Gửi hàng đi Malaysia là một trong những nhu cầu rất nhiều người bởi vì hiện nay, Malaysia là quốc gia có nhiều người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc cũng như là thị trường tiềm năng để mọi người có thể mở rộng cơ hội làm ăn, kinh doanh, mua bán ra thị trường quốc tế. Nhiều người thắc mắc rằng làm thế nào để cách gửi hàng đi Malaysia giá rẻ, an toàn thì dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi để mọi người có thể hiểu rõ hơn. 

1/ Kiểm tra mặt hàng cần gửi có được phép gửi hàng đi Malaysia

Không phải mặt hàng nào cũng có thể gửi hàng chuyên tuyến Malaysia, những mặt hàng cấm hay mặt hàng quy định không được nhập khẩu sang Malaysia thì mọi người không được phép gửi. 

Với những mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm,… mọi người có thể gửi hàng đi Malaysia dễ dàng, miễn có giấy tờ chứng minh được nguồn gốc, chất lượng của sản phẩm. Với những sản phẩm thuộc hàng cấm như: động vật quý hiếm, thuốc phiện, những hàng hoá có thể gây ô nhiễm môi trường, chất gây nghiện,… thì mọi người không được gửi hàng dù với bất cứ hình thức nào.

Khi mà làm thủ tục thông quan nếu phát hiện hàng hoá của bạn thuộc danh mục cấm, có thể bị thu hồi hàng, giam giữ và gặp phải những rắc rối. 

Để đảm bảo chắc chắn thì trước khi đóng gói hàng hoá để gửi bạn có thể liên hệ với đơn vị vận chuyển để biết được họ có nhận gửi hàng đi Malaysia cho bạn hay không.

gửi hàng đi Malaysia

2/ Tìm kiếm đơn vị gửi hàng đi Malaysia uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Malaysia, nên khi có nhu cầu gửi hàng đi Malaysia, hãy tìm hiểu cẩn thận, lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Malaysia uy tín, chất lượng. Có như vậy thì hàng hoá mới có thể đến tay người nhận một cách an toàn. 

Bạn có thể tìm hiểu, so sánh các đơn vị gửi hàng đi Malaysia qua nhiều kênh mạng internet, người thân, bạn bè, đối tác của mình, báo chí,… Một đơn vị vận chuyển uy tín phải đáp ứng được các tiêu chí: 

  • Có tư cách pháp nhân, địa chỉ liên hệ rõ ràng.
  • Có quy trình gửi hàng nhanh gọn, đảm bảo an toàn.
  • Có quy định, cam kết rõ ràng trong việc gửi hàng đi Malaysia
  • Có đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, tận tâm và có những hỗ trợ khách hàng tốt. 
  • Có mức giá cước gửi hàng qua Malaysia hợp lý để giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí gửi hàng đi Malaysia. Hiện nay ngày càng có nhiều doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực vận chuyển hàng hoá nên cước phí cũng sẽ ngày càng cạnh tranh đây là điều có lợi cho những ai có nhu cầu gửi hàng sang Malaysia.
  •  Đa dạng cách thức vận chuyển (đường biển, đường hàng không), cũng như gói dịch vụ (vận chuyển cấp tốc, vận chuyển tiết kiệm), để mọi người có thể lựa chọn theo nhu cầu của mình.
gửi hàng đi Malaysia

3/ Liên hệ với đơn vị vận chuyển để nắm rõ thông tin gửi hàng đi Malaysia

Khi đã lựa chọn được đơn vị gửi hàng đi Malaysia đúng như mong muốn của mình thì bạn có thể liên hệ với đơn vị vận chuyển gửi hàng đi Malaysia để được giải đáp những vấn đề mình còn đang thắc mắc và nhận báo giá cụ thể. 

4/ Đóng gói hàng hoá cẩn thận, đúng quy chuẩn để gửi hàng đi Malaysia

Để gửi hàng đi Malaysia đảm bảo an toàn thì mọi người cần phải chú ý đóng gói hàng hoá cẩn thận, đúng quy cách, cụ thể: 

  • Đối với hàng dễ vỡ thì mọi người phải dùng giấy xốp hoặc giấy bọt khí bọc từng sản phẩm lại. Sau đó đóng vào thùng thiết, gỗ, carton cứng và lấp đầy khoảng trống giữa các sản phẩm bằng mút xốp, mùn cưa,…
  • Đối với hàng hoá chất lỏng thì mọi người dùng băng keo hoặc màng bọc thực phẩm quấn miệng chai/lọ/bình lại thật kín để tránh chất lỏng bị chảy ra ngoài. Khi cho vào thùng thì mọi người phải sử dụng những vật liệu chống sốc để lấp đầy khoảng trống giữa các sản phẩm, phòng chống hàng hoá bị nghiêng, đổ. 
  • Đối với hàng thực phẩm thịt thì mọi người phải đóng gói trong túi ni lông dày và bịt miệng đảm bảo cẩn thận để tránh bị đổ, chảy ra ngoài.
gửi hàng đi Malaysia

Khi đóng gói vào thùng mọi người phải dán băng keo theo quy tắc chữ H để đảm bảo chắc chắn. Khi đóng mọi người đảm bảo chắc chắn, gọn gàng không bị nhô ra ngoài. Khi tính cước các đơn vị vận chuyển sẽ tính hai chỉ số: trọng lượng và kích thước, trong hai chỉ số này, chỉ số nào lớn hơn sẽ được lấy để tính cước phí. Nên khi đóng gói mọi người khéo léo sao cho tiết kiệm diện tích. 

Nếu mọi người không biết rõ đóng gói làm sao cho đúng thì có thể liên hệ với đơn vị vận chuyển nhờ họ hỗ trợ.

5/ Ghi và kiểm tra địa chỉ chính xác để gửi hàng đi Malaysia

Một điều bạn cần lưu ý để gửi hàng đi Malaysia đó là ghi địa chỉ chính xác tránh việc hàng hoá bị gửi đi, gửi lại, giao nhầm và phải tốn thêm khoản phụ phí. 

Điều đầu tiên bạn cần chú ý ghi đầy đủ thông tin của người nhận điện thoại và địa chỉ. Điện thoại thì ngoài số điện thoại bàn, mọi người ghi thêm số điện thoại di động để nếu nhân viên giao hàng không gọi số điện thoại bàn được thì có thể liên hệ số điện thoại di động, việc giao hàng sẽ nhanh hơn. 

Còn địa chỉ, mọi người ghi cụ thể theo cấp bậc hành chính của Malaysia, tốt nhất nên điện thoại cho người nhận để cập nhật địa chỉ chính xác, tránh tình trạng bị đổi số nhà, tên đường mà bạn không biết. 

Sau khi ghi xong để đảm bảo chắc chắn bạn kiểm tra lại lần nữa mình ghi chính xác chưa, vì địa chỉ tên nước ngoài, bạn rất dễ ghi nhầm.

gửi hàng đi Malaysia

6/ Giữ phiếu gửi hàng đi Malaysia

Sau khi bạn đưa hàng thì nhân viên của đơn vị vận chuyển sẽ đưa cho mọi người phiếu gửi hàng đi Malaysia. Mọi người nên giữ cẩn thận cho đến khi sản phẩm được trao đến tay người nhận. Vì đây sẽ là chứng từ quan trọng khi có sự cố trong quá trình gửi hàng thì yêu cầu đơn vị vận chuyển xử lý, bồi thường

5/ Kiểm tra mã vận đơn gửi hàng đi Malaysia

Khi gửi hàng đi Malaysia, đơn vị vận chuyển sẽ đưa cho người gửi mã vận đơn, từ điện thoại, máy tính của mình mọi người có thể truy cập vào website, ứng dụng của đơn vị vận chuyển. Rồi nhập mã vận đơn vào là có thể biết được hàng của mình được vận chuyển đến đâu, dự đoán khi nào đến nơi. Như vậy sẽ giúp phát hiện kịp thời sự cố, vấn đề để yêu cầu đơn vị vận chuyển xử lý. 

Việc gửi hàng đi Malaysia, ngày càng trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, mọi người cần chú ý những điều trên để đảm bảo hàng hoá đến nơi một cách an toàn, trọn vẹn.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu về AK Express hiện là một trong những đơn vị vận chuyến quốc tế an toàn, uy tín, nhanh chóng ở TPHCM. AK Express có đa dạng các dịch vụ gửi hàng chuyên tuyến quốc tế như: gửi hàng qua Malaysia, dịch vụ gửi hàng đi Đài Loan giá rẻ TPHCM,… đảm bảo sẽ giúp bạn gửi hàng đi một cách an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Hãy liên hệ ngay với AK Express để AK Express có thể phục vụ bạn.