Xu hướng xe Honda hiện nay không còn xa lạ đối với người điều khiển phương tiện xe gắn máy, với kiểu dáng gọn nhẹ, động cơ êm ái và giá cả phải chăng. Xe Honda ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Nắm bắt được điều đó, Honda ngày càng cho ra những sản phẩm không chỉ sang trọng và quý phái mà còn thiết kế với hệ thống bảo mật an toàn dành cho người sử dụng. Tuy nhiên, với những thủ đoạn trộm xe tinh vi như hiện nay thì hệ thống bảo mật chung của hãng xe là chưa đủ, đó là một trong những lý do khiến bạn phải lắp smartkey honda.

Khái niệm về khóa Smartkey Honda

Honda Smartkey là một hệ thống ổ khóa thông minh, không dùng chìa khóa, hệ thống này đã được tích hợp trên xe Forza của Honda từ lâu, khóa smartkey Honda và các dòng khác ngoài SH và PCX phiên bản CC hiện vẫn chưa được tích hợp.

Cấu tạo của Smartkey Honda bao gồm

  • Thiết bị điều khiển cầm tay Keyfob. Keyfob dùng pin CR2032, dễ dàng thay thế. Keyfob dùng để thu/phát tín hiệu RF, LF. Tín hiệu LF giúp cho việc xác thực ID.
  • Cụm khóa điều chỉnh bằng tay.
  • Bộ điều khển khóa xe thông minh: là thành phần chính trong hệ thống smartkey của Honda.
  • SCU dùng để giao tiếp với feyfob, và gửi mã ID xác nhận immobilizer tới ECU
  • Bộ vi xử lý trung tâm ECU.

Nguyên lý hoạt động của Smartkey Honda

lắp smartkey honda

Khi người dùng bấm núm, SCU bắt đầu quét trong phạm vi 2m và đối chiếu mã xác nhận ID, nếu đối chiếu thành công, thì đèn ổ khóa sẽ phát sáng, cuộn nam châm điện sẽ đóng, khi đó người dùng mới có thể vặn được núm.

Khi người dùng vặn núm sáng vị trí ON, thì SCU gửi mã xác nhận ID đến ECU, nếu quá trình xác nhận thành công, thì hệ thống điện chính thức sẽ được mở và người dùng mới có thể khởi động được xe.

Tại sao phải lắp đặt Smartkey Honda cho xe máy ngay từ hôm nay?

Từ khi ra mắt, khóa smartkey Honda nhận được khá nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng vì những tính năng nổi bật sau:

Việc lắp smartkey honda không sử dụng chìa khóa những vẫn có thể mở khóa và khởi động xe thông qua thiết bị điều khiển keyfob và núm xoay thông minh. Cảm biến được tích hợp bên trong thiết bị rất nhạy, truyền nhận tín hiệu khá nhanh chóng.

khóa smartkey honda

Tự động kích hoạt hệ thống khóa và phòng chống trộm khi xe tắt máy và núm xoay trở về vị trí OFF

Ngoài ra, lắp smartkey honda còn có các tính năng như: phòng chống trộm cắp xe máy hiệu quả với hệ thống chuông báo động cực to; phòng chống cướp xe máy chủ động hiệu quả khi mang theo thiết bị FOB rời khỏi xe máy 2 mét, say 15 giây hệ thống sẽ tự tắt máy xe; dễ dàng tìm kiếm xe khi đậu xe trong bãi có quy mô rộng lớn như các siêu thị, trung tâm thương mại hay rạp chiếu phim,…

Honda là dòng xe phổ biến và dễ dàng tiêu thụ trên thị trường, vì vây, dòng xe này luôn thu hút tầm ngắm của kẻ gian, việc trang bị thêm khóa smartkey Honda chỉ là một chi phí nhỏ so với chi phí mà bạn bỏ ra để mua chiếc xe, chính vì vậy, bạn còn chân chừ gì nữa mà không trang bị một bộ Smartkey Honda ngay từ hôm nay!?