kiểm tra mã vận đơn bưu điện

Kiểm tra mã vận đơn bưu điện cho người mới bắt đầu

Nếu bạn đang bắt đầu công việc bán hàng online thì việc sử dụng thuần thục các dịch vụ chuyển hàng là một trong số những kỹ năng bạn bắt buộc phải có với tư cách là một chủ shop, thế nhưng việc kiểm tra mã vận đơn bưu điện lại không phải là điều mà ai cũng biết. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn đang có ý định trở thành chủ shop bán hàng online một số cách đơn giản để kiểm tra mã vận đơn bưu điện.

Muốn kiểm tra mã vận đơn Bưu Điện, hãy nhớ bưu cục mình đã gửi hàng.

kiểm tra mã vận đơn bưu điện

Cách dễ dàng để kiểm tra mã vận đơn của Bưu điện, hay tìm kiếm thông tin về đơn hàng, bạn cần nhớ bưu cục mình đã gửi. Mỗi bưu cục của hệ thống đều được đặt tại vị trí dễ tìm, có hệ thống hỗ trợ khách hàng, và thông tin về mặt hàng đã chuyển phát, trước khi được  đưa vào hệ thống kho tổng của mỗi địa phương, và cả nước.

Khi giao dịch với bưu cục bạn cần kiểm tra một lần nữa về thông tin cá nhân. Đặc biệt, cần nhớ kiểm tra nội dung có hoàn trả khi món hàng được nhận hay không nhận.

Xem thêm về cách khôi phục tài khản shopee bị xóa tại: https://tintre.net/cach-khoi-phuc-tai-khoan-bi-khoa-khi-ban-hang-tren-shopee/

Kiểm tra mã vận đơn Bưu Điện thông qua tổng đài chăm sóc khách hàng.

nhờ nhân viên kiểm tra mã vận đơn bưu điện

Bạn cần nắm thông tin về tổng đài chăm sóc khách hàng, để có thể thực hiện việc liên hệ khi cần thiết, đặc biệt là tracking (Kiểm tra mã vận đơn Bưu Điện) đơn hàng của mình. Tổng đài viên của hệ thống rất  tận tình trong việc liên hệ với khách hàng, bạn có thể liên hệ khi có công việc hoặc thông báo không thể nhận hàng. Đây là một điểm cộng của hệ thống tổng đài viên.

Đặc biệt hệ thống tổng đài viên này còn thực hiện việc trả lời của hệ thống 1080 của những ngày trước.

Kiểm tra mã vận đơn Bưu Điện bằng thông tin về món hàng bạn đã gửi.

Bạn có thể thực hiện việc kiểm tra mã vận đơn Bưu Điện nhanh gọn,bằng cách thông tin về mặt hàng mình đã gửi. Ở đây, thông tin về mặt hàng bạn đã gửi sẽ được thể hiện trên tờ biên nhận. Các thông tin bạn cần nắm bao gồm: Thời gian thực hiện giao dịch, mã số đơn hàng, nội dung và tên người nhận ( Người gửi), địa chỉ của bưu cục. Đây là những thông tin cực kì quan trọng, nếu như khi bạn cần tìm kiếm đơn hàng bị thất lạc.

Ngoài một số thông tin trên, những thông tin mô tả về món hàng bạn cũng cần nắm rõ. Vì nếu xảy ra sự cố, đặc điểm nhận diện của của món hàng cũng là một cách để tìm kiếm đơn hàng. Đặc điểm nhận biết bao gồm: mặt hàng đã gửi, kích thước, khối lượng.

Kiểm tra mã vận đơn Bưu Điện bằng cách đăng kí hộp mail.

Bạn có thể yêu cầu khách hàng cung cấp hộp mail cá nhân của họ, cho việc thực hiện vận đơn. Mỗi vận đơn luôn được Bưu Điện, luôn được gửi tới email cá nhân để có thể theo dõi quy trình vận chuyển của món hàng. Đây là một trong những, cách thức rất tiện lợi để theo dõi toàn bộ quá trình vận chuyển.

Một số lưu ý khi thực hiện việc tracking ( theo dõi) qua mail, bạn nên chú ý các mục quảng cáo, xã hội, thư rác, nếu bạn có mục phân loại thư.

Kiểm tra mã vận đơn Bưu Điện  thông qua hệ thống websites.

Mỗi đơn hàng đều được cung cấp một mã số. Bạn sử dụng mã số này bằng cách đăng nhập vào hệ thống websites, sau đó ấn vào khung tìm kiếm, để thực hiện việc kiểm tra mã vận đơn Bưu Điện. Mỗi bước của việc vận chuyển đều sẽ được lưu lại trên hệ thống, giúp bạn thực hiện việc tìm kiếm thông tin dễ dàng.

Nắm thông tin liên hệ của bưu tá.

nhờ bưu tá kiểm tra mã vận đơn bưu điện

Trước khi món hàng được giao tới, bưu tá sẽ được cung cấp số điện thoại của bạn, và thực hiện liên hệ. Bạn nên lưu lại số điện thoại của bưu tá, để dễ dàng thực hiện việc liên lạc. Việc này, đặc biệt có ích khi bạn là một người bận rộn

Bạn lưu ý một điểm nhỏ, bưu tá chỉ thực hiện giao dịch trong khoảng thời gian giờ hành chính,  từ 8h sáng đến tối đa 17h chiều. Do đó, khi thực hiện giao dịch bạn nên lưu ý điều này.

Trên đây là một số cách kiểm tra mã vận đơn Bưu Điện dễ dàng và nhanh chóng. Chúc các bạn thành công.