In tem vỡ bằng máy in phun hay In tem vỡ bằng máy in laser sẽ tốt hơn chính là một vấn đề được không ít khách hàng quan tâm trong suốt tuần vừa qua. Vậy để tạo ra một loại tem vỡ màu sắc đẹp, rõ nét và bền bỉ thì chúng ta nên sử dụng phương pháp in như thế nào?! Và đâu là ưu, nhược điểm của mỗi phương pháp in?! Mời các bạn theo dõi bài viết để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

tem-vo

Khái niệm về tem vỡ

Tem vỡ là một loại tem được tạo ra từ chất liệu decal đặc biệt, nó thường được sử dụng để làm tem bảo hành, tem chứng minh sản phẩm mới, tem niêm phong, v.v… vì đặc điểm chỉ sử dụng 1 lần của nó.

Tem vỡ có khả năng bám dính cực tốt và có đặc điểm là rất giòn nên nó chỉ sử dụng được một lần duy nhất. Tem vỡ sau khi được dán vào bề mặt sản phẩm sẽ bám dính rất tốt nhưng nếu chúng ta dùng lực để cạy nại và tháo nó ra thì tem sẽ tự động vỡ vụn như vỏ trứng và không thể sử dụng lại được nữa. Đó là lý do vì sao người ta thường sử dụng loại tem này để làm tem bảo hành hoặc tem niêm phong.

Vậy chúng ta nên in tem vỡ bằng máy in laser hay máy in phun sẽ cho sản phẩm chất lượng và tốt nhất?! Mời các bạn theo dõi bài viết tiếp tục nhé!

Ưu điểm và nhược điểm khi in tem vỡ bằng máy in phun

in-tem-vo

Máy in phun là một loại máy in được con người phát minh đã từ rất lâu về trước nên hiện nay nó đã trở nên lạc hậu so với nhiều công nghệ in hiện đại như bây giờ. Máy in phun phun mực thành từng giọt lên chất môi giới chỉ định để in ra nội dung. Vậy in tem vỡ bằng máy in phun có những ưu, nhược điểm gì?!

Ưu điểm:

 • In tem vỡ với máy in phun sẽ cho chất lượng tem cực tốt và màu sắc rõ nét.
 • Đối với máy in phun sử dụng mực nước nên sẽ tiết kiệm chi phí hơn vì mực nước hiện nay có sẵn trên thị trường mà không cần phải đầu tư nhiều về mực.
 • Công nghệ in phun không đòi hỏi quá nhiều khi in.

Nhược điểm:

 • Hao tốn nhân công.
 • Trải qua nhiều công đoạn nên rất mất thời gian.
 • Khối lượng in trên mỗi lần không nhiều.

Nếu bạn in số lượng ít, không phụ thuộc vào thời gian và muốn tiết kiệm chi phí thì in tem vỡ bằng máy in phun sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn, sản phẩm tem vỡ sau khi được in sẽ rất hoàn hảo không kém những công nghệ in khác. Nhưng hiện nay, in tem vỡ người ta thường chuộng máy in laser hơn vì thời gian nhanh chóng, bản in có màu sắc đẹp và rõ nét, thích hợp với những trường hợp in số lượng lớn trong thời gian ngắn.

Vậy ưu và nhược điểm khi in tem vỡ bằng máy in laser là gì?! Mời các bạn tìm hiểu tiếp tục phần sau của bài viết nhé!

Ưu điểm và nhược điểm khi in tem vỡ bằng máy in laser

cac-loai-tem

So với máy in phun thì máy in laser mang lại hiệu quả về thời gian và số lượng hơn.

Ưu điểm:

 • Thời gian in nhanh chóng.
 • In được số lượng sản phẩm nhiều.
 • Màu sắc tươi nét, rõ ràng.
 • Có thể in cho nhiều việc khác nhau.

Nhược điểm:

 • Kén chọn loại mực.

Như vậy các bạn cũng có thể thấy in tem vỡ bằng máy in laser hay máy in phun đều có những lợi ích riêng của nó, tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn loại máy in tem vỡ thích hợp và mang lại hiệu quả cao nhất.