Để có hiệu quả, một email bán hàng cần thu hút sự chú ý của người đăng ký ngay lập tức. Đồng thời duy trì sự chú ý đó trong suốt quá trình chào hàng của bạn và thuyết phục người đăng ký rằng ưu đãi đủ giá trị để họ hành động. Đó là điều phải làm trong một không gian nhỏ, đặc biệt nếu bạn không phải là người viết quảng cáo được đào tạo. Tổng hợp 5 mẫu email marketing bán hàng được chia sẻ dưới đây sẽ rất hữu ích mà bạn có thể tham khảo. 

Evernote

Ví dụ về email Evernote có hình ảnh chất lượng cao. Hình ảnh ở trên cùng trình bày phiếu mua hàng một cách tươi sáng, hấp dẫn trực quan, sử dụng màu sắc tương phản cho văn bản để dễ đọc. Các hình ảnh nhỏ hơn xuyên suốt văn bản cũng là hình ảnh chất lượng cao, đơn giản nhấn mạnh điểm mà mỗi phần đang cố gắng thực hiện.

Văn bản được chia thành một danh sách, với mỗi điểm bao gồm một tiêu đề in đậm và một câu văn bản thông thường mở rộng trên tiêu đề. Điều này giúp người đăng ký dễ dàng quét văn bản và lấy thông tin họ cần.

Email này cho người đăng ký biết mọi thứ họ cần biết về Evernote Premium và chương trình giảm giá chỉ trong vài câu. Điều này rất quan trọng khi bạn xem xét rằng một người trung bình nhận được 121 email mỗi ngày .

Mẫu email marketing của Evernote

MacPaw

Mẫu email marketing bán hàng của MacPaw là một ví dụ tuyệt vời khác về mức độ bạn có thể đạt được trong một email ngắn. Tất cả những gì bạn thực sự cần là một dòng tiêu đề, một hoặc hai câu để giải thích về sản phẩm của bạn và mức chiết khấu bạn đang cung cấp cũng như lời kêu gọi hành động.

Hơn nữa, email này cung cấp sức hấp dẫn trực quan vô cùng lớn. Bảng màu sắc rực rỡ và bắt mắt, đồng thời sử dụng độ tương phản để đảm bảo rằng tất cả văn bản đều dễ đọc. Hình minh họa một con mèo đang nhảy gợi lên tâm trạng hành động và củng cố thương hiệu MacPaw, trong khi các hộp quà củng cố thông điệp “hãy tặng quà này cho bạn bè của bạn” trong văn bản.

MacPaw

Ví dụ về email marketing của Macpaw

Xem thêm: Những phần mềm email marketing miễn phí cho doanh nghiệp mới

Quickbooks

Email này từ Quickbooks là một ví dụ tuyệt vời về cách tạo một email dài hơn một cách hiệu quả. Mỗi đoạn văn được đựng trong hộp riêng, có tiêu đề riêng và hình ảnh kèm theo. Điều này giúp người dùng dễ dàng theo dõi những gì đang xảy ra và tập trung vào các phần có thông tin mà họ quan tâm nhất.

Mỗi phần cũng có CTA riêng và những thay đổi này khi email tiếp tục, với mỗi lời kêu gọi hành động mới sử dụng các từ mạnh mẽ hơn phần cuối cùng: tìm hiểu thêm, tìm hiểu thêm, mua ngay. Điều này làm tăng mức độ khẩn cấp khi email tiếp tục, khuyến khích người dùng thực hiện hành động trực tiếp.

Quickbooks

      Ví dụ về email của Quickbooks

Collin Street Bakery

Mẫu email marketing bán hàng của Collin Street Bakery có màu sắc tươi sáng được sử dụng trong email này khiến bạn có cảm giác như nó đang bật ra khỏi màn hình, thu hút sự chú ý của bạn. Những màu này được sử dụng trong biểu ngữ để thu hút bạn vào chính email, sau đó một lần nữa cho CTA và các phần thông tin quan trọng khác để đảm bảo bạn nhìn thấy những phần quan trọng nhất của email.

Email này sử dụng một số cụm từ khác nhau để truyền đạt tính khẩn cấp: thời gian có hạn, giảm giá nhanh, 48 giờ, hiện giảm 5 đô la, hãy nhanh tay đặt hàng. Một số cụm từ này cũng được in đậm và viết bằng chữ in hoa để thu hút nhiều sự chú ý hơn.

Nhiều lời kêu gọi hành động. Bạn có thể nhận thấy rằng tôi đề cập đến điều này trong hầu hết các mô tả. Đó là bởi vì nó quan trọng! Nếu người đăng ký của bạn phải cuộn xuống bất kỳ lúc nào, họ vẫn có thể thấy CTA khi họ làm như vậy.

Collin Street Bakery

Ví dụ về mẫu email bán hàng của Collin Street Bakery

Headspace

Điều làm cho email này từ Headspace trở nên tuyệt vời là ảnh GIF của một người đang cầm một chiếc ốc quế chứa đầy kem đang tan chảy. Hình ảnh hoạt hình tươi sáng, đầy màu sắc và có chuyển động vừa đủ để thu hút ánh nhìn mà không gây mất tập trung. Hình ảnh ai đó đang xem kem của họ tan quá nhanh truyền tải cảm giác về mùa hè và cảm giác cấp bách: mùa này, và đợt giảm giá, đang tan ra như kem. Và có một CTA được tích hợp ngay trong GIF.

Trong GIF, bạn biết được ưu đãi là gì và khi nào hết. Nếu cuộn xuống, bạn sẽ thấy thông tin này được lặp lại cùng với giải thích nhanh về cách Headspace có thể giúp bạn. Mặc dù phần thứ hai này không hoàn toàn cần thiết, nhưng nó thực hiện tốt công việc củng cố lý do tại sao bạn nên mua Headspace ngay từ đầu.

Headspace

Mẫu email bán hàng của Headspace

Top 5 mẫu email marketing bán hàng ấn tượng được chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tiếp cận khách hàng. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp mọi người có được kiến thức quan trọng để tăng doanh thu cho doanh nghiệp.