Khi bắt đầu một công việc kinh doanh hoặc triển khai bán hàng thông qua các kênh mạng xã hội, bạn có thể phải vật lộn với quyết định có nên hay không nên sử dụng các dịch vụ bên ngoài cho các khâu trong việc kinh doanh của mình hay không. Có rất nhiều câu hỏi bạn phải trả lời để quyết định liệu sử dụng dịch vụ bên ngoài có phải là lựa chọn tốt cho bạn hay không. Chuỗi cung ứng các sản phẩm của bạn đáng được chú ý và cần phải được thực hiện tốt nhưng là một người khởi nghiệp hoặc một doanh nhân, nó có thể khiến bạn tập trung hơn vào công ty của mình và cho phép các mạng lưới phân phối hiện tại thực hiện doanh số của bạn bất kể khối lượng như thế nào. Dưới đây là một số nhân tố cho việc bạn quyết định có nên thuê ngoài cho dịch vụ chuỗi cung ứng (logistics).

1/ Chi phí

Chi phí, đương nhiên là vấn đề đầu tiên và quan trọng nhất. Khi bạn đưa chuỗi cung ứng cho sản phẩm của bạn ra bên ngoài, bạn sẽ giảm được chi phí tổng thể. Bằng việc sử dụng dịch vụ bên ngoài, bạn không phải mất tiền để đầu tư vào các kho chứa hàng. Đặc biệt, nếu bạn đang tìm cách tổ chức và quản lý lao động hiệu quả nhất cho công việc kinh doanh của mình nói chung và về chuỗi cung ứng nói riêng, việc thuê dịch vụ bên ngoài sẽ giúp bạn sử dụng được lực lượng lao động sẵn có đã được các công ty logistics tổ chức hiệu quả giúp mang lại nhiều lợi ích về chi phí. Các nhà cung cấp dịch vụ logistics này đều có hợp đồng dài hạn với các hãng tàu, mối quan hệ tốt với hải quan địa phương, công việc được tổ chức chuyên nghiệp và nhanh gọn nên có thể tùy chỉnh dịch vụ của mình theo yêu cầu của khách hàng. Bạn có thể kí hợp đồng dài hạn để hưởng những lợi ích đó. Giảm chí phí đồng nghĩa với lợi nhuận của bạn sẽ cao hơn.

Xem thêm:
https://vanchuyenquocte.com.vn/nhung-yeu-to-anh-huong-gia-cuoc-phi-gui-hang-qua-malaysia/
https://vanchuyenquocte.com.vn/lam-the-nao-de-gui-hang-qua-malaysia/

2/ Vị trí

Vị trí cũng có tầm quan trọng không kém. Nếu bạn chỉ giới hạn địa điểm lưu trữ hàng hóa ở một vài điểm sẵn có của mình, thì nó làm giới hạn phạm vi giao hàng của bạn và nếu bạn phải giao hàng cho những nơi xa hơn, nó sẽ làm mất thêm thời gian và chi phí của bạn. Trong khi đó, việc sử dụng hệ thống kho của các công ty logistics sẽ giúp bạn mở rộng mạng lưới phân phối, đáp ứng nhanh và kịp thời nhu cầu của khách hàng, tăng sự hài lòng cho khách cũng như có lợi hơn về mặt chi phí do địa điểm.

Xem thêm:
https://vanchuyenquocte.com.vn/dich-vu-gui-hang-chuyen-tuyen-malaysia-gia-re-tphcm/
https://vanchuyenquocte.com.vn/dich-vu-gui-hang-di-dai-loan-gia-re-tphcm-cuoc-phi-thap/

3/ Chi phí có thể định lượng

Công ty bạn bán những sản phẩm hữu hình và tất nhiên để sản phẩm đến được tay khách hàng, bạn phải vận chuyển chúng. Nếu công ty bạn chưa có kinh nghiệm nhiều trong nắm bắt quy trình vận chuyển và chi phí, thêm vào đó là ngân sách eo hẹp thì việc dùng dịch vụ logistics bên ngoài sẽ giúp bạn quản lý hiệu quả chi phí này, họ có thể ước lượng gần như chính xác tất cả chi phí liên quan đến yêu cầu vận chuyển của bạn và tư vấn giải pháp tối ưu. Vì vậy, sẽ giúp bạn quản lý ngân sách hiệu quả hơn.

Nói tóm lại, các công ty logistíc có thể cung cấp một loạt các dịch vụ, kể cả khi bạn có thể tự làm, sẽ rẻ hơn và hiệu quả hơn cho công ty của bạn. Đảm bảo sự liên tục về cung cấp hàng hóa, quản lý đơn đặt hàng, nâng cao giá trị dịch vụ khách hàng, quản lý hậu cần chuỗi cung ứng chỉ là một trong số các dịch vụ mà bạn có thể tận hưởng từ các trung tâm cung cấp dịch vụ logistics. Vì vậy, việc thuê ngoài dịch vụ logistics mang đến cả lợi ích ngắn hạn và dài hạn.

Hãy nhớ rằng không phải chỉ vì bạn đã đưa ra quyết định thuê ngoài không có nghĩa là bạn nên chọn bất kỳ công ty nào. Một công ty dịch vụ logistics tốt là một công ty tổ chức thực hiện công việc tốt, kiến thức chuyên môn cao, có vị trí phù hợp, có thể định lượng các chi phí logistics một cách tương đối chính xác cho ngân sách của bạn và hơn thế nữa. Hãy thực hiện việc so sánh và chọn đối tác một cách kỹ lưỡng để hợp tác lâu dài. Một đối tác cung cấp dịch vụ logistics tốt về lâu dài sẽ giúp công ty bạn phát triển và mở rộng thị trường theo đúng định hướng.