Máy bơm đẩy cao Panasonic là một trong những loại máy bơm nước được sử dụng khá rộng rãi hiện nay. Thực tế cho thấy hầu hết những người sử dụng những lại không hiểu rõ về đặc điểm của máy. Đây là điểm bất lợi nếu máy gặp bất cứ trục trặc nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Máy tạo ra sự dịch chuyển của nước

Cũng thuộc máy bơm nước nên máy bơm đẩy cao cũng là loại máy tạo ra sự dịch chuyển của nước thông qua nguồn năng lượng được chuyển từ điện năng. Tuy nhiên, điểm khác biệt rõ nét nhất của máy bơm nước đẩy cao là công suất cao hơn nhiều so với các loại máy bơm thường, cả tổng chiều cao hút đẩy cũng cao hơn.

Cấu tạo của máy bơm đẩy cao

Cấu tạo máy bơm nước đẩy cao: giống như các loại máy bơm thông thường, máy bơm nước đẩy cao cũng do 2 bộ phận cấu thành: là động cơ điện và đầu bơm.

Cấu tạo động cơ điện máy bơm nước đẩy cao bao gồm các bộ phận sau: vỏ động cơ (có nhiệm vụ bảo vệ các chi tiết bên trong của động cơ điện), Stato (phần tĩnh), Rôto (trục quay), quạt (làm mát động cơ), bạc đạn (cố định vị trí rôto đồng thời cho phép rôto xoay vòng), bảng điện (truyền điện vào động cơ).

Đầu bơm của máy bơm đẩy cao Panasonic bao gồm các bộ phận sau: vỏ bơm (bảo vệ bộ phận thủy lực của bơm), cánh bơm (tạo, định hướng chuyển động của nước bên trong), guồng bơm (chuyển đổi năng lượng do cánh bơm tạo ra thành áp), phớt chặn (ngăn nước vào động cơ), gioăng tròn (làm kín các chi tiết của bơm).