Bồn rửa chén có thể ảnh hưởng đến diện mạo và chức năng của căn bếp nhà bạn. Vậy, nên mua bồn rửa chén inox Malloca cao cấp hay chỉ cần bồn rửa chén thông thường? Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm chọn mua bồn rửa chén sau đây và trả lời nhé.

Dựa vào chất liệu

Trên thị trường hiện nay, có 3 loại inox được được dùng sản xuất bồn rửa, đó là 201, 430 và 304.

  • Inox 304: Là chất liệu của bồn rửa chén inox Malloca. Có độ bền cao, khả năng chịu nhiệt và chống ăn mòn tốt. Giá thành có hơi cao hơn so với các loại inox khác nhưng đổi lại tuổi thọ sản phẩm cũng dài hơn.
  • Inox 210, 430: Là hai loại inox thường, có giá thành rẻ, tuy nhiên độ bền kém, rất dễ bị bào mòn với điều kiện ẩm thấp và oxy hoá.

Dựa vào công nghệ sản xuất

  • Công nghệ đúc liền khối: Dạng bồn rửa này có phần khớp nối là nối liền, không có nếp gấp giúp việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn. Loại bồn này còn được phủ sơn chống thấm và tấm chống ồn ở phần đáy và xung quanh thành.
  • Công nghệ dập khối: Bồn rửa loại này được sản xuất với kích thước chính xác tuyệt đối và phần góc cạnh được xử lý tinh xảo. Được xử lý bởi công nghệ đánh bóng, bồn thường có bề mặt mịn, bóng, khả năng chống bám dính bởi dầu mỡ khá tốt và dễ dàng lau chùi. Một ưu điểm nữa là giá thành khá hợp lý.

Dựa vào mẫu mã

  • Bồn rửa bát đơn: Bồn rửa bát đơn giúp tiết kiệm không gian, phù hợp với nhà bếp nhỏ. Vậy nhưng phần lòng bồn lại sâu nên rộng rãi và nhiều không gian để rửa xoong nồi lớn. Bồn rửa bát đơn cũng dễ lắp đặt và ít tốn kém hơn.
  • Bồn rửa bát đôi: Bồn rửa bát đôi có tính đa chức năng, chẳng hạn như bạn có thể vừa rửa bát vừa rửa thức ăn trong 2 ngăn khác nhau. Thích hợp cho những căn hộ có diện tích bếp rộng, nhu cầu nấu nướng cao.

Lưu ý thiết kế bộ xả

Thiết kế của bộ xả phải có cấu trúc và đường nối chắc chắn để tránh bị rò nước cũng như ngăn mùi. Phần hố lọc rác cần sâu và rộng để thoát nước nhanh và khả năng lọc rác cao tránh để rác lọt xuống đường ống gây tắc nghẽn. Bạn cũng nên cân nhắc về khả năng ngăn mùi để cho nhà bếp luôn được đảm bảo một không gian trong lành.

Bồn rửa chén inox Malloca

Nếu bạn đang muốn decor lại bếp, hãy tham khảo bộ sưu tập bồn rửa chén inox Malloca Wave Series. Bộ sưu tập này bao gồm cả thiết kế bồn đơn MS 5066W và bồn đôi MS 5082W với nhiều ưu điểm vượt trội, phù hợp với mọi gia đình.

  • Bồn rửa chén inox Malloca được làm từ inox 304, loại chất liệu tối ưu nhất với khả năng chịu nhiệt, chống ăn mòn và độ bền cao. 
bồn rửa chén inox malloca
  • Dù bồn đôi hay đơn, độ sâu của bồn đều đáp ứng được nhu cầu nấu nướng tối ưu với chiều sâu đến 210mm. Các góc bo được thiết kế rộng, tạo không gian tối đa để chứa đồ.
  • Khả năng thoát nước hoàn hảo với hố rác rộng đến 114mm, thiết kế inox 2 lớp cùng bộ xả ngăn mùi hiện đại.
  • Được trang bị tấm ngăn chống ồn ở đáy chậu, cải tiến độ dày chậu đến 1mm nên bạn hoàn toàn không bị phiền nhiễu bởi tiếng vang khi xả nước hoặc cọ rửa xoong nồi nữa nhé.
bồn rửa chén inox malloca

Như  vậy, chất liệu, công nghệ sản xuất, mẫu mã và thiết kế bộ xả là những  yếu tố quan trọng bạn cần phải xem xét khi lựa chọn bồn rửa chén. Hãy lưu ý những điều trên  và tham khảo bồn rửa chén inox Malloca để chọn được sản phẩm tốt nhất cho gia đình.