Có thể nói, phòng khách trong môi ngôi nhà không chỉ là nơi tiếp đãi khách ghé thăm, mà nó còn là “bộ mặt” của ngôi nhà, giúp phô này phong cách của tổng thể ngôi nhà cũng như cá tính của người sở hữu. Tuy nhiên  nếu bạn chưa biết làm thế nào để bố trí phòng khách sao cho vừa tiện nghi lại vừa thẩm mỹ, bài viết này sẽ giúp được bạn.

1. Ghế sofa đặt trực diện lối đi hoặc sát tường

Có thể nói, ghế sofa là một trong những vật dụng không thể thiếu trong một căn phòng khách. Nhưng để bài trí nó sao cho thẩm mỹ và phù hợp với tổng thể căn phòng khách lại là một vấn đề. Đối với những căn phòng khách có diện tích hạn chế, bạn có thể đặt ghế sofa ngay sát tường để tiết kiệm không gian cho căn phòng. Còn nếu bạn sở hữu một căn phòng khách với kích thước rộng rãi hơn, bạn nên đặt bộ ghế sofa của mình trực diện với cửa ra vào để giúp vị trí đồ nội thất tạo cảm giác cân đối so với tổng thể căn phòng, đồng thời tránh được cảm giác lạnh lẽo, trống trải khi phòng quá rộng.

2. Vật dụng nội thất phù hợp kích thước phòng

Cũng như ghế sofa, các vật dụng nội thất khác trong phòng khách như bàn cafe, tủ trưng bày, ghế thư giãn… đều nên được bố trí sao cho phù hợp với kích thước của căn phòng. Nếu căn phòng khách nhà bạn không quá to, bạn có thể sử dụng những mẫu ghế sofa đơn hoặc bàn cafe tròn để tiết kiệm khoảng trống. Còn nếu căn phòng khách của bạn có kích thước rộng rãi, những mẫu ghế sofa dài, sofa góc cùng bàn trà hình vuông, hình bầu dục sẽ là những lựa chọn đáng cân nhắc.

3. Đặt cây cảnh ở góc phòng nếu phòng khách nhỏ

Các chậu cây cảnh được đặt trong phòng khách vừa mang tác dụng trang trí, mà vừa giúp không gian phòng khách được thoáng mát, trong lành hơn. Tuy nhiên, việc sở hữu một căn phòng khách nhỏ đôi khi sẽ khiến gia chủ đau đầu vì không biết nền bày trí cây cảnh như thế nào. Trong trường hợp này, bạn có thể thử đặt những chậu cây cảnh với kích thước vừa phải vào góc phòng, đây là phương pháp bày trí khá hay ho, giúp loại bỏ cảm giác u tối, lạnh lẽo của căn phòng khách nhỏ, đồng thời giúp tăng màu sắc tươi sáng, mát mẻ và dịu mắt hơn cho căn phòng khách của bạn.

4. Sử dụng vật trang trí đơn giản và nhẹ nhàng

Để thể hiện phong cách, sở thích cũng như cá tính của mình, bạn có thể bày trí thêm các vật trang trí yêu thích trong căn phòng khách. Đây là cách phổ biến khiến căn phòng khách của bạn tránh được cảm giác trống trải, lạc lõng. Hơn thế nữa, những đồ vật trang trí đơn giản và nhẹ nhàng cũng sẽ giúp tăng thêm giá trị thẩm mỹ không hề nhỏ cho tổng thể căn phòng, qua đó cũng thể hiện được phần nào cá tính, sở thích cũng như phong cách của bạn.

5. Cân nhắc chất liệu sàn gỗ

Nếu bạn cảm thấy căn phòng khách của mình quá đơn điệu, bạn có thể thêm những điểm nhấn đặc biệt cho căn phòng bằng cách sử dụng sàn chất liệu gỗ. Hiện nay, các mẫu sàn gỗ xương cá chất lượng cao, tiêu biểu như sàn gỗ công nghiệp vân xương cá An Cường, rất được lòng người tiêu dùng nhờ vào thiết kế tinh tế, sang trọng và hiện đại pha lẫn cổ điển của mình. Do đó, đây hoàn toàn là một lựa chọn đáng cân nhắc để bày trí căn phòng khách của gia đình bạn.

Nếu bạn vẫn chưa có các ý tưởng bày trí phòng khách của mình sao cho tiện nghi và thẩm mỹ, hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi nhé. Hy vọng bạn sẽ tìm kiếm được thêm các ý tưởng mới để trang trí cho phòng khách của mình.

Xem thêm: Cách decor trang trí phòng khách cao cấp