Trước đây, bảo quản và chế biến thực phẩm đông lạnh luôn làm mất nhiều công sức cũng như thời gian của người nội trợ mà hương vị thực phẩm thì vẫn không đảm bảo. Để khắc phục đặc điểm này thì nhiều thương hiệu đã nghiên cứu và cho ra đời công nghệ cấp đông mềm. Trong đó, Mitsubishi là thương hiệu tiên phong. Hãy cũng tìm hiểu thêm nhé.

Cấp đông mềm (Soft Freezing) là công nghệ bảo quản và lưu trữ thực phẩm đông lạnh độc đáo được phát triển đầu tiên trên các tủ lạnh Mitsubishi. Công nghệ này được phát triển nhằm giải quyết các vấn đề của công nghệ cũ như: thực phẩm quá cứng không thể cắt, quá dính không thể tách rời hay thời gian rã đông lâu, thực phẩm sau khi ra đông bị mất mùi, dinh dưỡng, hương vị.v.v…

Với công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh Mitsubishi thì thực phẩm sẽ được bảo quản ở nhiệt độ -7 độ C. Đây là nhiệt độ lí tưởng nhất để lưu giữ tọn vẹn các chất dinh dưỡng cũng như mùi vị của thực phẩm như khi mới mua về. Đặc biệt, khi lấy thực phẩm ra khỏi ngăn đá của dòng tủ lạnh này thì bạn sẽ thấy chúng vẫn mềm và tươi như lúc ban đầu, không hề bị đông đá hay bám dính.

Ngoài ra, một ưu điểm không thể không nhắc đến của công nghệ này chính là khả năng ngăn ngừa sự phát triển của các loại vi khuẩn bên trong thực phẩm. Do đó, sức khỏe của người dùng luôn được bảo đảm ở mức cao nhất.