Máy bơm nước gia đình giá rẻ hiện nay đang được nhiều nhà sử dụng, hầu như đây là một thiết bị khá quen thuộc với mọi người trong cuộc sống hằng ngày. Khi nhu cầu sử dụng nước sạch của mọi người tăng cao, thì máy bơm nước sẽ giúp chúng đáp ứng nhu cầu đó. Vậy chúng ta cần lưu ý gì khi mua máy bơm nước gia đình?

Các tính năng quan trọng của máy bơm nước gia đình:

  • Không những chúng ta quan tâm đến quá trình vận hành và hoạt động của máy bơm, mà bên cạnh đó chúng ta phải kiểm tra và cần quan tâm đến những tính năng của máy để chúng ta hiểu hơn về các nguyên lý của máy bơm nước gia đình giá rẻ để hạn chế các rủi ro xảy ra.
  • Lưu lượng bơm là lưu lượng nước mà máy có thể vận chuyển trong một khoảng thời gian nào đó. Lưu lượng nước có thể được tính bằng m3/giờ hoặc lít/phút, v.v… Qmax là kí hiệu được ghi trên máy thể hiện lưu lượng tối đa của máy. Vì chúng ta ít khi biết được máy có thể vận chuyển nước khoảng bao nhiêu khi lưu lượng còn tùy thuộc vào công suất, độ cao, tốc độ, khả năng hoạt động của máy, v.v…
  • Máy bơm nước gia đình giá rẻ được sản xuất với nhiều mức công suất khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng của người tiêu dùng. Tùy vào độ cao của mực nước hoặc độ cao mà máy bơm nước có thể hút nước mà chúng ta sẽ chọn loại máy có công suất cao hay thấp.
  • Độ cao của mực nước thường được ký hiệu H, Hmax hoặc Total H. Những ký hiệu này cho chúng ta hiểu rằng độ cao mà máy có thể hút được tính từ mặt nước, hồ, bể, v.v… Hmax là độ cao tối đa mà máy có thể vận chuyển được nước lên cao và được tính theo chiều thẳng đứng.
  • Hiện nay, máy bơm nước tự động là một loại máy bơm với ưu điểm tự vận hành và hoạt động, rất được sự ưa chuộng từ phía khách hàng. Máy có thể tự động tăng áp cho các thiết bị sử dụng nước tại gia đình như bình nóng lạnh, máy giặt, vòi nước, v.v…
  • Máy bơm nước có thể tạo những dòng chảy thích hợp để phân phối các chất khoáng vào các công trình nuôi trồng, tưới tiêu, rửa mặn/chua cho ao, hồ, đất, v.v… Máy bơm nước tự động sẽ phát huy tác dụng tốt trong các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, sản xuất và nuôi trồng.

Những yếu tố cần lưu ý khi mua máy bơm nước giá rẻ

  • Nguồn điện là một yếu tố quan trọng khi bạn bắt đầu lựa chọn cho mình một chiếc máy bơm nước. Hiện nay, các hộ gia đình hay sử dụng loại điện 1 pha 220V, vì vậy bạn nên kiểm tra nguồn điện nhà mình rồi mới lựa chọn máy bơm thích hợp.
  • Công suất máy bơm dùng thể hiện cho mức tiêu thụ điện của máy bơm nước. Máy bơm nước tự động hiện nay có nhiều mức công suất khác nhau. Trong đó, công suất được chia thành hai loại là công suất có tải và công suất không tải. Nếu máy bơm không có ghi rõ ràng máy thuộc loại nào thì mặc định người dùng hiểu là máy thuộc loại công suất không tải.
  • Nhiệt độ (T) của nước và nhiệt độ của môi trường xung quanh được tình bằng độ C. Hầu như mọi người bỏ qua đặc điểm này của máy bơm nước gia đình giá rẻ khi mua máy. Nhưng nếu như bạn sử dụng nước nóng để vận chuyển thì trước tiên bạn nên kiểm tra xem máy cho phép sử dụng nước có độ nóng là bao nhiêu.
  • Một điểm cần lưu ý nữa đó chính là độ cao của nhà bạn. Bạn cần phải kiểm tra độ cao nhà của bạn là bao nhiêu trước khi mua máy bơm nước giá rẻ. Máy bơm nước 125W sẽ thích hợp cho những ngôi nhà từ 2 đến 3 tầng, nếu nhà bạn cao hơn 3 tầng (4-5 tầng) thì bạn nên lựa chọn máy bơm nước có công suất từ 230W đến 250W. Nếu nhà bạn cao hơn 10m, bạn nên sử dụng loại máy bơm khí nén hoặc máy bơm giếng sâu. Nếu bạn cần hút nước lên những tầng cao thì nên chọn máy bơm nước gia đình giá rẻ loại ly tâm.