Máy bơm tăng áp là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình, nó không chỉ đóng vai trò là thiết bị cấp nước sạch phục vụ sinh hoạt mà còn là thiết bị vận chuyển nước thải tới các nơi xử lý. Một trong những loại máy bơm nước được sử dụng nhiều hiện nay là máy bơm tăng áp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này đối với phòng tắm gia đình.

Tìm hiểu về máy bơm tăng áp tự động cho phòng tắm gia đình

Máy bơm tăng áp được sử dụng để tăng áp lực nước trong các đường ống, nhằm cấp một lượng nước đều đặn và hiệu quả hơn đặc biệt là đối với những tòa nhà cao tầng. Thông thường một hệ thống bơm tăng áp sẽ được lắp đặt kèm với bình chịu áp lực để dự trữ áp lực phục vụ cho những lần sử dụng khác nhau của con người, giúp bơm vận hành ổn định và kéo dài tuổi thọ của bơm.

Loại máy bơm tăng áp tự động (điện tử) máy sẽ dựa trên sự cảm nhận áp lực nước của mạch điện tử để đóng ngắt tự động. Máy không hề có tiếng kêu tách tách khi hệ thống đóng ngắt. Loại máy bơm này có khả năng tự động bơm khi bất kỳ một vòi nào mở nước, máy hoạt động mà không cần đến phao tự động.

Ngoài ra, khi áp lực lớn sẽ giảm thời gian hoạt động của máy, tiết kiệm điện năng. So với những máy bơm tự động khác thì máy bơm tăng áp tạo ra áp lực lớn hơn nhờ thiết kế nhiều tầng cánh.