Có lẽ vấn đề tóc gãy rụng luôn là mối quan tâm đặc biệt của tất cả mọi người, đặc biệt là phái nữ. Và mọi người thường gặp vấn đề rụng tóc vào mùa hè nhiều hơn các mùa khác? Vậy nguyên nhân gì khiến tóc bạn thường bị gãy rụng vào mùa hè? 

1. Các nguyên nhân khiến tình trạng gãy rụng của tóc trầm trọng hơn vào mùa hè 

Tiếp xúc ánh nắng mặt trời nhiều  

Tiếp xúc ánh nắng mặt trời nhiều 

Mùa hè là khoảng thời gian nhận được lượng ánh nắng mặt trời nhiều nhất và cũng là thời gian ánh nắng gay gắt nhất. Khi mái tóc của bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng quá nhiều thì tình trạng gãy rụng sẽ ngày càng tệ hơn. Vì ánh nắng gay gắt có thể khiến tóc trở nên khô xơ, chẻ ngọn. Và da đầu tiếp xúc với ánh nắng một thời gian lâu sẽ bị mất đi độ ẩm thường có, khiến cho da đầu trở nên khô hơn và từ đó tăng số lượng tóc bị gãy rụng.  

Đổ mồ hôi quá nhiều 

Đổ mồ hôi quá nhiều

Bạn bị rụng tóc vào mùa hè nhiều hơn các mùa khác bởi vì một nguyên nhân là do vào mùa hè, bạn thường xuyên phải hoạt động trong thời tiết oi nóng nên dễ tiết mồ hôi. Tiết quá nhiều mồ hôi sẽ làm cho da đầu bạn bị nhờn rít và bạn sẽ thường xuyên gội đầu để loại bỏ cảm giác khó chịu đó. Tuy nhiên việc gội đầu quá nhiều sẽ khiến cho da đầu trở nên khô hơn, bã nhờn tiết ra nhiều hơn, từ đó có thể gây rụng tóc nhiều hơn. 

Tham gia bơi lội thường xuyên  

Các hoạt động bơi lội thường rất được ưa chuộng khi mùa hè tới. Tuy nhiên bạn không hề biết rằng, trong hầu hết các bể bơi đều chứa clo- đây là một chất tẩy rửa mạnh và gây hại đến mái tóc. Nếu bạn ngâm mình quá lâu trong bể bơi, clo sẽ càng tác động xấu đến tóc của bạn, khiến mái tóc trở nên yếu hơn và từ đó tình trạng rụng tóc vào mùa hè sẽ càng trầm trọng hơn. 

Điều kiện thời tiết thay đổi 

Điều kiện thời tiết thay đổi

Khi mùa hè tới, thời tiết trở nên oi bức và độ ẩm trong không khí tăng cao. Đây cũng là nguyên nhân gây ra việc rụng tóc vào mùa hè. Khi thời tiết trở nên nóng và độ ẩm cao thì vi khuẩn sẽ có cơ hội phát triển mạnh, gây ra tình trạng nấm da đầu. Nấm đầu sẽ khiến tóc của bạn bị rụng nhiều hơn. Không những vậy, khi nhiệt độ quá cao cũng sẽ khiến cho tóc bạn khô xơ nhiều hơn và bị gãy rụng. 

Buộc tóc quá chặt 

Buộc tóc quá chặt 

Một nguyên nhân nhỏ khác khiến bạn bị rụng tóc vào mùa hè nhiều là do thường xuyên buộc tóc chặt. Khi thời tiết trở nên oi bức, các nàng có xu hướng buộc thật cao mái tóc để mát mẻ và gọn gàng hơn. Tuy nhiên nếu bạn buộc tóc quá chặt sẽ gián tiếp khiến cho sợi tóc bị tổn thương, yếu đi và dễ gãy rụng. 

2. Giải pháp giảm tình trạng rụng tóc vào mùa hè 

Hãy tham khảo những lời khuyên sau đây để cải thiện tình trạng rụng tóc vào mùa hè nhé!

Bảo vệ mái tóc cẩn thận khi tiếp xúc ánh nắng mặt trời

Bảo vệ mái tóc cẩn thận khi tiếp xúc ánh nắng mặt trời

Khi ra ngoài trời bạn nên đội nón để tránh việc tóc phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng quá nhiều. Và hạn chế ra khỏi nhà trong khoảng từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều vì đây là khoảng thời gian ánh nắng mặt trời gay gắt nhất. 

Đừng gội đầu quá nhiều 

Đừng gội đầu quá nhiều 

Bạn nên hạn chế việc gội đầu quá thường xuyên, thay vì vậy hãy gội đầu từ 2-3 lần/tuần. Mỗi lần gội đầu hãy gội 2 lần dầu gội để toàn bộ da đầu và mái tóc sạch sẽ hơn, khó bị bết dính hơn. 

Gội đầu thật sạch sau khi bơi lội

Hãy nhớ xả thật sạch tóc và gội đầu kỹ càng sau khi bơi lội để loại bỏ clo ra khỏi da đầu và tóc bạn nhé. Và cũng không nên ngâm mình quá lâu trong bể bơi để tránh clo gây hại cho mái tóc của bạn. 

Không nên buộc tóc quá chặt 

Không nên buộc tóc quá chặt 

Đừng nên buộc tóc quá chặt để tránh thương tổn đến mái tóc và đừng dùng những loại dây chun quá chặt để buộc tóc. Thay vào đó bạn có thể bím tóc hoặc búi bằng trâm cài. 
Bạn đã biết những nguyên nhân gây rụng tóc vào mùa hè chưa ? Hãy thử tham khảo những lời khuyên trên để cải thiện tình trạng tóc của mình nhé!