Việc phát triển các kế hoạch chiến lược nội dung email marketing của bạn có thể hơi phức tạp, nhưng với lợi tức đầu tư rất cao của email, điều đó hoàn toàn xứng đáng. Lên kế hoạch cho nội dung tiếp thị qua email của bạn sẽ giúp bạn có hướng đi đúng đắn trong thị trường hiện nay. Nội dung chi tiết và chỉnh chu cũng khiến cho khách hàng cảm thấy hài lòng và có niềm tin lớn hơn. Làm thế nào bạn có thể xây dựng được những chiến lược tuyệt vời? Theo dõi bài viết này của chúng tôi để có hướng dẫn chi tiết nhất!

Thiết lập đối tượng mục tiêu của bạn

nội dung email marketing

Nếu không có mục tiêu, bạn chỉ bắn những mũi tên vào khoảng không. Hãy luôn ghi nhớ rằng đối tượng mục tiêu của bạn nên là trung tâm của mọi thứ bạn viết và gửi. Hãy tự hỏi bản thân câu hỏi, “Điều này có mang lại lợi ích cho khán giả của tôi không?” và nếu câu trả lời là có, thì bạn đã làm đúng! Ngoài ra, đừng ngại hỏi khách hàng của bạn. Cái hay của email là nó là một phương tiện giao tiếp hai chiều cá nhân.

Tạo cá tính bằng cách đi sâu hơn vào nghiên cứu của bạn

Personas về cơ bản là sự phân tích thực tế về đối tượng mục tiêu của bạn. Có nhiều danh mục được tìm thấy trong một cá tính. Các danh mục này bao gồm bất kỳ thông tin nào sau đây: chức danh, công ty, tiền lương, sở thích, độ tuổi, giới tính và hơn thế nữa. Bằng cách phân chia đối tượng, bạn có thể hiểu rõ hơn về chiến lược nội dung của mình để đảm bảo rằng bạn đang gửi nội dung có liên quan đến các phân khúc sẽ được hưởng lợi nhiều nhất.

Chọn một chủ đề

Xác định nhu cầu hoặc nhu cầu mà khán giả của bạn có thể có và bắt đầu tìm cách giải quyết nhu cầu đó. Ví dụ: đảm bảo rằng chủ đề của bạn đề cập đến chỉ số kinh doanh hoặc điểm khó khăn của khách hàng. Tìm một khoảng trống có thể có trong chu kỳ mua hàng của bạn và tạo nội dung mà bạn có thể sử dụng để thỏa mãn nó.

Nói bằng ngôn ngữ của họ

nội dung email marketing

Điều này sẽ phối hợp tốt với việc tạo cá tính. Khi bạn biết đối tượng mục tiêu của mình, hãy sử dụng biệt ngữ của họ. Bạn không muốn chuyển một phần nội dung cho giám đốc điều hành, nội dung đó phù hợp hơn với các nhà tiếp thị hàng ngày của họ, hoặc ngược lại. Giám đốc điều hành không muốn danh mục của bạn về các giải pháp kỹ thuật; họ chỉ muốn biết những giải pháp đó sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận như thế nào.

Biết các chỉ số chính của bạn

Luôn tạo nội dung cụ thể cho các khu vực nhất định của kênh và phân phối chúng cho phù hợp. Bạn cần đảm bảo rằng bạn đang viết nội dung cho các mục tiêu cụ thể có thể tìm thấy trong phễu tiếp thị. Khi bạn đã tạo nội dung tương ứng với kênh của mình, bạn có thể  tự động hóa chương trình email của mình  để đảm bảo các phân đoạn nhận được nội dung phù hợp nhất.

Tạo nội dung hấp dẫn

nội dung email marketing

Hầu hết các nhà tiếp thị sẽ nói với bạn rằng đây là phần tốn nhiều thời gian nhất trong chiến lược của họ, nhưng cũng là phần quan trọng nhất. Nếu nội dung của bạn không thu hút người đọc tiếp tục nhấp vào, thì tiềm năng doanh thu của email sẽ bị lãng phí. Tạo sự tương tác với khán giả của bạn đã được chứng minh là mang lại ROI đáng kinh ngạc. Vì đây là một trong những phần khó hơn đối với người viết, chúng tôi đã đưa vào một số mẹo về cách tạo nội dung hấp dẫn:

 • Tạo cảm giác cấp bách bằng ngôn ngữ của bạn bằng các từ hành động và giọng nói chủ động
 • Sử dụng từ ngữ lấy khán giả làm trung tâm dẫn đến lời kêu gọi hành động của bạn một cách hợp lý
 • Chia khối văn bản lớn thành các phần nhỏ hơn để dễ đọc hơn
 • Sửa đổi văn bản của bạn cho đến khi bạn đạt được khả năng đọc tối đa
 • Hiệu đính, hiệu đính, hiệu đính
 • Cập nhật các xu hướng tạo nội dung và email mới nhất bằng cách đọc tin tức trong ngành

Gửi email

nội dung email marketing

Ngay cả khi bạn thực hiện một chiến dịch sát thủ, khả năng phân phối có thể khiến email của bạn không bao giờ đến được hộp thư đến. Điều quan trọng cần nhớ là một email được gửi đi không giống như một email được gửi đến hộp thư đến. Nếu email của bạn bị chuyển thành thư rác, tất cả công việc trước đó của bạn sẽ vô ích.

Đo lường và tinh chỉnh

Khi bạn tiếp cận được khán giả của mình, bạn vẫn chưa thành công! Một chương trình tiếp thị nội dung thành công cần được liên tục tinh chỉnh, chỉnh sửa và tối ưu hóa để đạt được hiệu suất tối đa. Để có thông tin chi tiết về thành công của chiến dịch, hãy xem các số liệu sau:

 • Tỷ lệ vị trí hộp thư đến
 • Bị trả lại
 • Tỉ lệ mở
 • Tỷ lệ nhấp qua
 • Tỷ lệ Hủy đăng ký
 • Bị đánh dấu là Spam

Nếu hiệu suất chiến dịch email của bạn không đạt được mục tiêu của bạn, thì tôi sẽ quay lại các bước phía trên, kiểm tra một số yếu tố và tinh chỉnh nội dung của bạn cho đến khi bạn đạt được định nghĩa về email thành công. Mong rằng, những chia sẻ này sẽ giúp bạn và doanh nghiệp xây dựng chiến lược nội dung email marketing hiệu quả.