Tủ lạnh đã trở thành thiết bị rất cần thiết cho mọi gia đình, nó hoạt động 24/24 để giữ thực phẩm luôn tươi ngon. Cũng chính vì thời gian hoạt động, tủ lạnh thường hao tốn nhiều năng lượng, làm tăng chi phí hằng tháng của gia đình. Nhiều người hiện nay đang tìm mua tủ lạnh tiết kiệm điện nhưng chưa biết cách chọn. Bài viết sau sẽ là những thông tin bổ ích để bạn chọn được một tủ lạnh vừa ý.

Lưu ý để chọn tủ lạnh tiết kiệm điện

Để chọn lựa được tủ lạnh tiết kiệm điện, có một số điều mà người dùng nên lưu ý:

1. Độ tiêu hao năng lượng

Tủ lạnh làm lạnh trực tiếp (có đọng tuyết) sẽ tốn ít điện năng hơn nhiều so với làm lạnh gián tiếp (không đọng tuyết). Bên cạnh đó, tủ lạnh có bộ nén công suất nhỏ hơn cũng sẽ ít tốn điện hơn.

2. Độ kín của tủ

Hậu quả của việc tủ lạnh không kín là không khí lạnh thoát ra, làm tủ lạnh mất nhiệt, hiệu quả làm lạnh thấp, làm tốn nhiều điện hơn.

Một chiếc tủ lạnh tiết kiệm điện phải đảm bảo được độ kín. Bạn có thể quan sát bằng mắt để phát hiện chỗ hở hoặc lấy giấy hơi dày để thử bằng cách để giấy ở các góc khác nhau rồi đóng cửa lại và kéo giấy ra, nếu giấy có thể được kéo ra một cách dễ dàng có nghĩa là tủ lạnh không kín. Và ngược lại, giấy bị kẹp chặt là tủ đủ độ kín.

3. Kiểm tra bề ngoài

Khi mua, bạn phải kiểm tra kỹ bề mặt tủ, lớp sơn bên ngoài, lớp vỏ bên trong và các ngăn chứa, đảm bảo chúng không bị bong tróng, không có vết nứt, không bị biến dạng.

4. Nhà sản xuất uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất tủ lạnh tiết kiệm điện. Bạn nên chọn những thương hiệu uy tín như Mitsubishi, Samsung, LG… để đảm bảo chất lượng và nhận được chế độ bảo hành tốt.