Hiện nay, trên thị trường đang rất ưa chuộng các loại máy rửa chén bán âm tủ và máy rửa chén độc lập. Vậy điểm khác biệt giữa hai loại máy rửa chén thông minh này là gì? Thật ra xét về các chức năng đơn thuần thì cả hai loại máy rửa chén này cơ bản đều giống nhau. Tuy nhiên trên một vài phương diện, thì chúng vẫn tồn tại sự khác biệt. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau so sánh hai loại máy rửa chén này nhé! 

1. Những điểm khác biệt giữa máy rửa chén bán âm tủ và máy rửa chén độc lập 

Bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn máy rửa chén bát loại bán âm tủ hay độc lập cho gian bếp của mình? Vậy chúng ta hãy cùng phân tích những đặc điểm của cả hai loại máy rửa chén này ngay sau đây. 

máy rửa chén bán âm tủ

Vị trí lắp đặt

Máy rửa chén bán âm sẽ được lắp trực tiếp vào kệ bếp và phần thân bên ngoài sẽ trở thành cửa kệ bếp. Nhờ có kiểu lắp đặt này mà máy rửa chén bán âm tủ sẽ giúp tiết kiệm diện tích lắp đặt nhưng người dùng vẫn thao tác dễ dàng do mặt ngoài bảng điều khiển vẫn nằm bên ngoài. Còn máy rửa chén độc lập thì không cần phải lắp vào kệ bếp mà bạn có thể đặt ở bất kì vị trí nào. Do đó, ưu điểm của loại máy này là không kén không gian và không cần thiết kế khoang tủ riêng. 

vị trí lắp đặt

Tính thẩm mỹ

Xét về tính thẩm mỹ thì máy rửa chén bát bán âm tủ có tính thẩm mỹ cao hơn, giúp bạn đồng bộ thiết kế không gian nhà bếp. Còn máy rửa chén độc lập thì trông như một chiếc tủ lạnh mini nên bạn cũng có thể bày trí như một item nội thất bếp sang trọng, hiện đại.  

Tính thuận tiện

So về tính thuận tiện thì máy rửa chén độc lập sẽ chiếm ưu thế hơn so với bán âm tủ. Bởi máy rửa chén độc lập không cần phải lắp đặt vào khoang bếp mà có thể đứng độc lập một mình. Vậy nên thiết bị này sẽ thuận tiện hơn khi bạn cần bày trí lại không gian nhà bếp hay chuyển nhà.   

Chi phí giữa máy rửa chén độc lập và máy rửa chén bán âm tủ

Về mặt chi phí thì máy rửa chén bán âm tủ có lợi hơn máy rửa chén độc lập. Vì hầu hết hiện nay trên thị trường, các loại máy rửa chén độc lập có giá thành cao hơn so với máy rửa bán âm tủ. Tuy nhiên, máy bán âm tủ thì lại tốn nhiều công sức lắp đặt hơn, vì chúng cần phải có khoang riêng và cần được lắp đặt vào kệ bếp. 

2. Máy rửa chén chất lượng đến từ thương hiệu Malloca 

máy rửa chén bán âm tủ malloca

Trên đây là những điểm khác biệt giữa máy rửa chén bán âm tủ và máy rửa chén độc lập để bạn có thể so sánh. Nếu bạn muốn lựa chọn máy rửa chén độc lập thì có thể thử tham khảo sản phẩm MDW14-S10TFT của Malloca. Lựa chọn này sở hữu tới 10 chương trình rửa khác nhau và được tích hợp các công nghệ tiên tiến bậc nhất. Không những vậy, MDW14-S10TFT còn có thể lắp đặt âm tủ, khắc phục những nhược điểm của máy rửa chén độc lập.

máy rửa chén chất lượng

Trái lại, nếu bạn thích loại máy rửa chén bán âm tủ thì bạn có thể tham khảo sản phẩm MDW14-S08SI của Malloca. Dòng sản phẩm này cũng sở hữu đa dạng 8 chương trình rửa và những tính năng nổi trội như lọc kháng khuẩn, rửa nửa tải, không tiếng ồn,… Đây là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn yêu thích một không gian bếp gọn gàng và đồng bộ. 

Nhìn chung thì mỗi loại máy rửa chén sẽ có những ưu điểm cũng như nhược điểm khác nhau, và tùy thuộc vào nhu cầu của từng người mà mỗi người cũng sẽ lựa chọn riêng. Nhờ vậy mà máy rửa chén bán âm tủ lại ngày càng được ưa chuộng hơn, bởi chúng giúp tối ưu diện tích không gian nhà bếp mà vẫn thể hiện nét hiện đại, sang trọng.