnh có thể sử dụng điều hòa 2 chiều hoạt động như lò sưởi. Điều đó sẽ giúp gia đình tận dụng triệt để khả năng của điều hòa, sử dụng được cả năm. Do đó, bạn không cần phải sắm thêm những loại khác như đèn sưởi, quạt sưởi, thiết bị sưởi dầu, đệm & chăn điện…

3/ Dịch vụ chu đáo hơn

Do số lượng người mua điều hòa vào mùa lạnh không cao, nên nhân viên kỹ thuật của hãng cũng như siêu thị điện máy sẽ không phải quá vất vả chăm sóc 1 số lượng lớn khách hàng. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ được chăm sóc tốt hơn, nhiệt tình và chu đáo hơn. Thậm chí có nơi, bạn còn được miễn phí phí lắp đặt.