Bạn đang tìm kiếm những cách gửi hàng đi Malaysia giá rẻ với để chuyển hàng hoá, đồ dùng, vật phẩm sang cho người thân hay đối tác. Bạn đang tìm những con đường vận chuyển an toàn, nhanh chóng nhưng cũng cần một mức chi phí “vừa tầm chi trả”. Thật sự thì giá cước gửi hàng qua Malaysia không hoàn toàn phụ thuộc vào đơn vị vận chuyển mà phụ thuộc ít nhiều vào sự lựa chọn của bạn. Như cách đóng gói, sự lựa chọn thời gian vận chuyển, con đường vận chuyển,… mỗi loại hàng hoá sẽ có những cách lựa chọn khác nhau để có mức chi phí tiết kiệm nhất. Vậy bạn đã biết được bao nhiêu cách gửi hàng đi Malaysia giá rẻ? Hãy lướt qua bài viết hôm nay để xem mình có từng bị “tốn phí” không đáng chưa và rút kinh nghiệm cho lần sau nhé!

1/ Những yếu tố quyết định cách gửi hàng đi Malaysia giá rẻ

Cùng là những quốc gia nằm trong khối Asean và có sự giao thương hợp tác lâu đời về kinh tế và đối ngoại, Malaysia là nước có khá nhiều người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc.

Nhu cầu gửi hàng hoá vật phẩm luôn là một nhu cầu lớn lao. Hiện có khá nhiều đơn vị chuyến phát quốc tế cung cấp dịch vụ gửi hàng chuyên tuyến Malaysia, mặc dù mỗi đơn vị đều có những ưu đãi và khuyến mãi để giúp khách hàng có cách gửi hàng đi Malaysia giá rẻ.

Tuy nhiên, nếu hiểu rõ những yếu tố quyết định đến giá cước gửi hàng sau đây, bạn sẽ còn có thể tiết kiệm thêm chi phí với sự lựa chọn chính xác, cụ thể đó là những yếu tố nào thì cùng tìm hiểu nhé!

  • Kích thước và trọng lượng hàng hoá

Kích thước đóng gói và trọng lượng hàng hoá là 2 yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến cách gửi hàng đi Malaysia giá rẻ hay đắt. Với những đơn vị yêu cầu khách hàng tự đóng gói hàng hoá mang đến nơi nhận hàng gửi, nếu bạn không rõ quy cách đóng gói gửi hàng quốc tế, sẽ dễ bị mất oan chi phí chỗ này.

Vì có một số đơn vị vận chuyển tính cước phí theo khối lượng món hàng. Một số tính theo thể tích, một số thì họ sẽ tính cả thể tích và khối lượng của đơn hàng, chỉ số nào lớn hơn họ sẽ tính cước phí theo chỉ số đó. Cho nên khi đóng hàng, nếu bạn gói quá kỹ, chèn lót bên trong quá nhiều, hay dùng thùng rộng nhiều so với món hàng gửi thì sẽ lãng phí một mớ chi phí rồi đấy.

cách gửi hàng đi Malaysia giá rẻ
  • Thời gian vận chuyển

Thời gian vận chuyển nhanh hay chậm tùy vào sự lựa chọn của bạn cũng sẽ làm thay đổi cước phí chuyển hàng. Lựa chọn chính xác dịch vụ cũng là cách gửi hàng đi Malaysia giá rẻ. Nhiều người thường cứ quan niệm rằng nhanh là tốt, tuy nhiên nhu cầu của món hàng hay người nhận không thật sự cần đi gấp thì việc gửi nhanh đã gây lãng phí một khoảng tiền không cần thiết. Hiện nay có nhiều đơn vị vận chuyển quốc tế rất uy tín và đáng tin cậy, dù gửi nhanh hay chậm, vẫn đảm bảo hàng hoá đến tay người nhận an toàn. Nên thay vì cứ gửi hoả tốc thì bạn nên chọn chính xác đơn vị vận chuyển chất lượng để vừa được an tâm vừa là cách gửi hàng đi Malaysia giá rẻ nha.

cách gửi hàng đi Malaysia giá rẻ
  • Con đường vận chuyển

Hiện nay, có hai con đường chủ yếu để vận chuyển hàng hoá từ Việt Nam sang Malaysia đó là đường biển và đường hàng không. Cách gửi hàng đi Malaysia giá rẻ phụ thuộc ít nhiều vào sự lựa chọn chính xác của khách hàng về con đường vận chuyển. Với đường hàng không, hàng hoá từ Việt Nam sang Malaysia mất 2-3 ngày, đường biển từ 30-45 ngày. Cũng vì quan niệm “sợ chậm” mà nhiều khách hàng lựa chọn đường hàng không dù cho lô hàng cồng kềnh và nặng ký, điều này gây tốn kém chi phí không nhỏ. Thế nên, bạn hãy cân nhắc thật kỹ về thời gian tiếp nhận của lô hàng để có sự lựa chọn tiết kiệm nhất nhé.

cách gửi hàng đi Malaysia giá rẻ

2/ Những cách gửi hàng đi Malaysia giá rẻ bạn nên biết

Với sự cạnh tranh về chất lượng dịch vụ giữa các nhà vận chuyển quốc tế như hiện nay, bạn đừng ngần ngại nhờ đến sự hỗ trợ từ nhân viên tư vấn để có được cách gửi hàng đi Malaysia giá rẻ khi có nhu cầu chuyển phát quốc tế. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự chủ động nắm bắt những kinh nghiệm sau để có thể tự giảm cước phí cho chuyến hàng của mình:

  • Đóng gói hàng hoá phù hợp: khi đóng hàng bạn cần phải ép thật chặt để giảm thể tích khối của món hàng. Nên sử dụng thùng carton mới, cứng để khi đóng không bị phồng ra. Nhân viên bên dịch vụ thường đo thể tích khối từ chỗ nhô ra to nhất của thùng hàng.
  • Chọn đúng loại hình dịch vụ là một cách gửi hàng đi Malaysia giá rẻ: cần xác định giá trị thời hạn của món hàng, nếu hàng nhanh hỏng hóc thì việc lựa chọn gửi nhanh là cần thiết. Tuy nhiên với những món hàng mà người nhận không gấp, thời hạn sử dụng lâu dài thì bạn nên chọn gửi thường hoặc những dịch vụ chậm, dù lệch nhau không bao nhiêu ngày nhưng chi phí chênh lệch cũng đáng để tiết kiệm, nhất là với những ai thường xuyên gửi hàng qua Malaysia.
  • Nếu bạn không phải là một doanh nghiệp, khối lượng mỗi lô hàng không lớn, chỉ đơn thuần là gửi hàng hoá, nhu yếu phẩm cho người thân hoặc bạn bè thường xuyên thì nên cân nhắc về tần suất gửi hàng. Đó cũng là một cách gửi hàng đi Malaysia giá rẻ, vì cước phí mỗi của mỗi kg hàng sẽ được giảm dần khi khối lượng hàng bạn gửi tăng lên. Cho nên chuyển phát hàng khối lượng lớn sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn là khối lượng hàng hóa nhỏ, nhiều lần. Nếu nhu cầu không gấp, dồn một lần gửi sẽ đỡ lãng phí hơn khi bạn gửi lẻ tẻ nhiều lần.
cách gửi hàng đi Malaysia giá rẻ

Hy vọng với những chia sẽ trên đây sẽ giúp bạn có thêm cách gửi hàng đi Malaysia giá rẻ nhất có thể. Nếu vẫn còn nhiều thắc mắc hay quan tâm về thủ tục gửi hàng đi Malaysia, bạn có thể liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình của AK Express – đơn vị uy tín hàng đầu trong chuyển phát quốc tế để được hỗ trợ mọi lúc mọi nơi nhé. Ngoài ra, chúng tôi còn có dịch vụ gửi hàng đi Đài Loan giá rẻ TPHCM.