hình ảnh các loại bảo hiểm nhân thọ ở việt nam

Những điều cần biết khi tham gia các loại bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam

Các gói bảo hiểm nhân thọ không còn xa lạ với chúng ta gần đây, nhưng làm sao chọn được sản phẩm phù hợp giữa thị trường bảo hiểm ngày càng đa dạng vẫn là câu hỏi phổ biến. Lợi ích bảo hiểm thực sự phát huy khi đúng đối tượng, đúng mục đích và đúng điều kiện của người được bảo hiểm. Để chọn lựa chính xác, chúng ta cần hiểu rõ bản chất của các loại bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam, cùng tham khảo những điều cơ bản về các loại bảo hiểm nhân thọ mà không phải ai cũng biết nhé.

Bảo hiểm nhân thọ không chỉ đơn giản là rủi ro chết và sống

Bảo hiểm nhân thọ là một loại bảo hiểm sẽ chi trả một khoản tiền cho người phụ thuộc của người hưởng bảo hiểm trong trường hợp người đó tử vong. Chi phí của các loại bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam được xác định bởi một số yếu tố như tuổi tác, sức khỏe và lối sống sinh hoạt của người hưởng bảo hiểm.

Khi bạn ký tên vào hợp đồng tham gia các gói bảo hiểm nhân thọ, đồng nghĩa là ký vào biên bản pháp lý bảo vệ bạn lúc bệnh tật ốm đau, hoặc không may sẽ thay bạn bảo vệ gia đình khi bạn mất đi.

Thử hỏi, người bạn thân nhất của chúng ta, anh em ruột của chúng ta có thể giúp được bao nhiêu khi chúng ta cần hàng tỷ đồng để chữa bệnh hiểm nghèo? Chỉ một “người bạn” có thể giúp được bạn trong hoàn cảnh này đó là – bảo hiểm nhân thọ.

ảnh các loại bảo hiểm nhân thọ ở việt nam

Cân nhắc tài chính để lựa chọn các gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp

Đây là một điều khá quan trọng, quyết định 90% hiệu quả của hợp đồng bảo hiểm mà bạn tham gia dù là sản phẩm nào trong các loại bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam.

Thông thường, việc tham gia bảo hiểm nhận thọ sẽ nằm trong 10-15% thu nhập của bản thân. Đây là một kế hoạch dài hạn và khi tham gia bạn sẽ đồng hành cùng công ty theo điều khoản hợp đồng từ 10-15 năm. Việc bạn cân nhắc tài chính hợp lý với chi phí của các gói bảo hiểm nhân thọ rất quan trọng, nếu tính toán không hợp lý dễ dẫn đến trường hợp hủy hợp đồng giữa chừng do không đủ điều kiện tiếp tục, khi đó người chịu thiệt thòi là chính bạn.

Bảo hiểm nhân thọ là công cụ quản lý rủi ro, không phải là kênh sinh lời

Mặc dù đa số các loại bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam đều kết hợp với khả năng tích lũy, sinh lãi từ giá trị hoàn lại của phí bảo hiểm. Tuy nhiên nếu so sánh thì lợi nhuận đầu tư của các gói bảo hiểm nhân thọ trong những năm đầu không thể bằng các hình thức đầu tư khác như ngân hàng, ngoại tệ, vàng,… nhưng lại có ưu điểm là An toàn tuyệt đối và không lo phá sản.

Bạn nên nhớ rõ mục đích chính khi tham gia các gói bảo hiểm nhân thọ chính là bảo vệ tài chính cho gia đình, nhất là người thụ hưởng, nếu người mua bảo hiểm xảy ra tai nạn bất ngờ dẫn đến tử vong hay bị thương. Tuy nhiên, đối với chính sách của bảo hiểm trọn đời vẫn có thể giúp bạn kiếm thêm một phần tiền nhờ vào lãi suất đi kèm trong gói sản phẩm.

hình các loại bảo hiểm nhân thọ ở việt nam

Hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm của bản thân khi tham gia các loại bảo hiểm nhân thọ ở Việt nam

Bạn nên tham gia các gói bảo hiểm nhân thọ dựa vào nhu cầu cá nhân chứ không chỉ mua vì nghe người tư vấn. Bạn phải thực sự phải nắm rõ: quyền lợi của bạn được hưởng là gì? Mức chi trả là bao nhiêu? Phí bảo hiểm đóng trong bao nhiêu năm? Tại sao bạn lại chọn sản phẩm này trong các loại bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam? Sản phẩm này còn có các gói bảo hiểm nhân thọ bổ trợ nào không?

Đừng nên tìm sản phẩm nhiều người mua, mà hãy mua đúng sản phẩm mình sẽ cần. Các gói bảo hiểm nhân thọ sẽ mang lại lợi ích lâu dài cho bản thân bạn và gia đình. Hy vọng những điều cần biết khi tham gia các loại bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam sẽ giúp bạn có thêm một phần kinh nghiệm để chọn được sản phẩm tốt nhất nhé.

Tìm hiểu thêm về bảo hiểm kết hợp đầu tư: https://www.fwd.com.vn/vi/dau-tu/fwd-don-dau-thay-doi/