Có lẽ bất kỳ người tiêu dùng nào cũng mong muốn sàn gỗ công nghiệp của gia đình mình được bền lâu và có tuổi thọ dài hơn. Điều này hoàn toàn có thể nếu bạn biết cách sử dụng và bảo quản sàn gỗ công nghiệp đúng đắn. Vì những vết bẩn tưởng chừng rất nhỏ cũng có thể là điều kiện lý tưởng cho sự sinh sôi của nấm mốc, mối mọt, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sàn gỗ. Vì thế, hãy bỏ túi một số mẹo vệ sinh sau đây để có thể giữ sàn được bền đẹp nhé.

1. Vết bẩn thông thường

Với những vết bẩn thông thường mới bám lên bề mặt sàn gỗ, bạn có thể dễ dàng xử lý những vết bẩn này với một chiếc khăn sạch ướt, ấm đã được vắt ráo nước. Chỉ cần dùng khăn lau nhẹ lên bề mặt sàn gỗ vài lần, vết bẩn có thể dễ dàng được lau đi một cách vô cùng nhanh chóng. 

2. Vết bẩn bám lâu ngày

Với những vết bẩn bám lâu ngày cứng đầu hơn, giấm pha loãng sẽ là sự lựa chọn vô cùng thích hợp khi gặp trường hợp này. Bạn có thể hòa tan một lượng giấm vừa đủ với nước, dựa trên diện tích của vết bẩn. Sau khi xịt một lớp giấm pha loãng lên bề mặt vết bẩn, hãy dùng một chiếc khăn lông sạch để lau đi vết bẩn, sàn nhà của bạn sẽ trở lại vẻ đẹp vốn có của nó.

https://lh4.googleusercontent.com/pu3lxtZS8BrKDwvIMqEgMYwPRoONyTUJVb5ejIUj9g-Th_6MTk_neF9PLOem3NhIsVT0n5EUoTH2pP3j7sll1-htGDrWALuHhMQQY-l-cICXpdhv_XmvvUbJ_Fygm-ph90NOHosF

3. Kẹo cao su

Để loại bỏ kẹo cao su trên sàn gỗ công nghiệp, chúng ta không nên sử dụng những loại hóa chất vệ sinh có nồng độ mạnh. Thay vào đó, hãy dùng một chiếc dao nhựa chuyên dụng để cạo đi vết kẹo cao su dính trên bề mặt sàn gỗ, sau đó dùng một mảnh vải được thấm một ít rượu mạnh để loại bỏ các vết kẹo còn lại.

4. Màu sáp, mực

Để tẩy sạch vết màu sáp hoặc vết mực trên sàn gỗ công nghiệp, bạn có thể sử dụng dung dịch giấm hoặc cồn đã pha loãng để lau vài lần qua vết bẩn bằng một chiếc khăn sạch, mềm. Vết bẩn có thể dễ dàng được lau sạch sau đó và sàn nhà sẽ được trả lại vẻ đẹp vốn có.

5. Dầu mỡ

Để loại bỏ dầu mỡ trên bề mặt sàn gỗ công nghiệp, bạn hãy sử dụng các loại bột dễ hấp thụ như bột baking soda, bột mì hay bột ăn của trẻ em. Đợi khoảng một giờ đồng hồ sau đó dùng khăn ẩm lau sạch, vết dầu mỡ sẽ được loại bỏ triệt để. 

6. Vết ố

Những vết ố luôn là nỗi đau đầu của gia chủ khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay bạn đã có thể dễ dàng tìm mua các chai dung dịch vệ sinh sàn gỗ chuyên dụng, đây là một trợ thủ vô cùng đắc lực trong việc tẩy sạch vết ố trên bề mặt sàn gỗ công nghiệp. 

7. Sơn móng tay

Đối với vết bẩn đặc thù này, hãy sử dụng một miếng vải mềm nhỏ, thấm một ít nước tẩy móng và tiến hành vệ sinh bề mặt sàn gỗ bị dính sơn móng tay. Vết bẩn sẽ dễ dàng bay đi và trả lại vẻ đẹp cho sàn nhà của bạn.

Bên cạnh những mẹo vệ sinh kể trên, người tiêu dùng nên chủ động chọn mua cho gia đình mình những mẫu sàn gỗ cao cấp đến từ các thương hiệu uy tín để có thể sử dụng bền lâu hơn, tiêu biểu là những mẫu sàn gỗ công nghiệp vân xương cá của An Cường. Đến với An Cường, bạn không chỉ có được nhiều lựa chọn hơn để điểm tô cho căn nhà của mình, mà khách hàng còn được hưởng những chính sách bảo hành, chính sách vận chuyển nói riêng cùng các chính sách chăm sóc khách hàng nói chung, vô cùng tận tình và hợp lý. Nhờ những chính sách này, người tiêu dùng có thể an tâm hơn khi mua hàng cũng như gắn bó với thương hiệu.

https://lh6.googleusercontent.com/DXFjJUaN6SnhbDKys29zk3l_mfc3Dc3P-yHiAV7XWPQOx-mlzc4IEEj5218FS19zED4H70boWCkLHTzuqMz8tOZuP0K7hEc8nBRswQ-PR08FG03mXPTOHKNX4Ym-s5eAHDByRlgh

Để sở hữu sàn gỗ công nghiệp bền đẹp, bạn đã bỏ túi cho mình những mẹo vệ sinh bên trên chưa?