Lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn làm gì

Trước đây, máu cuống rốn được xem là rác thải y tế, thế nhưng với nhiều nghiên cứu được thực hiện để xem công dụng của tế bào máu này, việc lưu trữ dần trở thành một loại “thần dược” trọn đời cho các thiên thần nhỏ. Vậy lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn làm gì? Hãy cùng xem những giải đáp được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây, bạn nhé.

Lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn là gì?

Lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn đó chính là quá trình thu thập, kiểm tra, xử lý máu cuống rốn trong môi trường lạnh hoặc môi trường trơ nitơ. Những môi trường này sẽ giúp cho tế bào gốc máu cuống rốn được bảo quản tốt hơn trong nhiều năm.

lưu trữ tế bào gốc cuống rốn

Dễ hiểu thêm, máu cuống rốn đó chính là máu được lấy từ cuống rốn và nhau sau khi sinh con và cắt dây rốn. Bố mẹ có thể lựa chọn lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn cá nhân hoặc xã hội. Trong đó cá nhân nhằm mục đích dùng để sử dụng cho chính em bé được sinh ra hoặc những người thân trong gia đình, còn xã hội là bất cứ ai cũng có thể sử dụng tế bào gốc ấy.

Lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn bao nhiêu tiền tùy thuộc vào  từng đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ cũng như tùy vào số năm lưu trữ. Tuy nhiên số chi phí của việc lưu trữ này thường khoảng từ 15 triệu trả ban đầu và khoảng 2 triệu để duy trì việc lưu trữ trong một năm. Mặc dù số tiền không quá lớn với một số người tuy nhiên cũng không quá nhỏ, do đó bạn cần phải hiểu được lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn làm gì?

Lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn làm gì?

Để tìm hiểu rõ hơn cho câu hỏi lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn làm gì, chúng ta sẽ tìm hiểu công dụng của máu cuống rốn ở trẻ sơ sinh.

Máu cuống rốn của trẻ sơ sinh là nguồn tế bào gốc có khả năng miễn dịch rất cao cho nên việc lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn được coi như là “bảo hiểm sinh học” để chữa bệnh cho trẻ và người thân.  Những căn bệnh như ung thư máu, rối loạn chuyển hóa, ung thư nguyên bào thần kinh, ung thư buồng trứng, ung thư vú, bệnh về xương… hay những căn bệnh lý bẩm sinh hoặc cả bệnh lý trong tương lai.

lưu trữ tế bào gốc cuống rốn bao nhiêu tiền

Bên cạnh đó lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn xã hội cũng giúp chữa bệnh cho toàn xã hội – những người có chỉ số sinh học phù hợp. Nhờ vậy mà có thể cứu sống được 1 tính mạng…

Có cần thiết để lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn cho con hay không?

Tùy thuộc vào từng suy nghĩ, nhận định mà việc lưu trữ tế bào gốc có cần thiết hay không. Tuy nhiên câu trả lời là rất cần thiết nhé. Bởi vì sao? Việc lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn có thể giúp chữa bệnh cho tương lai của đứa trẻ trong cả cuộc đời của chúng,  nó còn giúp chữa bệnh cho những người thân trong gia đình hoặc trong xã hội.

lưu giữ tế bào gốc

Điều này sẽ giúp giải quyết vấn đề chữa trị bệnh và cứu người, những căn bệnh nan y hay ung thư trước đây được xem là bệnh vô phương cứu chữa và chỉ chờ chết cũng có thể có cơ hội cứu sống nhờ việc lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn ở trẻ.

>>> Xem thêm về dịch vụ lưu trữ tế bào gốc tại: http://medezevn.com/vi/luu-tru-mau-day-ron-c14

Hi vọng với bài viết này, bạn đã có thể hiểu được lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn làm gì. Do đó ngay khi có nhu cầu lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn cho “thiên thần bé nhỏ” của mình hãy liên hệ ngay với Medeze – ngân hàng lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn chất lượng, uy tín để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí. Bạn nhé.