Nhiều người thường quan niệm rằng phòng khách chính là bộ mặt của ngôi nhà, vì đây không chỉ là nơi các thành viên trong gia đình sum họp, mà còn là nơi tiếp đón các vị khách, bạn bè của gia đình đến chơi nhà. Cũng vì vậy, việc thiết kế, trang trí phòng khách luôn là một trong những khía cạnh được gia chủ chú tâm nhất. Vậy, làm sao để trang trí phòng cách vừa đẹp, vừa hợp thời mà lại không quá lố? Dưới đây là 4 xu hướng mới nhất đáng để bạn tham khảo.

1. Nội thất bền vững

Xu hướng sử dụng nội thất bền vững luôn là một trong những xu hướng trang trí nhà thân thiện với môi trường và cần được lan tỏa nhiều hơn nữa. Khi nhắc đến xu hướng nội thất, chắc hẳn không ít người nhớ đến các cụm từ như “tái chế”, “sáng tạo”, “tích hợp”, “ứng dụng”… Đúng như vậy! Có thể nói, mỗi sản phẩm nội thất đều là thành phẩm được làm ra bởi rất nhiều phần nhỏ từ thiên nhiên, do đó, chỉ khi sự bền vững được thiết lập vững chắc thì sự sống, sự phát triển của thiên nhiên mới tiếp tục được bảo đảm. Để ứng dụng xu hướng nội thất bền vững cho phòng khách nhà mình, bạn có thể thỏa sức sáng tạo để tạo ra những sản phẩm nội thất, ví dụ như kệ sách, kệ trưng bày, khung ảnh trang trí, từ các khối gỗ vụn, đồng thời, bạn cũng nên ưu tiên sử dụng các sản phẩm có tính tích hợp, đa năng cao ví dụ như sofa tích hợp tủ để đồ…

mẫu ván sàn công nghiệp

2. Mở rộng không gian phòng khách

Đối với những gian phòng khách có diện tích hạn chế, việc tối ưu hóa không gian là rất quan trọng để giúp phòng khách rộng rãi, thoáng mát hơn. Nhưng không chỉ vậy, những gian phòng khách có diện tích rộng rãi nhưng chưa biết cách sắp xếp nội thất cũng sẽ cần đến các mẹo tối ưu hóa không gian. Để làm được điều này, bạn nên hạn chế đồ đạc có trong phòng khách, dọn dẹp những đồ nội thất đã quá cũ, hư hỏng và không còn dùng được, đồng thời ưu tiên chọn lựa đồ nội thất theo phong cách tối giản để giúp tạo cảm giác ngăn nắp, gọn gàng hơn cho phòng khách của bạn.

mẫu ván sàn công nghiệp

3. Thiết kế mở với không gian bếp

Thiết kế mở giữa phòng khách và không gian phòng bếp là cách hiệu quả và thông dụng để tối đa không gian có được từ cả hai gian phòng. Có nhiều cách thiết kế mở giữa hai gian phòng này, tuy nhiên, cách đơn giản nhất vẫn là sử dụng quầy bar để làm khu vực phân chia hai khu vực nhưng vẫn giữa được thiết kế mở mà gia chủ nhắm đến. Tuy nhiên, khi áp dụng thiết kế mở phòng khách và phòng bếp, bạn cần lưu ý đến vấn đề khử mùi thức ăn, dầu mỡ để tránh không gian phòng khách bị ám mùi khi nấu nướng.

mẫu ván sàn công nghiệp

4. Sàn gỗ màu trung tính

Sử dụng sàn gỗ cũng là một xu hướng thiết kế phòng khách được ưa chuộng trong những năm gần đây. Nếu bạn chưa định hình được phong cách chủ đạo của phòng khách, những mẫu sàn gỗ màu trung tính sẽ là lựa chọn an toàn dành cho bạn, vì chúng có khả năng kết hợp rất tốt với nhiều phong cách nội thất khác nhau, đồng thời chưa bao giờ là lỗi thời. Nếu có nhu cầu tham khảo, bạn có thể lựa chọn xem qua catalogue của An Cường – một trong những thương hiệu sàn gỗ uy tín nhất. Trong số đó, ứng cử viên tiêu biểu có thể kể đến bộ sưu tập Laminate Flooring, với hơn 100 mẫu sàn gỗ đa phong cách, đa màu sắc, bao gồm các tông màu trung tính với chất lượng cao và rất được ưa chuộng hiện nay.

mẫu ván sàn công nghiệp

Trên đây là 4 xu hướng mới nhất mà bạn có thể tham khảo cho phòng khách của mình. Hy vọng bạn sẽ tìm được xu hướng phù hợp để đổi mới không gian phòng nhé!

Tham khảo: