Bạn đang tìm kiếm cách luyện nghe tiếng anh hiệu quả.? Mình sẽ giới thiệu phương pháp luyện nghe thụ động giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe nhé. Cùng nhau tìm hiểu và áp dụng để có kết quả tốt nhất nào.

Luyện nghe tiếng Anh thụ động là gì?

Luyện nghe tiếng anh thụ động là bạn sẽ nghe tiếng anh trong vô thức, không có chủ đích rõ ràng. Bạn không cần tập trung để nghe từng từ hay từng chữ được phát ra. Mục đích của luyện nghe tiếng anh thụ động là giúp người nghe làm quen với một ngôn ngữ mới (âm tiết, trọng âm và ngữ điệu). goài ra, nó còn giúp ghi nhớ sâu hơn những từ mà bạn đã biết trước đó.

Chẳng hạn, bạn có thể nghe nhạc trong khi bạn đang rửa chén, lau nhà hay khi đang nấu ăn. Làm những công việc này sẽ khiến tâm trí bạn không còn tập trung vào âm thanh. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn vẫn có thể nghe thấy những gì đang được nói.

Cách luyện nghe tiếng Anh thụ động hiệu quả

Dưới đây là một số hình thức mà bạn có thể áp dụng để luyện nghe tiếng anh thụ động:

Luyện nghe tiếng anh khi ngủ

Một số nghiên cứu cho rằng, bạn có thể cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình bằng cách luyện nghe tiếng anh thụ động trong giấc ngủ. Bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với các âm thanh này và làm quen với chúng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên nghe trong khoảng 1 tiếng để không ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. Vì tiếng ồn trong khi ngủ có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta. Bên cạnh đó, nghe tiếng anh khi ngủ có thể tạo thói quen buồn ngủ mỗi khi nghe tiếng anh sau này. 

Cải thiện tiếng anh với âm nhạc

Khi nghe nhạc, bạn sẽ cho phép đầu óc mình được thư giãn. Đây là cơ hội tốt để não bạn làm quen với tiếng anh, tránh tình trạng mệt mỏi hay làm việc quá sức. Vừa học vừa thư giãn thì cũng không tệ đúng không nào? Có thể chọn bài hát bạn yêu thích và học thuộc nó. Thậm chí hát theo nếu được vì nó  còn giúp cho sự phát âm của bạn rất tốt đấy.

Học nghe qua phim không phụ đề

Khi xem phim không có phụ đề, bạn sẽ tập trung vào những âm thanh được phát ra hơn khi có phụ đề. Hãy tìm cho mình một bộ phim có nội dung nhẹ nhàng với các câu thoại đơn giản. Hãy coi đi coi lại nhiều lần để quen với từ vựng và ngữ điệu mà diễn viên dùng nhé.

Ví dụ: Friends, How I met your mother, Breaking bad, …

Lợi ích của việc luyện nghe tiếng anh thụ động

  • Giúp bạn “quen tai” với giai điệu, trọng âm và nhịp độ của tiếng anh.
  • Giúp củng cố những từ vựng và cụm từ bạn đã biết trước đó.

Nhìn chung, nghe thụ động thích hợp cho người mới học tiếng anh với mục đích muốn làm quen dần với một ngôn ngữ mới. Mà không chịu quá nhiều áp lực về thời gian vì cách luyện nghe tiếng anh thụ động là hình thức của “mưa dầm thấm lâu”. Nếu bạn còn chưa tìm được phương pháp phù hợp thì hãy tham khảo thêm về cách học học tiếng anh theo chủ đề nhé!

(Nguồn: https://englishcats.com/cach-luyen-nghe-tieng-anh-hieu-qua/#The_nao_la_luyen_nghe_tieng_anh_thu_dong_la_gi)

Kênh youtube luyện nghe tiếng Anh thụ động phong cách mới

Depth English

Depth English là kênh chuyên cung cấp các đoạn video hội thoại kết hợp với nhạc lofi giúp người nghe dễ dàng luyện nghe tiếng Anh mà không bị nhàm chán. Ở Depth, người nghe có thể vừa thư giãn khi nghe nhạc lofi vừa học tiếng Anh mà không cảm thấy bị bó buộc. Đây có thể sẽ là một xu hướng luyện nghe mới phù hợp cho một số đối tượng nhất định.

https://youtu.be/bZMPLqkxntc