Là một người kinh doanh thông minh và kiểm soát tình hình tốt thì việc học cách treo đèn nhà xưởng sao cho hợp lý nhất, hiệu quả chiếu sáng cao là một điều cần thiết nhất. Vậy chúng ta nên treo đèn cho nhà xưởng như thế nào để đảm bảo được cường độ ánh sáng tốt nhất?! Mời các bạn đọc bài viết nhé!

Lý do mà chúng ta nên sử dụng đèn led cho nhà xưởng

Nói về lý do nên áp dụng công nghệ led cho hệ thống đèn nhà xưởng thì có rất nhiều lý do. Điển hình là khả năng tiết kiệm điện năng tối đa cho nhà xưởng. Đối với các loại đèn huỳnh quang, compact với hiệu quả chiếu sáng kém, do đó doanh nghiệp cần phải lắp đặt số lượng đèn khá nhiều mới đảm bảo cung cấp đầy đủ ánh sáng cho nhà xưởng. Chính vì vậy mà lượng điện năng từ các loại đèn này tiêu hao rất nhiều, gây tốn kém cho doanh nghiệp.Thay vào đó, sử dụng công nghệ led cho hệ thống đèn nhà xưởng tiết kiệm hơn rất nhiều do đèn led có hiệu quả chiếu sáng tốt, cường độ ánh sáng hoàn hảo nên số lượng đèn cần đầu tư sẽ ít hơn, giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí. Hơn nữa, đèn led tiết kiệm điện năng rất nhiều và vượt trội, 80% lượng điện năng được chuyển hóa thành quang năng nên cho chất lượng ánh sáng tốt. Ngoài ra, lý do mà chúng ta nên sử dụng đèn led cho nhà xưởng còn liên quan đến nhiều ưu điểm khác của đèn led, chúng ta cùng nhau tìm hiểu ở phần tiếp theo của bài viết nhé!

Cách treo đèn nhà xưởng hợp lý nhất

Mặc dù công nghệ led có thể được xem là một công nghệ chiếu sáng tiến tân nhất hiện nay nhưng không phải ai cũng biết cách tận dụng tối đa khả năng chiếu sáng của loại đèn này. Để đèn led có thể phát huy tối đa khả năng chiếu sáng của nó cũng như việc sử dụng đèn led hiệu quả nhất thì mỗi người cần biết cách treo đèn nhà xưởng chính xác nhất.Nhà xưởng là một không gian có mật độ công việc dày đặc, mỗi công việc đều cần được cung cấp một lượng ánh sáng thích hợp nhất. Đối với các công việc tập trung vào những chi tiết lớn như lắp đặt, sắp xếp, lắp ráp, hàn gắn, …. thì đèn led cho khu vực này cần có độ rọi trung bình từ 300 đến 500 lumen.Đối với các công việc tập trung vào các chi tiết nhỏ hơn như tinh chế, chỉnh sửa, v.v… thì đèn cần có độ rọi trung bình trong khoảng từ 700 đến 1000 lumen. Đặc biệt đối với những công việc cần độ chính xác cực kỳ cao và các chi tiết cực nhỏ thì bắt buộc đèn phải có độ rọi từ 1000 đến 1500 lumen.Đó là những khu vực cần được lắp đặt đèn led riêng phù hợp với hoàn cảnh công việc, ngoài ra thì chúng ta cần lắp đèn nhà xưởng ở những khu vực chung cho toàn bộ nhà xưởng nhằm đảm bảo ánh sáng có thể được cung cấp một cách đầy đủ nhất. Để những khu vực chung trong nhà xưởng được phân phối đầy đủ ánh sáng thì cách treo đèn nhà xưởng đó là cố định đèn ở vị trí trên cao để đèn có thể đạt tầm chiếu sáng tối đa và bao trùm toàn bộ không gian.