Đối với quá trình trang trí nội thất, hoàn toàn không có một chuẩn mực nhất định nào cho việc bắt buộc sử dụng một phong cách trang trí, do đó, thay vì trang trí nhà cửa, công trình theo các phong cách nội thất thông thường, nhiều người thường lựa chọn sự phá cách cho ngôi nhà, công trình của mình bằng những phong cách trang trí nội thất độc đáo như Mix & Match. 

1. Phong cách Mix & Match là gì?

Đối với một số phong cách trang trí nội thất như phong cách tối giản, phong cách cổ điển, phong cách hiện đại… việc lựa chọn nội thất sẽ có những quy luật cố định, bao gồm các quy luật về màu sắc, về kích thước, về tính ứng dụng…  Tuy nhiên, phong cách Mix & Match sẽ phá vỡ sự cứng nhắc đó bằng việc kết hợp nhiều lối thiết kế khác nhau, với sự đa dạng trong màu sắc, kiểu dáng, kích thước của đồ nội thất, đồng thời, nhiều phong cách nội thất khác nhau cũng có thể được phối hợp độc đáo trong một không gian. 

2. Đặc điểm của phong cách Mix & Match 

Đặc điểm chính của phong cách Mix & Match chính là ứng dụng sự kết hợp, phối hợp giữa nhiều phong cách nội thất khác nhau, nhiều mẫu mã, kích thước, màu sắc khác nhau… để tạo nên sự độc đáo, bắt mắt nhưng vẫn hài hòa với không gian chung.

Phối hợp nhiều loại vật liệu khác nhau

Nếu phong cách hiện đại thường sử dụng kính, phong cách cổ điển thường sử dụng gỗ, đối với phong cách Mix & Match, bạn hoàn toàn có thể thoải mái kết hợp cả kính và gỗ hoặc nhiều loại vật liệu khác nữa như vải, nilon, nhựa… Đặc biệt, khi áp dụng phong cách này, bạn có thể dễ dàng sử dụng bất kỳ loại vật liệu trang trí sàn nào, dù là sàn gạch hay sàn gỗ, dù là sàn đá hay giả beton…

Kết hợp các phong cách trang trí nội thất khác nhau theo sở thích

Phong cách cổ điển, phong cách hiện đại, phong cách tối giản, phong cách Bắc Âu… mỗi phong cách trang trí nội thất sẽ có những đặc điểm riêng, mang những nét đẹp riêng về kiểu dáng, màu sắc, họa tiết nội thất. Vì vậy, những gì bạn cần làm là lựa chọn những đặc điểm, những chi tiết mà mình yêu thích ở mỗi phong cách và đem chúng kết hợp với nhau một cách hợp lý theo Mix & Match.

Xen lẫn nội thất với kích thước chênh lệch 

Kích thước nội thất là một trong những yếu tố quan trọng làm nên vẻ đẹp hoàn mỹ của tổng thể ngôi nhà, do đó, việc chú trọng vào kích thước nội thất trong phong cách Mix & Match cũng không kém phần quan trọng so với bất kỳ phong cách nào khác. Nhìn chung, bạn có thể tự do phối hợp các mẫu nội thất lớn, nhỏ khác nhau, nhưng khi lựa chọn, hãy đảm bảo sự phối hợp này sẽ đem đến một kết quả hài hòa, thuận mắt. 

Tiêu biểu, bạn hãy thử kết hợp các thớ sàn gỗ có vân gỗ độc đáo cùng với hệ gạch ốp hoa bắt mắt có kích thước lớn hơn, kết quả nhận được chắc chắn sẽ rất ấn tượng. Trong trường hợp này, các mẫu sàn gỗ vân xương cá sẽ là lựa chọn hợp lý cho bạn, vì chính các mẫu sàn gỗ này đã là một sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại, giữa sang trọng và tinh tế… rất phù hợp với phong cách Mix & Match đầy ngẫu hứng.

Tuy nhiên, để đảm bảo hơn về chất lượng cũng như giá trị thẩm mỹ cho mặt sàn cũng như cho tổng thể không gian, bạn nên chủ động lựa chọn sàn gỗ ở từ những nhà cung cấp uy tín như An Cường nhé.

Nếu bạn đang có ý định trang trí nội thất theo phong cách Mix & Match, mình chắc rằng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn.

Xem thêm: