Hoạt động mỹ thuật có sức ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ đến tâm hồn và trí tuệ của con người, không riêng trẻ nhỏ. Vì vậy mà tại lớp học vẽ tranh cho trẻ em của Wow Art, trung tâm vẽ sáng tạo với phương pháp giảng dạy khác biệt, các bé sẽ có cơ hội học hỏi và phát triển nhiều năng lực khác.

Wow Art là lớp học vẽ tranh cho trẻ em khác biệt như thế nào?

Vẽ tranh được xem là hoạt động giúp con phát triển trí thông minh, giúp bé thể hiện suy nghĩ bản thân và cụ thể hóa chúng bằng các chất liệu mỹ thuật. Vì vậy mà tại Wow Art, đội ngũ giáo viên luôn chú trọng vào việc khuyến khích và ươm mầm mỹ thuật cho các bé.

Là một trung tâm mỹ thuật sáng tạo được ra đời bằng tâm huyết của những người sáng lập, Wow Art từ đầu đã đề ra phương châm trở thành nơi để các bé từ 3 – 12 tuổi, có thể đến để khơi gợi, trau dồi và phát triển các năng lực sáng tạo mỹ thuật lẫn nhiều kỹ năng mềm liên quan khác. Và các em sẽ nhận được tất cả những điều đó qua chương trình giảng dạy được nghiên cứu và biên soạn theo giáo trình từ Anh và Mỹ.

Wow Art dạy bé phát triển tư duy như thế nào?

Từ giai đoạn 3 tuổi, bé có khuynh hướng vẽ những sự vật và sự việc trong suy nghĩ của riêng mình mà không theo bất cứ trật tự logic hay sự thật hiển nhiên nào. Tranh vẽ lúc này là thứ phản ánh những gì bé nhìn nhận về thế giới xung quanh, cũng như thể hiện cảm xúc của mình. Từng hình vẽ lại mang một ý nghĩa riêng và mỗi mảng màu lại có thể miêu tả một phần trong cảm xúc của bé.

Chính vì vậy mà lớp học vẽ tranh cho trẻ em mang tên Wow Art sẽ không chú trọng vào việc rèn luyện nét vẽ cho bé hay dạy bé cách tô màu cho hợp lý. Mà sẽ áp dụng phương pháp giảng dạy 3K, bao gồm 3 tiêu chí: Khám phá – không sợ sai, Khơi gợi – không áp đặt, Khích lệ – không đánh giá.

lớp học vẽ tranh cho trẻ em

Qua đó, chương trình giảng dạy của Wow Art sẽ mang đến cho bé những bài học giúp bé tự do thể hiện ý tưởng và cảm xúc của mình mà không ngại bị đánh giá. Bé sẽ được tiếp cận nhiều môn học và hoạt động khơi gợi tư duy trước mỗi buổi học. Trong quá trình rèn luyện, bé được tự do sáng tạo theo ý thích mà không phải theo bất cứ khuôn mẫu cho trước. Quan trọng hơn, mọi ý tưởng đều đáng giá và đáng được trân trọng, mỗi tác phẩm của bé đều được xem xét và ghi lại để theo dõi sự phát triển về tư duy và năng lực sáng tạo. 

Đến với Wow Art, bé sẽ được học cách chuẩn bị dụng cụ vẽ, cách cầm cọ tô màu, cách cầm kéo cắt dán thủ công… đều là những kỹ năng mềm cần thiết cho quá trình học hỏi mỹ thuật về lâu dài.

Bé được học những bước cơ bản khi vẽ tranh như pha màu, thể hiện ý tưởng và thuyết trình tranh để mạnh dạn nói lên ý tưởng của mình. Đây được xem là một điểm mới và nổi bật ở một trung tâm vẽ sáng tạo như Wow Art. Từng đường nét, từng mảng màu trong bức vẽ của trẻ không cần phải có lý do, nhưng với môn học này, các em sẽ được học cách nói lên ý tưởng cho tác phẩm của mình.

Nơi đây có chương trình giảng dạy không chú trọng vào nét vẽ, giúp tập trung vào năng lực sáng tạo và khả năng cảm thụ nghệ thuật cùng nhiều kỹ năng mềm. Không những vậy, nơi đây còn có những ưu điểm rất riêng về môi trường học ngoài trời, các hoạt động ngoại khóa, môn học thuyết trình tranh, tiết học về danh họa thế giới… Tất cả đã khiến Wow Art đã trở thành một trung tâm mỹ thuật mang cá tính riêng, mà các bé có hứng thú với bộ môn nghệ thuật này cần.

lớp vẽ tranh cho trẻ em

Lớp dạy vẽ tranh cho bé Wow Art được Phụ Huyh đánh giá thế nào?

Tò mò về suy nghĩ của phụ huynh khi cho con học vẽ tại trung tâm, Wow Art đã xin ý kiến và nhận được những phản hồi tích cực.

Chị Tuyền (Tp. HCM) có hai con là bé Bảo Kỳ và Bảo Lâm đang học vẽ tại Wow Art cho biết: Hai bé nhà chị rất thích vẽ và trước đây đã từng học vẽ ở một số nơi. Nhưng những nơi đó không giúp bé phát huy tính sáng tạo, vì phần nhiều là bé được vẽ theo khuôn mẫu.

Còn ở Wow Art, chị có nghiên cứu từ trước thì được biết ở đây có chương trình học vẽ sáng tạo, có thầy cô chỉ dẫn tận tình và có cả hoạt động nhóm, thuyết trình tranh tăng sự tự tin. Các môn học ở đây đáp ứng tiêu chí mà chị đặt ra nên quyết định cho bé theo học. Sau hơn 1 năm thì bé tự tin hơn, dành thời gian vẽ nhiều hơn, chủ đề của bé phong phú hơn và bé không muốn nghỉ buổi nào ở Wow Art cả”.

Chị Minh Thảo, phụ huynh của bé Thân Khả Hân, cũng chia sẻ rằng, chị cho con học vẽ tại Wow Art vì giáo viên ở đây tận tâm, quan tâm bé rất nhiều. Chị nhận thấy các hoạt động nhóm ở đây giúp ích cho bé rất nhiều. Sự thi đua giữa các bé với nhau khiến con chị rất hào hứng và có quyết tâm học chăm chỉ hơn. Bé nhà chị giờ luôn mong đến giờ học ở Wow Art. Chị còn bật mí rằng, học thêm môn nào có thể quên chứ học vẽ ở Wow Art thì bé không bỏ quên buổi nào. Trong suốt thời gian 6 tháng học ở đây chị thấy bé tiến bộ từng ngày. Chị còn cho biết thêm rằng, mọi vấn đề liên quan đến việc học của con, tuy được ba mẹ định hướng thay con, nhưng gia đình vẫn luôn lắng nghe ý kiến của bé, để bé được tự do phát triển bản thân theo sở thích.

Những ý kiến tích cực trên đây đã cho Wow Art biết rằng, định hướng phát triển và tâm huyết của mình thực sự mang lại lợi ích cho các bé, đáp ứng mong muốn của các bậc phụ huynh. Đồng thời, cho Wow Art thêm động lực tiếp tục phát triển tốt hơn.