Tại các phân xưởng ngày nay khi thiết kế hệ thống ánh sáng, người ta đã dần thay thế tất cả các loại bóng đèn cao áp truyền thống thành đèn pha led nhà xưởng. Đối với loại đèn công nghệ mới hiện đại này thì nhà đầu tư có gặp có khăn gì trong quá trình sử dụng và bảo trì hay không? Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn một vài kinh nghiệm trong việc bảo trì đèn pha chiếu sáng nhà xưởng nhé!

Kinh nghiệm sử dụng đèn pha chiếu sáng nhà xưởng

Đối với tất cả các sản phẩm điện tử điện máy thì nguyên nhân lớn nhất dẫn đến chay hỏng trong quá trình sử dụng là việc bật tất liên tục, đèn led cũng không ngoại lệ, cường độ bật tắt liên tục là một trong những nguyên nhân chính gây trục trặc cho đèn. Kinh nghiêm cho thấy, khoảng chênh lệch thời gian giữa 2 lần bật tắt nên lớn hơn 2 giây để đảm bảo tuổi thọ cho đèn. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, bạn nên thường xuyên vệ sinh cho đèn bằng cách dùng vải khô lau sạch (lưu ý không dùng hóa chất tẩy rửa vì những chất này ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của đèn). Không đặt đèn trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời hoặc những nơi có nhiệt độ cao hoặc gần những chất dễ gây cháy nổ. Sử dụng đèn pha led nhà xưởng đúng cách cũng là một kinh nghiệm giúp việc bảo trì trở nên dễ dàng hơn.

Kinh nghiệm bảo trì đèn pha chiếu sáng nhà xưởng

Việc bảo trì đi đôi với việc tháo lắp, vì vậy, trong quá trình tháo lắp bóng đèn để bảo trì, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

+ Đối với môi trường nhà xưởng có nhiệt độ cao như dưới mái tôn, khi hậu khắc nghiệt dẫn đến sự lão hóa nahnh của các lớp vỏ nhựa bảo vệ cho dây điện và trấn lưu, bạn phải tắt điện trước khi thao tác bảo trì.

+ Khi đèn có dấu hiệu chập cháy, tốt nhất bạn nên gọi nhà cung cấp để được tư vấn, bảo hành. Trong trường hợp bạn phải tháo rời các bộ phận đèn ra để sửa chữa thì nên chú ý đến mạch điện nối giữa các bóng led, do công suất bóng rất nhỏ nên mạch điện cũng được chế tạo có độ mảnh tương đồng, đồng thời qua thời gian sử dụng, lớp nền của mạch có thể bị giòn, dễ gây đứt các mối nối. Do nó, bạn nên cẩn thận và nhẹ nhàng trong quá trình sửa chữa, bảo trì.

Sử dụng loại đèn pha chiếu sáng nhà xưởng đảm bảo

Để quá trình sử dụng đèn pha led nhà xưởng mang lại hiệu quả cao nhất với chi phí thấp nhất thì nguồn hàng phải được đảm bảo. Để tránh trường hợp mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đang được bày bán tràn lan trên thị trường thì bạn cần chọn một đại lý uy tín, chất lượng trong khu vực kèm theo một số lưu ý trước khi mua đèn như sau:

+ Công suất của đèn led: Lưu ý chọn loại công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng để đem lại hiệu quả cao nhất. Trên thị trường có hai loại công suất là công suất đủ và công suất thiếu. Công suất thiếu thường là các loại đèn kém chất lượng, ăn bớt nguyên vật liệu để giảm giá thành, thu hút người tiêu dùng nhưng chất lượng lại vô cùng  kém. Vì vậy trước khi mua đèn pha chiếu sáng nhà xưởng, khách hàng nên dùng đồng hồ đo công suất để kiểm tra tiêu chí này.

+ Chế độ bảo hành: Chế độ bảo hành phản ánh rõ nét nhất về hàng chất lượng cao hay hàng kém chất lượng. Thông thường, hàng giả hàng nhái chỉ có thời gian bảo hành từ 1-3 tháng, trong khi hàng chính hãng được nhà sản xuất bảo hành lên đến 1-2 năm cùng cam kết chất lượng trong quá trình sử dụng. Vì vậy khi mua đèn pha led nhà xưởng bạn cần lưu ý đến đặc điểm này nhé!