Hiện nay, nhu cầu sử dụng các loại máy lọc không khí lọc bụi PM 2.5 đã và đang tăng lên nhanh chóng. Những chiếc máy này sẽ trở thành những trợ thủ đắc lực bảo vệ sức khỏe gia đình bạn trước sự ảnh hưởng nghiêm trọng của các vấn đề ô nhiễm môi trường, bao gồm các tác hại của bụi siêu mịn PM 2.5 mà chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây. 

1. Các tác hại của bụi siêu mịn PM 2.5

PM 2.5 được mệnh danh là “bụi siêu mịn”, luôn tồn tại xung quanh chúng ta và đem lại những tác hại khó lường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người từng ngày. Sau đây là một số tác hại của bụi mịn PM 2.5 mà bạn cần biết.

– Gây dị ứng

Ở mức độ ảnh hưởng nhẹ nhất đến cơ thể con người, bụi siêu mịn PM 2.5 có thể gây ra dị ứng và các biến chứng nguy hiểm hơn của dị ứng. Khi loại bụi này bám vào bề mặt cơ thể con người, chúng có thể khiến chúng ta ngứa ngáy, khó chịu, nổi mẩn đỏ hoặc dị ứng nặng. Bên cạnh đó, trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, loại bụi này có thể gây ra tình trạng đau đỏ mắt, viêm mắt, viêm mũi hoặc nhiều vấn đề tai mũi họng khác. 

– Gây suy giảm hệ miễn dịch

Không chỉ dị ứng, trong trường hợp nặng hơn, loại bụi mịn PM 2.5 còn có thể gây suy giảm hệ miễn dịch của con người. Những chất độc, vi khuẩn, vi rút ở môi trường xung quanh có thể xâm nhập vào cơ thể chúng ta thông qua loại bụi này, từ đó khiến hệ miễn dịch của chúng ta suy giảm đáng kể, đặc biệt là những người sống ở thành phố lớn nhiều khói bụi. Đó cũng là một trong những lý do nhiều hộ gia đình ở các thành phố lớn thường trang bị máy lọc không khí lọc bụi PM 2.5 trong nhà của mình.

– Gây tắc nghẽn phổi mãn tính, viêm phổi

Thông qua việc hít thở của con người, những hạt bụi siêu mịn PM 2.5 có thể xâm nhập vào hệ hô hấp của con người, sau đó bám và tích tụ ngày càng nhiều ở khí quản và bề mặt phổi. Sau một thời gian dài, những hệ quả nghiêm trọng như khàn tiếng, ho nhiều, khó chịu hoặc thậm chí là hen suyễn, tim mạch cũng có thể xảy ra. Nếu nặng hơn, bụi mịn còn có thể đe dọa đến tính mạng con người. 

loc bui pm 2.5

2. Nên sử dụng loại máy lọc không khí lọc bụi PM 2.5 nào?

Những loại máy lọc không khí hiện nay đa số đều được trang bị những màng lọc có khả năng lọc được loại bụi siêu mịn PM 2.5 này. Tuy nhiên, nếu muốn sở hữu một sản phẩm thật sự chất lượng, hãy tham khảo gợi ý sau đây của chúng tôi.

– Malloca MAP-07A – Chiếc máy lọc không khí lọc bụi PM 2.5 thông minh

Máy lọc không khí MAP-07A là một trong những sản phẩm bán chạy nhất của thương hiệu Malloca. Với 7 màng lọc được trang bị kỹ lưỡng, đặc biệt bao gồm màng lọc HEPA hiện đại có khả năng loại bỏ được bụi siêu mịn PM 2.5 cùng một số loại virus, vi khuẩn nguy hiểm, chiếc máy lọc này không những được đánh giá cao bởi những chuyên gia trong ngành, mà còn nhận được vô số phản hồi tích cực từ người tiêu dùng. Bộ tạo Anion giúp tạo ra một lượng lớn ion âm làm sạch không khí, hỗ trợ làm sạch máu và hệ hô hấp.

may loc khong khi loc bui pm 2.5

Không chỉ vậy, với nhiều chức năng hoạt động thông minh chế độ tự động cảm biến bụi và ánh sáng, Malloca MAP-07A luôn mang đến sự yên tâm và thuận tiện nhất khi sử dụng cho người dùng. 

Vì sức khỏe bản thân và gia đình, hãy sắm cho căn nhà của mình một chiếc máy lọc không khí lọc bụi PM 2.5 của Malloca càng sớm càng tốt nhé.