Câu hỏi này thú vị đấy! Khi nói đến email marketing thì có một câu hỏi đặt ra là: Thời gian bạn chọn để gửi email trong ngày có thực sự ảnh hưởng đến kết quả của bạn không?

Bạn bắt đầu xem xét đến thói quen kiểm tra email của hầu hết mọi người. Theo một nghiên cứu của GetResponse, tỷ lệ mở trung bình chỉ ở mức 22,15% dù ở ngành nào đi chăng nữa.

Nếu tỷ lệ mở email của bạn không khớp với mức đo lường trung bình trên, vậy thì một trong những lý do khiến email marketing thường xuyên không được bấm đọc có thể là do bạn đã gửi không đúng thời điểm.

Vậy thì, không tốn thời gian nữa, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn các thời gian gửi email marketing hiệu quả nào.

Ba ngày hiệu quả nhất để gửi email

Tạm dịch: Dựa theo dữ liệu từ MailChimp và Wordstream, Thứ ba, Thứ tư và Thứ năm là những ngày tốt nhất để gửi email marketing để có tỷ lệ mở thư cao hơn.

Dữ liệu tổng hợp từ 10 nghiên cứu đã chứng minh rằng Thứ Ba là ngày tốt nhất để gửi những chiếc email marketing tới cho mọi người. Các nghiên cứu đều cho thấy tỷ lệ mở email xảy ra nhiều nhất vào các ngày Thứ Ba, và với tỉ lệ đó đồng nghĩa với việc số lượng nhấp chuột nhiều hơn và lượng truy cập trang web nhiều hơn.

Tỷ lệ mở nhiều nhất tiếp theo dành cho ngày thứ Năm. Nếu bạn muốn gửi hai email mỗi tuần, chúng tôi khuyên bạn nên chọn Thứ Ba và Thứ Năm lần lượt là thứ tự thời gian gửi email marketing. 

Không có nghiên cứu nào trong số mười nghiên cứu trên chỉ ra rằng Thứ Tư là ngày tốt nhất để gửi email, nhưng điều đó đã đúng một vài lần. Hãy đảm bảo không làm quá tải hộp thư đến của người đăng ký bằng cách khổng gửi email marketing trong hai ngày liên tiếp! Việc làm ngập hộp thư đến của họ có thể tạo ra tác dụng ngược, và kết quả bạn có thể không nhận được lượt nhấp chuột nào cả.

Vì vậy, nếu bạn chọn Thứ Tư là ngày để lên lịch gửi email, hãy cố gắng tránh gửi lại chúng vào Thứ Ba hoặc Thứ Năm.

Mặt khác, báo cáo của Hubspot tiết lộ rằng Thứ Hai, Thứ Ba và Thứ Tư có nhiều email được mở ra nhất.

Trung bình lượng email được mở từng ngày

Trung bình lượng email được mở từng ngày

Tỷ lệ mở email thấp nhất vài thứ Bảy và Chủ nhật (đối với phần lớn các doanh nghiệp).

Tỷ lệ mở email thấp nhất vài thứ Bảy và Chủ nhật (đối với phần lớn các doanh nghiệp).

Và bây giờ, hãy xem đâu mới là thời gian gửi email marketing hiệu quả.

Thời điểm thích hợp nhất để gửi email 

Điều này có thể khá phức tạp vì giờ chúng ta có nhiều tùy chọn hơn về các khoảng thời gian hiệu quả để gửi email marketing. 

Việc xem đâu là thời điểm tốt nhất trong ngày để gửi email là điều đặc biệt quan trọng, bởi vì theo dữ liệu, nhiều email thường được mở nhiều nhất trong giờ đầu tiên của thư điện tử sau khi được gửi! Tỷ lệ này sẽ càng ngày càng giảm sau khi hết khung giờ đầu tiên, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn chọn đúng một giờ xung quanh khoảng thời gian khách hàng đang kiểm tra hộp thư đến của họ.

Buổi sáng chắc chắn là một thời gian gửi email marketing hiệu quả. Mọi người thường sẽ kiểm tra điện thoại điều đầu tiên sau khi thức dậy hoặc đang trên đường đi làm, thêm một tách cà phê nóng trên tay lúc cập nhật thông tin trong ngày nữa chẳng hạn.

Đỉnh điểm đầu tiên, không nghi ngờ gì hết, là vào lúc 6 giờ sáng. Điều này có lẽ dựa trên số liệu thống kê sau đây: 50% người bắt đầu ngày làm việc của họ bằng cách kiểm tra email trên chiếc giường thân yêu của họ. Nếu khách hàng của bạn là những người nghiện công việc, 6 giờ sáng có thể là khoảng thời gian hoàn hảo để gửi email marketing đến hộp thư đến của họ.

Khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 11 giờ sáng

Khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 11 giờ sáng cũng là khoảng thời gian thích hợp, với mức mở email tăng đột biến vào 10 giờ sáng. Nếu người đăng ký của bạn đã ổn định công việc tại chỗ làm và cập nhật trực tuyến lúc 10 giờ sáng, thì đây có thể là thời gian cực kỳ tối ưu dành cho bạn.

Buổi chiều lúc 2 giờ chiều cũng là khoảng thời gian cao điểm khi mọi người đã ăn xong bữa trưa và đang muốn hoàn thành nốt công việc. Nếu phần lớn người đăng ký của bạn là nhân viên văn phòng thì xin chúc mừng, đây chính là thời điểm tuyệt vời để lên lịch gửi email marketing.

từ 8 giờ tối đến nửa đêm

Thời gian có tỷ lệ thành công cao nữa cho email marketing của bạn là vào buổi tối, từ 8 giờ tối đến nửa đêm. Cùng rất nhiều thứ dễ gây xao nhãng trên internet ngày nay, nhiều người thích cố gắng giữ cho buổi sáng của họ tốt đẹp để làm việc hiệu quả hơn và sẽ tránh các email marketing vào buổi sáng. Vậy nên, buổi tối trở thành thời điểm lý tưởng mọi người kiểm tra hộp thư đến để tìm các email khác không liên quan đến công việc.

thời gian có tỷ lệ thành công cao nữa cho email marketing của bạn là vào buổi tối

Theo Coschedule, đây là ngày kèm khoảng thời gian tốt nhất để gửi email marketing.

ngày kèm khoảng thời gian tốt nhất để gửi email marketing.

Giờ thì bạn đã biết được nên gửi Email Marketing vào thời gian nào trong ngày để email của bạn nhận được lượng mở và click chuột cao nhất rồi phải không nào. Chúc các bạn thành công.