Xu hướng lắp đặt sàn gỗ cho căn nhà của mình đang ngày càng thịnh hành hơn. Với nhiều ưu điểm nổi bật, các mẫu sàn gỗ hiện nay được ưa chuộng bởi nhiều đối tượng khách hàng, đặc biệt là những căn hộ chung cư. Tuy nhiên, để sàn gỗ giữ được vẻ đẹp và chất lượng bền lâu theo thời gian, bạn nên biết một số mẹo hữu dụng khi lắp đặt sàn gỗ cho căn nhà của mình.

1. Tuân thủ nguyên tắc kỹ thuật của nhà sản xuất

Với nhiều người chưa có kinh nghiệm lắp đặt sàn gỗ, họ thường dễ dàng nhầm lẫn các kỹ thuật lắp đặt với nhau, và điều này dẫn đến một kết quả hoàn toàn không mong muốn. Hiện nay, phần lớn các nhà sản xuất sàn gỗ nổi tiếng đều có hướng dẫn cách lắp đặt từng loại sàn gỗ của họ với những kỹ thuật tương ứng. Tốt hơn hết, bạn chỉ cần thi công lắp đặt sàn gỗ đúng như những gì nhà sản xuất đã hướng dẫn để đảm bảo hiệu quả. Việc thi công đúng quy tắc lắp đặt sẽ giúp bạn hoàn thiện sàn gỗ một cách nhanh chóng. Đồng thời, điều này còn đảm bảo được giá trị thẩm mỹ của sàn gỗ cũng như chất lượng của sàn gỗ trong quá trình sử dụng.

2. Không lắp đặt trên sàn cũ đã hư hỏng

Tuy cách này được khá nhiều người ưa thích vì tiện lợi và tiết kiệm thời gian, nhưng những hư hỏng về sau sẽ khiến bạn mất công sức để sửa chữa lại từ đầu. Tốt nhất, bạn không nên lắp đặt sàn mới lên sàn cũ, đặt biệt là loại sàn cũ đã mua một thời gian dài và có dấu hiệu hư hỏng hoặc đã hư hỏng. Nếu sàn cũ của bạn đã có dấu hiệu xuất hiện mối mọt, ẩm mốc, khi lắp đặt sàn mới lên sàn cũ, mối mọt, ẩm mốc ở sàn cũ cũng sẽ dễ dàng di chuyển và lan sang sàn mới, điều này khiến sàn gỗ mới của bạn cũng sẽ hư hỏng nhanh chóng. Do đó, bạn nên xử lý sàn đã hư hỏng trước và lắp trên bề mặt phẳng mới để đảm bảo tuổi thọ của sàn.

3. Lắp đặt theo chiều nguồn sáng

Vân gỗ và màu sắc sàn gỗ chính là các yếu tố quan trọng giúp đánh giá tính thẩm mỹ của sàn gỗ. Vì thế, để phát huy tối đa công dụng của hai yếu tố này, bạn nên lắp đặt sàn gỗ trong điều kiện ánh sáng phù hợp nhất. Tốt hơn hết, bạn hãy căn chỉnh chiều từng tấm ván sàn và tiến hành lắp đặt chúng song song với chiều nguồn ánh sáng hắt vào từ cửa chính, hoặc cửa sổ đối với phòng ngủ. Cách lắp đặt sàn gỗ này giúp không gian trông thuận mắt, hài hòa hơn với nguồn ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài, đồng thời tránh được cảm giác gò bó, hạn hẹp dù sàn gỗ được lắp đặt ở các hành lang nhỏ.

4. Xử lý chống mối mọt trước khi lắp

Ẩm mốc, mối mọt luôn là vấn đề khiến bất kỳ ai sử dụng sàn gỗ cũng phải đau đầu. Đó là lý do trước khi lắp đặt sàn gỗ, bạn nên tiến hành xử lý mối mọt khu vực nền nhà. Hiện nay, một số loại thuốc chống mối mọt thường được sử dụng nhiều để xịt vào các góc phòng có độ ẩm cao trước khi lắp sàn gỗ. Tuy nhiên, đây cũng không phải là cách lâu dài nếu bạn muốn tránh được mối mọt trong thời gian sử dụng. Tốt hơn hết, bạn nên chủ động chọn mua các loại sàn gỗ chất lượng cao từ những nhà sản xuất uy tín như An Cường, nguy cơ sàn gỗ bị mối mọt tấn công sẽ giảm được tối thiểu. Ngoài ra, sàn gỗ An Cường cũng có chế độ bảo hành và giới thiệu đơn vị thi công uy tín cho khách hàng nhằm giúp bạn an tâm hơn khi chọn sàn gỗ cho gia đình.

Với những mẹo trên, chắc chắn bạn có thể lắp đặt sàn gỗ một cách hiệu quả, đồng thời đảm bảo cả về chất lượng lẫn giá trị thẩm mỹ của sàn gỗ trong tổ ấm của mình. Hãy thử chọn mẫu sàn gỗ yêu thích để thay mới cho ngôi nhà dịp Tết về nhé!