Nhiều người cho rằng cứ mỗi 1 đô la chi tiêu cho tiếp thị qua email , bạn có thể kiếm được 44 đô la doanh thu. Nhưng bạn không phải là nhà tiếp thị duy nhất biết về điều này.

Vì mọi nhà thiết kế điện tử đều nhận thức được ROI cao của tiếp thị qua email, nên hộp thư đến của khách hàng tiềm năng của bạn chứa đầy các email quảng cáo giống nhau. Giữa một rừng email quảng cáo, bạn cần phải có mẫu email quảng cáo sản phẩm nổi bật để tăng khả năng được mở và nhấp vào email của mình.

Vậy những mẫu email ấn tượng đó là gì? Cùng điểm lại những mẫu email quảng cáo mới lạ dưới đây!

Ưu đãi trong thời gian có hạn

mẫu email quảng cáo sản phẩm

Không ai muốn bỏ lỡ cơ hội tốt!

Bằng cách thúc đẩy cảm giác cấp bách và gây ra nỗi sợ bỏ lỡ ( FOMO ), các ưu đãi trong thời gian có hạn thúc đẩy người tiêu dùng đưa ra quyết định nhanh chóng về việc mua hàng. Mặc dù các ưu đãi phân biệt thời gian hoạt động hiệu quả trong việc chuyển đổi tốt các khách hàng tiềm năng, nhưng bạn cần đảm bảo rằng các chiến dịch của mình đạt được nhiều khách hàng tiềm năng nhất có thể trong một thời gian giới hạn.

Sử dụng GIF trong email, Tarte cũng truyền tải cảm giác cấp bách trong nội dung email.

Trong email quảng cáo này, công ty thông báo chương trình giảm giá chớp nhoáng trên một danh mục sản phẩm cụ thể và chỉ giới hạn trong sáu giờ.

Nhiều thương hiệu thương mại điện tử tổ chức bán hàng chớp nhoáng thường kéo dài trong một ngày hoặc cả cuối tuần. Mặc dù nó có hiệu quả với nhiều người, nhưng một đợt giảm giá kéo dài vào cuối tuần không phải lúc nào cũng kích hoạt hành động ngay lập tức.

Email quảng cáo bán hàng

mẫu email quảng cáo sản phẩm

Nếu bạn đang thực hiện một chương trình giảm giá và bạn hào hứng muốn nói với mọi người về điều đó, email có thể là kênh tiếp thị tuyệt vời của bạn. Vì những người đăng ký của bạn đã thể hiện sự quan tâm đến thương hiệu của bạn bằng cách đăng ký danh sách email của bạn, nên quảng cáo doanh số bán hàng sắp tới hoặc hiện tại của bạn có thể biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng.

Tương tự như các thương hiệu khác, công ty thu hút sự chú ý của bạn bằng GIF giải thích việc bán hàng.

Với tiêu đề trước “Cooler Days Ahead”, Banana Republic mang đến cho bạn lý do hợp lý để mua sắm từ đợt giảm giá này và mua quần áo mùa đông trong khi chúng có giá thấp hơn.

Xem thêm: Những mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm tốt nhất

Ưu đãi đặc biệt cho người đăng ký

mẫu email quảng cáo sản phẩm

Khách hàng tiềm năng của bạn đang ở các giai đoạn khác nhau trong hành trình của người mua. Mặc dù khách truy cập trang web lần đầu có thể cần thêm thông tin trước khi mua hàng của bạn, nhưng mã giảm giá đặc biệt có thể thúc đẩy tốt hơn đối với khách hàng tiềm năng đã có trong danh sách email của bạn.

Đối xử với những người đăng ký của bạn bằng những ưu đãi phù hợp và bạn sẽ không chỉ biến họ thành khách hàng mà còn là những người truyền bá thương hiệu.

Sử dụng một ảnh GIF đơn giản bắt mắt và bản sao email tập trung vào tính độc quyền của ưu đãi. Monki nồng nhiệt chào đón những người đăng ký mới và khuyến khích họ bằng mã giảm giá và giao hàng miễn phí.

Lưu ý tiêu đề trước “Chỉ dành cho bạn” và mã giảm giá có nội dung “dành cho tôi” và cách Monki sắp xếp email này về tính độc quyền.

Nếu bạn không muốn giảm giá trị cảm nhận của sản phẩm, hãy chọn một hình thức khuyến khích khác, chẳng hạn như giao hàng miễn phí hoặc hàng mẫu miễn phí, để thuyết phục người đăng ký của bạn.

Email giới thiệu sản phẩm

mẫu email quảng cáo sản phẩm

Cho dù bạn đang chuẩn bị phát hành một cuốn sách, tính năng hoặc dòng sản phẩm mới, các buổi giới thiệu sản phẩm đều rất cần thiết. Nhưng quan trọng hơn, việc giới thiệu sản phẩm gợi lên sự tò mò, thu hút danh sách email của bạn và giữ cho thương hiệu của bạn luôn được chú ý.

Với những email quảng cáo phù hợp, bạn có thể thúc đẩy sản phẩm mới của mình ngay từ ngày đầu tiên.

Chiến dịch tiếp thị theo mùa

mẫu email quảng cáo sản phẩm

Halloween, Black Friday, Giáng sinh, Ngày lễ tình nhân, Ngày của mẹ, hoặc bất kỳ ngày lễ nào đều là cơ hội cho doanh nghiệp tận dụng. Các chiến dịch tiếp thị theo mùa không chỉ thu hút những khách hàng tiềm năng mới vào trang web của bạn mà còn giúp thu hút những người đăng ký hiện tại của bạn.

Ví dụ, cung cấp hướng dẫn quà tặng trong dịp cao điểm của mùa lễ là một chiến lược tuyệt vời để hướng dẫn khách hàng tiềm năng của bạn đưa ra quyết định mua hàng tốt hơn, cũng như một cách tinh tế để quảng cáo sản phẩm của bạn.

Mặc dù giảm giá là động lực khuyến khích mạnh mẽ cho những người mua sắm trong dịp lễ, nhưng quà tặng miễn phí là lựa chọn hợp lý nếu bạn không muốn giảm tỷ suất lợi nhuận của mình.

Email quà tặng

mẫu email quảng cáo sản phẩm

Quà tặng hoạt động giống như một chiếc lược thu hút để thu thập khách hàng tiềm năng, thúc đẩy sự tương tác, tăng doanh số bán hàng và quảng cáo sản phẩm. Tuy nhiên, cách bạn quảng cáo quà tặng của mình cũng quan trọng như giải thưởng bạn cung cấp.

Bằng cách kết hợp cửa sổ bật lên trang web với email, bạn có thể đảm bảo rằng quà tặng của mình tiếp cận được nhiều người tham gia tiềm năng nhất có thể.

Qua những chia sẻ ở trên ta có thể thấy rằng mỗi mẫu email quảng cáo sản phẩm lại đem đến hiệu quả khác nhau. Có thể email kiểu này phù hợp với thời điểm hiện tại của doanh nghiệp nhưng cũng có thể là không. Vì vậy, ngoài tham khảo những mẫu email mới lạ, bạn cần có lựa chọn phù hợp và chính xác để tiếp thị sản phẩm hiệu quả hơn!