Đã có ai từng đi du lịch An Giang và nghe đến tên gọi của 7 ngọn núi đẹp và nổi tiếng chưa? Trong số những ngọn núi đó, leo núi Cấm An Giang có thể xem là hoạt động được khá đông du khách cả nước biết tới. Ngoài leo núi ra thì ở đây cũng có rất nhiều địa điểm vui chơi hấp dẫn không kém. Cùng khám phá nhé!

1. Chùa Vạn Linh 

Chùa vạn linh

Chùa Vạn Linh có tên gọi ban đầu là chùa Lá và đã được lập nên vào năm 1927. Ngôi chùa này được thiết kế theo phong cách truyền thống của phương Đông với ba toà tháp nằm tại ba vị trí khác nhau của chính điện bao gồm Tháp Quan Âm chính giữa, tháp Hoà thượng khai sơn Thích Thiện Hạ Quang ở bên phải cùng tháp chuông nằm phía tay trái. Chùa Vạn Linh toạ lạc tại vị trí cao 550m so với mặt nước biển, phía ngoài trông ra hồ Thuỷ Liêm. Trên đường leo núi Cấm An Giang, bạn nên dừng xe để có thể vào hành lễ ở khu chùa này.

2. Hành hương ở chùa Phật Lớn

Chùa phật lớn

Chùa Phật Lớn là một quần thể chùa khá đặc biệt ở An Giang. Ngôi chùa này được hoàn thành năm 1912 và cũng có một tên gọi nữa là Thiền Viện Chùa Phật Lớn. Điều đặc biệt làm nên thương hiệu của chùa đó chính là pho tượng Phật Di Lặc với độ cao đạt tới 33,6 m. Phật Di Lặc trên núi Cấm đã được cả nước công nhận là pho tượng Di Lặc cao nhất Việt Nam. Bên trong tượng được thiết kế thành những hang động với đường đi huyền bí, hấp dẫn người đến tham quan. 

Khi tham quan các khu du lịch của núi cấm, có bao giờ bạn đặt câu hỏi: "Tại sao gọi là núi cấm? Lịch sử của núi cấm như thế nào?" Cùng Vipanco.net tìm hiểu thêm nhé!

3. Hồ Thủy Liêm

Hồ thủy liêm

Nếu được đứng từ trên cao phóng tầm mắt xuống thì bạn có thể nhanh chóng tìm thấy trái tim của khu du lịch núi Cấm đó là hồ Thuỷ Liêm. Hồ có diện tích rộng hơn 60.000 m2 đã tạo ra sự tươi mát cùng phong cảnh hữu tình cho không gian ở đây. Trên hồ có Bảo tháp Xá Lợi Phật với phong cách thiết kế đặc biệt đã giúp tôn lên nét đẹp cho không gian. Đã lên núi Cấm rồi bạn chắc chắn phải ghé đến tham quan hồ Thuỷ Liêm và pose ảnh với cả ngàn con cá chép bơi lội dưới hồ đấy! 

4. Ngắm toàn cảnh trên vồ Bồ Hong

Vồ bồ hong

“Vồ” có lẽ là một tên khá lạ lẫm với nhiều người vì thực ra nó là cụm từ dùng gọi một mỏm cao trên đỉnh núi. Ở núi Cấm An Giang có khá nhiều vồ lớn nhỏ do nhân dân gọi với những cái tên khác nhau. Trong đó, cao nhất là vồ Bồ Hong 705m. Sau khi lên đến ngọn núi này bạn sẽ nghỉ lại tại vồ Bồ Hong và chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh quan xung quanh. Đỉnh Bồ Hong trên núi Cấm có thể nói là cao nhất vùng Thất Sơn (thuộc nhóm bảy núi An Giang) . Trên vồ Bồ Hong có miếu thờ Ngọc Hoàng đại đế linh thiêng. Bạn nên đi qua lại để thăm thú và chiêm bái. 

5. Khu du lịch Lâm Viên 

khu du lịch lâm viên

Khu du lịch Lâm Viên tọa lạc dưới chân núi Cấm sở hữu diện tích lên đến 100ha. Tại khu du lịch Lâm Viên có tất cả các dịch vụ vui chơi giải trí và ẩm thực đáp ứng nhu cầu của khách du lịch. Vào mỗi dịp lễ tết tại khu du lịch Lâm Viên núi Cấm sẽ có chương trình ca múa nhạc Việt – Hoa và Khmer kết hợp với các màn biểu diễn hấp dẫn. Khu câu cá giải trí là nơi bạn có thể dành thời gian nghỉ ngơi thư giãn và thả mình vào không gian. 

6. Tắm suối Thanh Long

Suối thanh long

Đã đặt chân đến khu du lịch núi Cấm, bạn chắc chắn phải ghé qua con suối Thanh Long nước chảy trong veo chảy ở lưng chừng núi nhé. Đây là suối nước khoáng thiên nhiên nên cực kỳ thích hợp cho để tắm hay giải nhiệt cho một mùa hè nóng nực. Trên hành trình chinh phục núi Cấm, bạn có thể ghé thăm suối để rửa tay, rửa mặt và lấy lại sức lực hay hòa mình với luồng không khí trong lành. Đặc biệt là nếu di chuyển giữa mùa mưa bão bạn cũng sẽ được đi tắm suối đó nha! 
Núi Cấm gắn liền với nhiều câu chuyện bí ẩn cùng những ngôi chùa nổi tiếng của mảnh đất An Giang. Mong là những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có được chuyến đi tham quan và leo núi Cấm An Giang đầy thú vị phía trước.