Chiến dịch email là một trong những công cụ ít tốn kém nhất trong các công cụ tiếp thị hiện có, điều này mang lại lợi ích rất lớn cho các doanh nghiệp về ngân sách. Thêm vào đó, email cho phép các doanh nghiệp có cơ hội nói chuyện trực tiếp với khách hàng về rất nhiều điều họ muốn nói, bao gồm sản phẩm, ưu đãi và thậm chí cả những điều thú vị như tin tức mới nhất và các hiện tượng văn hóa đại chúng. Vì vậy việc tìm hiểu về mẫu email marketing hiệu quả là rất cần thiết cho mọi doanh nghiệp. 

Mẫu email marketing hiệu quả để cá nhân hóa của Airbnb

Toàn bộ chiến lược tiếp thị của Airbnb, từ khách hàng đến chủ nhà, đều dựa trên một nền tảng duy nhất đó là lòng tin. Công ty cung cấp thị trường trực tuyến cho mọi người thuê tài sản của họ, đã tạo dựng được danh tiếng mạnh mẽ. Một trong những chiến lược tốt nhất của nó là kết nối với khách hàng bằng cách sử dụng cá nhân hóa. Email của họ thường sử dụng dữ liệu của khách hàng, chẳng hạn như thành phố hiện tại của họ, để cá nhân hóa email theo cách tạo kết nối sâu sắc hơn với họ. 

Họ đã bắt đầu sử dụng chiến lược này để đưa dữ liệu có liên quan vào các chiến dịch email của họ nhằm cá nhân hóa mọi thông tin liên lạc. Lấy ví dụ này, trong đó Airbnb theo dõi thành phố bạn đã khám phá để biết các tài sản có sẵn và gửi cho bạn các đề xuất được cá nhân hóa:

Mẫu email marketing hiệu quả để cá nhân hóa của Airbnb
Chiến lược tiếp thị email cá nhân hóa Airbnb

Email hoạt động vì mặc dù nó rõ ràng là một mẫu, nhưng thông tin quan trọng đã được hoán đổi để cá nhân hóa nó một cách cụ thể cho người đọc. Bằng cách thêm tên của họ và thành phố mà họ đã tìm kiếm trước đây, Airbnb giúp bạn dễ dàng tìm thấy bất động sản hoàn hảo. Chuyên gia email của Airbnb Lucas Chevillard cho biết cá nhân hóa là một phần quan trọng trong chiến lược email của họ. 

Tham khảo các mẫu email marketing hiệu quả cho kinh doanh - IMP Blog

Mẫu email hàng bán lại của Dollar Shave Club

Nếu bạn đã bán hàng cho một khách hàng, thì đó là cơ hội hoàn hảo để hỏi họ xem họ có quan tâm đến bất kỳ sản phẩm nào nữa của bạn hay không.  Khi Dollar Shave Club gửi email xác nhận đơn đặt hàng của khách hàng, họ sẽ nhẹ nhàng thúc đẩy khách hàng mua hàng bổ sung. Bên dưới đơn đặt hàng của khách hàng, công ty đã thêm các sản phẩm liên quan mà khách hàng có thể thêm vào túi mua sắm của họ chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Mẫu email hàng bán lại của Dollar Shave Club
Ví dụ về mẫu email marketing của Dollar Shave Club

Mẫu email marketing hiệu quả để tương tác lại của Dropbox

Không phải mọi khách hàng hoặc người đăng ký trong danh sách của bạn đều háo hức chờ đợi email của bạn đến hộp thư đến của họ. Trên thực tế, nhiều người trong danh sách email của các công ty đang trở nên xa rời các công ty đó mỗi ngày, cho dù đó là do mệt mỏi với email hay chỉ vì quá bận rộn với những việc khác trong cuộc sống. Trường hợp xấu nhất là nếu họ hủy đăng ký khỏi danh sách email của bạn, điều này có thể khiến bạn mất hoàn toàn công việc kinh doanh của họ.  

Cách để khiến họ bắt đầu chú ý trở lại là sử dụng chiến dịch thu hút lại email. Đây là cách Dropbox đã làm điều đó bằng cách sử dụng sự hài hước. Email có một thông điệp đơn giản, vui nhộn: bạn muốn để các tệp máy tính của mình thu thập bụi, hay làm cho chúng trở nên sống động bằng Dropbox? Đó là một lời nhắc nhở nhẹ nhàng đối với những khách hàng và người đăng ký của Dropbox đã ngừng sử dụng sản phẩm rằng nó hữu ích và có thể giúp họ giữ các tệp của mình theo thứ tự. 

Mẫu email marketing hiệu quả để tương tác lại của Dropbox
Mẫu email để tương tác lại của Dropbox

Trên đó là tổng hợp những mẫu email marketing hiệu quả trong thương mại điện tử dành cho mọi người. Hãy tuyển chọn những mẫu email phù hợp nhất trong tình huống cụ thể để tiếp cận khách hàng.

Tham khảo: Template email marketing giới thiệu một sản phẩm hiệu quả từ Vipanco.