Để có được một tổ ấm hoàn chỉnh như ý, cần phải có sự đầu tư cả về tiền bạc lẫn công sức, đặc biệt là khâu mua sắm và trang trí nội thất. Hiện nay, các phong cách trang trí nội thất luôn được cập nhật từng ngày, tuy nhiên, không ít người vẫn mắc phải các sai lầm không đáng có trong quá trình trang trí nội thất. Hãy cùng điểm qua một số sai lầm cần lưu ý dưới đây nhé!

1. Không mix & match phong cách của các phòng

Đối với những gia đình nhiều người hoặc gia chủ thích nhiều phong cách trang trí khác nhau, những sai lầm về mix & match phong cách trang trí nội thất thường rất hay xảy ra. Vì muốn trải nghiệm, trang trí nhà bằng nhiều phong cách khác nhau, gia chủ thường sẽ trang trí mỗi phòng một phong cách nội thất, và điều này sẽ gây ra ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ của toàn bộ căn nhà, không những không tạo được sự ấm cúng, hòa hợp mà ngược lại, cách làm này sẽ khiến tổ ấm của bạn trở nên lộn xộn và rối mắt. Thay vì vậy, chúng ta có thể mix & match phong cách của các phòng bằng những nội thất có cùng tone màu, cùng phong cách hoặc điểm thêm những chi tiết nhỏ để tạo sự độc đáo mà không lạc quẻ.

2. Chọn sofa không phù hợp với nội thất

Có thể nói, sofa được xem là một trong những sản phẩm nội thất chính của căn phòng, đặc biệt là phòng khách. Việc lựa chọn sofa dựa trên phong cách nội thất chung của phòng thật sự rất quan trọng.

Nếu mắc phải sai lầm lựa chọn sofa không phù hợp với nội thất căn phòng, bạn sẽ nhận lại được sự lạc quẻ, không đồng nhất, không hòa hợp và gây khó chịu cho người nhìn. Nếu căn phòng của bạn được trang trí với phong cách nội thất cổ điển, một chiếc sofa nệm sáng màu hiện đại hoàn toàn không phải là sự lựa chọn thích hợp, và ngược lại cũng vậy.

3. Chạy theo xu hướng

Chạy theo xu hướng không xấu, nhưng chúng ta cần biết giới hạn của việc chạy theo xu hướng trong trang trí nội thất. Xu hướng luôn đổi mới từng ngày, ngày càng nhiều xu hướng mới xuất hiện, nếu chúng ta chỉ cố gắng chạy theo xu hướng, mua tất cả các mẫu nội thất đang là xu hướng thì hiệu quả thẩm mỹ chắc chắn sẽ không cao.

Vì không phải lúc nào những sản phẩm “hot” đều phù hợp với nhau và hòa hợp với phong cách trang trí nội thất của nhà bạn, điều này sẽ dẫn đến sự lộn xộn, rối mắt khi chúng được kết hợp với nhau. Tốt hơn hết, chúng ta nên cập nhật xu hướng và chỉ lựa chọn những sản phẩm thật sự phù hợp, có thể kết hợp với những sản phẩm nội thất khác trong phòng để tạo nên một tổng thể hoàn hảo. 

4. Treo rèm không đúng cách

Khi trang trí nội thất, nhiều người sẽ nghĩ đây chỉ là lỗi nhỏ và không quá chú ý về việc treo rèm. Tuy nhiên, căn phòng sẽ không thể nào hoàn hảo nếu có một chiếc rèm không phù hợp hoặc treo sai cách. Chọn rèm quá ngắn, quá dài hay treo rèm quá thấp so với vị trí khung cửa, không xem kỹ vị trí thanh treo rèm… đều là những lỗi sai cần phải chú ý nếu không sẽ khiến không gian phòng mất đi nét thẩm mỹ vốn có.

5. Bỏ qua chất lượng sàn nhà

Đây là một trong những sai lầm mà nhiều người mắc phải nhất: chỉ quan tâm những sản phẩm nội thất mà bỏ qua chất lượng sàn nhà, đặc biệt là sàn gỗ. Hãy chủ động chọn mua cho gia đình mình những loại sàn gỗ chất lượng cao, đảm bảo các tiêu chuẩn sức khỏe người dùng cũng như tính thẩm mỹ, tiêu biểu có thể kể đến sàn gỗ An Cường.

Không chỉ đảm bảo chất lượng, sàn gỗ công nghiệp của An Cường còn đáp ứng được tính thẩm mỹ và thị hiếu của người tiêu dùng nhờ gia công tỉ mỉ cùng với việc liên tục cập nhật mẫu mã mới. Điển hình nhất có thể kể đến sàn gỗ công nghiệp vân xương cá.

Mang hình ảnh vân xương cá đối xứng quen thuộc lên sàn gỗ, An Cường cũng chú trọng chất lượng sàn từ bề mặt cho đến hèm khóa nên sàn đảm bảo sử dụng được lâu dài và không gây nguy hiểm cho người tiêu dùng do cong vênh. Ngày nay, việc ứng dụng sàn gỗ công nghiệp cho căn hộ chung cư ngày càng phổ biến hơn nên sàn gỗ vân xương cá cũng được nhiều gia đình tin tưởng chọn lựa.

Hãy chú ý để tránh đi những sai lầm kể trên khi trang trí nội thất và mang đến cho ngôi nhà bạn không gian ấm cúng và thẩm mỹ nhé!

Xem thêm: Phong cách thiết kế phòng khách hiện đại