mẹo nhỏ tiện ích cho phòng ngủ thêm rộng

Mẹo trang trí phòng ngủ không gian hẹp

Vì hạn chế về mặt diện tích nên việc trang trí phòng ngủ không gian hẹp đòi hỏi bạn cần phải cân nhắc rất kỹ lưỡng. Tuy nhiên, nếu khéo léo lựa chọn đồ dùng hợp lý và biết cách trưng bày thì phòng ngủ nhỏ hẹp cũng mang đến bạn cảm giác rộng rãi, thoải mái. Nhằm giúp bạn sở hữu phòng ngủ nhỏ nhưng rộng rãi, bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn mẹo trang trí phòng ngủ không gian hẹp. Tham khảo, nhé.

Mẹo biến phòng ngủ không gian hẹp rộng rãi hơn

Lựa chọn đồ nội thất nhỏ gọn

mẹo nhỏ tiện ích cho phòng ngủ thêm rộng

Để biến phòng ngủ có không gian nhỏ hẹp trở nên rộng rãi hơn thì bạn cần chọn những món đồ nội thất nhỏ gọn phù hợp với không gian của căn phòng. Chẳng hạn một chiếc giường rộng rãi mặc dù sẽ cực kì êm ái và hấp dẫn cho giấc ngủ, nhưng nó chỉ phù hợp với không gian phòng ngủ hơn 20m2. Đối với các căn phòng bé hơn 20m2 bạn nên chọn những chiếc giường nhỏ, đủ để bạn ngủ, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều không gian trong căn phòng.

Ngoài giường ngủ, tủ đựng đồ, bàn trang điểm, bàn học bạn cũng nên chọn kích cỡ tương đương phù hợp với không gian căn phòng. Hoặc càng lượt bỏ bớt một số đồ nội thất không cần thiết sẽ là cách trang trí phòng ngủ không gian hẹp khá hay ho.

Sắp xếp nội thất hợp lý

Nếu bạn đã có những món đồ nội thất cần thiết trong căn phòng của mình, thì việc sắp xếp nội thất hợp lý là rất quan trọng. Bởi lẽ nó sẽ quyết định phòng ngủ của bạn có gọn gàng và rộng rãi hay không.

Một gợi ý dành cho bạn này, hãy kê giường  ngủ, tủ áo quần, bàn làm việc ở sát tường, nó sẽ giúp tiết kiệm khoảng không gian trống trong căn phòng của bạn, đồng thời giúp phòng bạn trở nên rộng rãi hơn.

Tận dụng ngăn chứa đồ tiện lợi

nội thất cho phòng ngủ hiện đại hơn

Tận dụng ngăn chứa đồ tiện lợi là một trong những cách trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp khá hay ho dành cho bạn. Vừa giúp tiết kiệm trong không gian phòng ngủ vừa tạo sự tiện lợi khi bạn lấy đồ lại mang sự thẫm mỹ cao.

Bạn có thể tận dụng ngăn chứa đồ ở dưới gầm giường, hãy lắp ngay vài ngăn tủ kéo ở đó và sử dụng làm như tủ áo quần, tủ đựng đồ trang điểm nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều so với việc sử dụng tủ áo quần đựng riêng.

Hoặc bạn cũng có thể đóng ngay vài tấm kệ gỗ ở không gian trống bức tường rồi đựng mỹ phẩm, giá sách… sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian hơn so với việc vứt lung tung ở một góc nào đấy.

Dùng giấy dán tường

Với những phòng ngủ có không gian hẹp, bạn cũng có thể dùng giấy dán tường để ăn gian  diện tích căn phòng. Sử dụng giấy dán tường trong trang trí phòng ngủ không những mang tính thẫm mỹ cao, giúp phòng ngủ trở nên sáng hơn mà đây còn là cách chống ẩm tường và giúp phòng ngủ rộng hơn.

Hãy sử dụng giấy dán tường với tông màu trắng sang, xanh nhạt, hồng nhạt… và thêm một vài phụ kiện nhấn nhá để khiến căn phòng đẹp mắt hơn, bạn nhé.

Tận dụng ánh sáng thiên nhiên

trang trí phòng ngủ tân dụng anh sáng tự nhiên

Một phòng ngủ dù có diện tích rộng rãi đến đâu nhưng không có ánh sáng thiên nhiên chiếu vào thì nó cũng trở nên bí bách và trông thật nhỏ hẹp. Do đó khi trang trí phòng ngủ với diện tích nhỏ, bạn nên tận dụng ánh sáng thiên nhiên vào phòng để biến nó trở nên rộng rãi hơn.

Đơn giản chỉ là một ô cửa sổ nhỏ, hoặc cửa phòng đi ra ban công bằng gương là bạn đã đem ánh sáng thiên nhiên vào căn phòng của mình. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng, nên sử dụng rèm cửa để che chắn bạn nhé, bởi việc sử dụng cửa kính sẽ rất dễ để ánh mắt của kẻ lạ mặt nhìn vào, và ánh mặt trời chiếu thẳng vào phòng gây chói chang sẽ không tốt dành cho bạn.

Vừa rồi là những mẹo trang trí phòng ngủ không gian hẹp. Với những mẹo này hi vọng sẽ giúp bạn hô biến căn phòng của mình trở nên thông thoáng và rộng rãi hơn. Đừng quên chia sẻ bài viết này để những ai đang cần biết thêm bạn nhé.

>>> xem thêm “Trang trí phòng ngủ cô dâu chú rễ sao cho may mắn