Nhiều người cảm thấy lo lắng và muốn lắp định vị theo dõi để bảo vệ xe máy của mình khi ngày càng nhiều video quay lại nạn trộm cắp xe máy được tung lên mạng. Tuy nhiên họ lại chần chừ vì không biết việc đó có ảnh hưởng xấu đến xe máy hay không? vì nhiều lý do sợ hao bình, chập cháy hệ thống điện,… Để giải đáp thắc mắc đó cũng như làm sáng tỏ các ưu, nhược điểm của việc lắp thiết bị định vị mang lại, mời các bạn theo dõi bài viết sau:

Lắp định vị theo dõi cho xe máy có ưu điểm gì?

Là thiết bị bảo vệ xe máy tốt nhất hiện nay, việc lắp định vị theo dõi chất lượng sẽ cung cấp cho chiếc xe máy của bạn một thiết bị chống trộm an toàn với nhiều tính năng hữu ích:

  • Tính năng giám sát: Giúp xác định vị trí xe máy của bạn bằng việc sử dụng công nghệ định vị toàn cầu (GPS) kết nối với thiết bị di động, bạn có thể biết được vị trí xe của mình ở bất cứ đâu cũng như lịch sử hành trình xe của bạn. Do đó bạn có thể cho mượn xe mà không cần phải lo lắng quá nhiều.
  • Tính năng chống trộm: Thiết bị định vị xe máy sẽ phát báo động nếu có kẻ bẻ khóa xe. Xe máy rất dễ bị trộm nhưng với tính năng giám sát bạn sẽ yên tâm hơn vì biết được vị trí xe của mình và nhờ nó bạn có thể tìm lại xe một cách dễ dàng (nên nhờ công an đi cùng cho an toàn ^^ ). Ngoài ra, thiết bị định vị còn có khả năng tắt máy xe khi nhận được yêu cầu từ điện thoại chủ xe việc này đảm bảo tên trộm không thể đi quá xa khi bị bạn phát hiện.
  • Tính năng quản lí tình trạng xe máy: Với tính năng này chủ xe có thể theo dõi được số km xe đi, tốc độ xe chạy, lượng nhiên liệu trong xe và phát cảnh báo khi xe chạy quá tốc độ.
  • Gọn nhẹ, tiện dụng: Với thiết kế nhỏ gọn, việc lắp định vị theo dõi cho xe máy sẽ được đảm bảo bí mật, khó phát hiện. Ngoài ra các thiết bị định vị còn có độ bền cao, chống thấm nước tốt, hệ thống quản lý đơn giản giúp khách hàng dễ sử dụng.

Lắp định vị theo dõi cho xe máy có nhược điểm gì?

Bên cạnh những ưu điểm của việc lắp định vị theo dõi cho xe máy mang lại thì cũng tồn tại một số nhược điểm:

  • Những dòng định vị giá rẻ sẽ sử dụng trực tiếp nguồn điện ắc quy xe máy để duy trì, điều này làm cho xe máy khá tốn điện và nếu không sử dụng xe trong 5-6 ngày bạn phải đẩy đi sạc vì hết bình.
  • Những dòng định vị sử dụng pin riêng với thời gian duy trì từ 3-6 tháng và bạn phải canh thời gian để đi sạc lại.
  • Phí duy trì: các định vị xe máy hiện nay phải thông qua nhà mạng để thu phát tín hiệu do đó bạn phải trả phí cho các nhà mạng di động để duy trì thiết bị.

Có nên lắp định vị theo dõi cho xe máy không?

Sau khi liệt kê tất cả những ưu và nhược điểm, nhìn chung, ta thấy có khá nhiều ưu điểm đáng quan tâm, còn các nhược điểm thì vẫn có thể khắc phục được, chính vì thế, những người đi xe máy, đặc biệt là những dòng xe máy mới, đẹp, xe máy hạng sang thường là đối tượng chính của kẻ trộm nên trang bị một bộ định vị để chiếc xe máy thân yêu được an toàn hơn cũng như an tâm hơn trong những hoàn cảnh nhất định.

Khi đã quyết định lắp định vị theo dõi cho xe máy, bạn không nên chọn những dòng định vị sử dụng trực tiếp nguồn điện của xe vì sẽ làm xe mau hết bình, hãy lựa chọn những dòng định vị sử dụng pin riêng sẽ bền hơn và ít ảnh hưởng đến xe hơn – giá của các dòng định vị tốt chỉ khoảnh từ 1.500.000 – 3.000.000. Sau đây là một vài loại định vị theo dõi cho xe máy giá tốt, chất lượng tốt các bạn có thể tham khảo http://dinhvigiare.net/thiet-bi-dinh-vi-gps-2/