Giếng trời không chỉ đơn thuần là nơi cung cấp ánh sáng và không khí cho không gian gia đình mà đó là khu vực tạo sự khác biệt giữa những ngôi nhà ống với nhau. Vì thế tại sao chúng ta không trang trí khu vực này bằng mô hình tiểu cảnh sân vườn thu nhỏ để tạo sự mới lạ cho không gian nhà bạn.

Vị trí giếng trời trong gia đình

Thông thường để sử dụng tối đa hiệu quả mà giếng trời đem lại, các kiến trúc sư thường thiết kế khu vực này ở giữa của ngôi nhà. Vị trí đắc địa này cũng chính là lý do khiến cho giếng trời dễ thu hút ánh nhìn khi khách ghé chơi, đồng thời giúp cho ánh sáng và không khí lan toả đều hơn cho các khu vực khác trong nhà. Tuy nhiên, còn tuỳ vào sở thích và kết cấu của căn nhà mà kiến trúc sư có thể đưa ra các mẫu thiết kế giếng trời ở các vị trí khác nhau.

Làm đẹp giếng trời cùng tiểu cảnh sân vườn thu nhỏ

Hiểu được những lợi ích mà giếng trời đem lại, vậy tại sao chúng ta không trang trí khu vực này cùng vơi mô hình tiểu cảnh sân vườn thu nhỏ để tăng không gian xanh cho gia đình. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực tiểu cảnh, chúng tôi nhận thấy có 3 vị trí chính để làm đẹp cho giếng trời chính là miệng giếng, đáy giếng và bề mặt tường của khu vực này.

  • Đối với khu vực đỉnh giếng bạn nên trang trí cùng với đèn, cây dây leo hoặc những vật trang trí khác. Còn gì tuyệt vời hơn bằng việc ngắm nhìn bóng chúng đổ trên tường đúng không?
  • Tương tự với bề mặt tường tại khu vực giếng trời, bạn có thể “tô điểm” bằng một vài chậu hoa nhỏ hoặc trải đều hệ thực vật để không gian nhà bạn thêm ấn tượng hơn.
  • Còn với đáy giếng bạn có thể sử dụng mô hình tiểu cảnh khô hoặc ướt tuỳ theo sở thích của bản thân và các thành viên khác.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý không nên trang trí giếng trời quá rườm rà sẽ khiến không gian nhà bạn thêm rối mắt, đồng thời ảnh hưởng đến chức năng của khu vực này. Chỉ cần một vài nét chấm phá bằng tiểu cảnh sân vườn thu nhỏ cũng đủ khiến không gian nhà bạn thêm khác lạ rồi đúng không. Mong rằng những gợi ý trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc làm đẹp khu vực giếng trời nhà mình.