Một trong những dụng cụ hỗ trợ cho việc chạy bộ không thể thiếu là đôi giày. Bởi giày sẽ giúp cho mọi người chạy bộ an toàn và hiệu quả hơn. Nhiều người đắn đo rằng liệu có nên đầu tư một đôi giày chạy bộ chất lượng thì chia sẻ dưới đây sẽ giúp mọi người có được câu trả lời. 

Giày chạy bộ giúp bảo vệ đôi chân

Khi bạn chạy bộ thì đôi chân tiếp xúc với mặt đất với lực mạnh, nên nếu không mang giày rất dễ bị trầy xướt và chai bàn chân. 

Nhìn sơ qua thì đôi giày chạy bộ giống như đôi giày thời trang chạy bộ khác, nhưng nó chứa các đặc tính chuyên biệt giúp cho quá trình chạy bộ được tốt hơn.

giày chạy bộ giúp bảo vệ đôi chân

Khi chạy bộ thì đôi chân của bạn tiếp xúc mặt đường với một lực mạnh và liên tiếp, cho nên giày chạy bộ có lớp thiết kế đặc biệt giúp chịu lực và hấp thu các sang chấn. Vì vậy khi mang bạn sẽ cảm thấy êm ái và chạy dễ dàng hơn. 

Ngoài ra đế giày có độ nhám để bám mặt đất được tốt hơn trong quá trình chạy, tránh trơn trượt.

Ngoài ra giày chạy bộ được sử dụng vật liệu cứng chắc hơn để bảo đảm toàn bộ phần bàn chân và cổ chân được giữ chắc trong giày khi di chuyển theo 4 phía.

Cho nên khi chạy bộ muốn kiên trì tập luyện được trong thời gian dài, giữ sức khoẻ cho đôi bàn chân thì bạn hãy trang bị cho mình đôi giày chạy bộ. 

Giày chạy bộ tạo sự thoải mái, duy trì quá trình tập luyện

Như đã nói ở trên, giày được thiết kế với tính năng đặc biệt giúp bảo vệ đôi chân và quá trình chạy đạt được hiệu quả. Chính vì vậy mà mỗi lần tập luyện bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn từ đó duy trì quá trình tập luyện lâu dài để đạt được mục tiêu tăng cường sức khoẻ, giảm cân. 

Nếu bạn chạy bộ với đôi giày vải thông thường hoặc dép thì sẽ rất dễ bị đau chân, hay gặp chấn thương. Từ đó cảm thấy không thoải mái với việc luyện tập và dễ dàng từ bỏ.

Giúp bạn có thêm động lực tập luyện

Khi bạn bỏ tiền ra đầu tư cho mình một đôi giày thể thao, thì sẽ cảm thấy “có lỗi” và “tiếc” nếu suốt ngày để nó nằm ở một góc. Một đôi giày đẹp, thoải mái sẽ khiến bạn dành nhiều thời gian hơn để xỏ chân vào và chạy bộ, nó như là động lực vô hình thúc đẩy bạn cố gắng sắp xếp thời gian để luyện tập mỗi khi lười biếng. 

đầu tư một đôi giày chạy bộ đẹp

Khi đã luyện tập tích cực thường xuyên thì dần dần mọi người sẽ hình thành thói quen chạy bộ, từ đó giúp duy trì cân nặng và sức khoẻ tốt. Mọi người đừng tiếc tiền khi mua giày chạy bộ vì nó gián tiếp giúp bạn chăm sóc của mình được tốt hơn.

Cách chọn giày phù hợp

Hãy thử giày trước khi mua, để đảm bảo giày vừa vặn và bạn cảm thấy thoải mái khi mang vào. 

Nên chọn mua giày vào buổi chiều tối vì lúc này chân bạn giãn nở ra to nhất và bạn dễ dàng chọn đôi giày có kích thước phù hợp.

Nên mua ở các cửa hàng giày chuyên cung cấp giày thể thao. Do cửa hàng này chỉ tập trung vào các sản phẩm thể thao, nên nhân viên sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn ra đôi giày phù hợp. 

Hy vọng với chia sẻ trên sẽ giúp mọi người trả lời được câu hỏi có nên đầu tư cho mình một đôi giày chạy bộ? Và biết cách chọn mua được đôi giày vừa vặn, thoải mái.