Ngày nay, tiếp thị truyền thông xã hội và tiếp thị di động đang thống trị nền tảng tiếp thị kỹ thuật số và các công ty B2B đang chú trọng nhiều vào các kênh kỹ thuật số này để xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng của họ. Việc sử dụng các mẫu email marketing trong doanh nghiệp ngày càng phố biến. Vậy lợi ích của email marketing với doanh nghiệp B2B là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những phân tích kỹ hơn cho bạn.

Cung cấp một thông điệp tùy chỉnh

Cung cấp một thông điệp tùy chỉnh

Một trong những lợi ích lớn nhất khi sử dụng Email cho các chiến dịch tiếp thị là sự dễ dàng mà nó có thể được điều chỉnh cho các nhu cầu cá nhân của khách hàng. Với tiếp thị qua Email, danh sách các công ty khác nhau có thể được phân đoạn và thông điệp được tùy chỉnh để tạo sự khác biệt.

Điều này cho phép các công ty B2B nhắm mục tiêu khách hàng của họ theo tính cách người mua cụ thể và được hưởng lợi từ khả năng phản hồi cao hơn.

Tập trung vào mối quan hệ

Tập trung vào mối quan hệ

Một lý do khác tại sao tiếp thị qua Email là lý tưởng cho các công ty B2B là nó cực kỳ tập trung vào mối quan hệ. Điều này rất hữu ích cho việc phát triển lượng khách hàng và giá trị kinh doanh. Giao tiếp hai chiều của nó cung cấp một phương tiện mạnh mẽ để các doanh nghiệp tương tác trực tiếp với khách hàng và duy trì mối quan hệ bền chặt.

Quan trọng hơn, thông qua Email marketing, bạn không xâm phạm không gian cá nhân của họ hoặc làm gián đoạn lịch trình bận rộn của họ. Bạn có thể giao tiếp với họ vào thời điểm phù hợp nhất với họ, không giống như trong trường hợp của các phương pháp tiếp thị kỹ thuật số khác hoặc thậm chí là các cuộc gọi điện thoại đi.

Hiệu quả về chi phí

Hiệu quả về chi phí

Sẽ không có ích lợi gì trong việc thực hiện các chiến dịch tiếp thị hiệu quả nếu nó tiêu tốn chi phí của bạn. Tuy nhiên, với tiếp thị qua Email, các công ty B2B không chỉ có thể hưởng lợi từ các chiến dịch tiếp thị hiệu quả mà còn từ việc đạt được ROI (lợi tức đầu tư) cao hơn cho doanh nghiệp của họ.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với các công ty khởi nghiệp gần đây có nguồn vốn hạn chế và muốn mở rộng cơ sở khách hàng của họ bằng cách sử dụng các phương tiện marketin g kỹ thuật số rẻ tiền nhưng hiệu quả.

Chi phí email marketing bao gồm những gì? Cùng Vipanco.com trả lời câu hỏi này nhé !

Dễ dàng đo lường

Điều cần thiết là các công ty B2B có thể đo lường tác động của các chiến dịch tiếp thị của họ để xác định lỗi và các lĩnh vực cần cải thiện. Sử dụng tài nguyên hiệu quả là rất quan trọng cho hoạt động lâu dài của bất kỳ doanh nghiệp nào.

Tiếp thị qua email sử dụng nhiều số liệu quan trọng, chẳng hạn như tỷ lệ mở, tỷ lệ phân phối và tỷ lệ nhấp chuột có thể cho phép một công ty đánh giá chính xác các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của mình. Khả năng giám sát tuyệt vời của nó cho phép các công ty cải tiến liên tục và xác định lỗi trước khi đưa ra những sai lầm và mất mát đáng kể.

Thân thiện với thiết bị di động

Thân thiện với thiết bị di động

Tính di động ngày càng được coi là một chiến lược tiếp thị và CNTT quan trọng khi ngày càng nhiều doanh nghiệp thực hiện các chính sách BYOD (mang theo thiết bị của riêng bạn) để cho phép tăng năng suất của nhân viên.

Đối với các công ty B2B, điều này có nghĩa là việc nhắm mục tiêu các e-mail được cá nhân hóa sẽ có nhiều khả năng được các đại diện của công ty xem qua điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Do đó, các công ty có thể đánh giá mức độ tương tác và phản hồi của khách hàng lớn hơn và có thể khai thác các cơ hội kinh doanh với độ chính xác cao hơn so với các phương pháp tiếp thị kỹ thuật số khác.

Trên đây là toàn bộ những lợi ích mà email marketing có thể mang lại cho doanh nghiệp B2B. Mong rằng, qua những thông tin chúng tôi chia sẻ, bạn có thể nắm bắt cơ hội sử dụng công cụ tiếp thị này hiệu quả.