Cho dù bạn đang viết thư cho một đối tác tiềm năng, khách hàng, nhà đầu tư, nhà phân phối và các bên liên quan khác, việc tìm ra những mẫu email giới thiệu công ty độc đáo tạo nên sự tin tưởng và hấp dẫn. Để giúp bạn có một chiến dịch tiếp thị hoàn hảo, chúng tôi đã tổng hợp danh sách một số điểm mấu chốt giúp bạn có những mẫu email giới thiệu công ty tuyệt vời nhất!

Làm thế nào để viết một email giới thiệu công ty?

Làm thế nào để viết một email giới thiệu công ty?

Email giới thiệu doanh nghiệp là một cách tốt để các tổ chức giới thiệu bản thân với khách hàng tiềm năng, nhà đầu tư, đối tác, nhà phân phối hoặc các cá nhân / doanh nghiệp khác để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty cung cấp. Đây là hình thức giới thiệu tuyệt vời giúp doanh nghiệp thu hút nhiều khách hàng trên thị trường hơn.

Đây có thể là B2B (mô tả quan hệ đối tác, yêu cầu đầu tư hoặc mô tả sản phẩm / dịch vụ) hoặc B2C (giới thiệu bán hàng, sản phẩm mới, giảm giá) email giới thiệu công ty.

Mẫu email giới thiệu công ty bao gồm những gì?

Nội dung của các email mẫu như vậy để giới thiệu hoặc công ty hoặc sản phẩm có thể khác nhau ở mỗi người nhận. Tuy nhiên, nhìn chung, loại email giới thiệu cho khách hàng mới này có các điểm sau:

  • Lời chào;
  • Tên của bạn;
  • Tổ chức bạn làm việc;
  • Bất kỳ liên kết nào cần chú ý;
  • Mục đích để tạo ra email này;
  • Sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp (nếu có);
  • Chữ ký

Không chỉ dừng lại ở việc giới thiệu khách hàng, email marketing còn nhiều công dụng khác như việc giữ chân khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu Tầm quan trọng của email marketing trong việc giữ chân khách hàng nhé.

Các ý tưởng tạo mẫu email giới thiệu công ty

Chia sẻ về giá trị cốt lõi của doanh nghiệp

Chia sẻ về giá trị cốt lõi của doanh nghiệp

Nếu mục đích của bạn khi gửi email giới thiệu doanh nghiệp là để thu hút khách hàng tiềm năng sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, thì bạn cần phải đóng gói quảng cáo gian hàng đầy giá trị của mình.

Chỉ cho họ cách bạn có thể giúp họ giải quyết vấn đề của họ hoặc cung cấp cho họ đủ thông tin sẽ giúp họ tự giải quyết những vấn đề đó ở một mức độ nào đó. Bằng cách này, họ sẽ nhận ra rằng bạn thực sự biết mình đang nói về điều gì.

Lợi ích khi sử dụng những phần mềm email marketing gửi hàng loạt email là tiết kiệm thời gia và tối đa hóa hiệu quả. Vậy cùng tìm hiểu xem có những lưu ý khi gửi hàng loạt email miễn phí nào không?

Đi thẳng vào sản phẩm bạn muốn giới thiệu

Email giới thiệu của bạn không phải là nơi để thể hiện kỹ năng tường thuật của bạn. Bạn đang cố gắng thiết lập liên hệ, chia sẻ thông tin và biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng tiềm năng thành khách hàng trả tiền, chứ không phải viết cuốn tiểu thuyết sử thi vĩ đại.

Bạn chỉ có một vài câu để bán sản phẩm, vì vậy hãy làm cho họ thấy rõ sản phẩm. Nếu bạn bắt đầu thêm các chi tiết không cần thiết vào email của mình, người nhận có thể mất hứng thú trước khi họ đến phần cuối.

Sau khi bạn giới thiệu bản thân, hãy đi sâu vào vấn đề ngay lập tức. Cho họ biết lý do bạn liên hệ và lý do họ nên lắng nghe bạn

Làm nổi bật bản thân so với các đối thủ

Làm nổi bật bản thân so với các đối thủ

Chìa khóa để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự dựa vào những ưu điểm vượt trội của bạn. Chắc chắn, bạn phải có gì đó ưu việt hơn đối thủ để xứng đáng là người được chọn.

Điều gì khác biệt giữa bạn với đối thủ? Bạn có thể cung cấp lợi ích đặc biệt nào mà họ sẽ không được hưởng ở bất kỳ nơi nào khác? Nếu email giới thiệu của bạn có thể trả lời những câu hỏi này một cách thuyết phục, bạn có thể khơi dậy sự quan tâm của khách hàng tiềm năng và khiến họ phản hồi một cách thuận lợi.

Giới thiệu một dịch vụ hoặc sản phẩm mới

Nếu công ty của bạn vừa tung ra một sản phẩm hoặc dịch vụ mới tuyệt vời, mẫu email giới thiệu doanh nghiệp này là một cách tuyệt vời để thông báo cho khách hàng hiện tại và tiềm năng về nó.

Đừng quên mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ mới này sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho người nhận. Khuyến khích họ liên hệ với bạn nếu họ có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào về sản phẩm mới.

Các ý tưởng về mẫu email giới thiệu công ty có thể là công cụ tuyệt vời giúp kết nối bạn và khách hàng mới. Nó có thể tạo ra mối quan hệ hợp tác tuyệt vời hoặc mối quan hệ tốt đẹp. Đây là lý do tại sao bạn cần làm đúng và đảm bảo rằng nó thu hút được sự chú ý của người nhận. Tham khảo những ý tưởng của chúng tôi để có email giới thiệu tuyệt vời nhất!

Xem thêm: Mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm lĩnh vực hàng tiêu dùng