Khi có nhu cầu chuyển hàng qua Malaysia hay gửi hàng đi nước ngoài, bên cạnh các thủ tục thông quan xuất nhập khẩu, các quy định cấm thì việc đóng hàng là khâu quan trọng hơn bao giờ hết. Bởi chính nó là yếu tố quyết định sự thành công của một đơn hàng trong điều kiện vận chuyển khá xa xôi, cách trở và cũng ảnh hưởng ít nhiều đến giá cước gửi hàng qua Malaysia. Tuy nhiên, cách đóng hàng gửi đi nước ngoài khá phức tạp, bởi nó được chia ra thành nhiều cách thức khác nhau sao cho phù hợp với từng mặt hàng riêng biệt. Vậy nên nếu bạn đang chuẩn bị gửi hàng đi cho người thân bạn bè, hãy xem qua hướng dẫn đóng gói hàng hóa để gửi hàng qua Malaysia nhé!

1/ Những điều cần lưu ý khi đóng gói hàng hóa chuyển hàng qua Malaysia

Ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, gửi hàng chuyên tuyến Malaysia là hành trình xa xôi và phải trải qua nhiều giai đoạn vận chuyển, do vậy để đảm bảo sự an toàn cho hàng hóa khi đến tay người nhận phụ thuộc 60% vào việc đóng gói. Gia cố chắc chắn, bao bọc cẩn thận và hợp quy định theo từng loại hàng hóa.

Đồng thời, giá cước chuyển hàng qua Malaysia sẽ được tính toán dựa trên kích thước và khối lượng của hàng hóa nên ngoài việc cẩn thận thì bạn cần đóng gói gọn gàng và tận dụng tối đa không gian của gói hàng đó để tiết kiệm chi phí cho mình.

Nên chọn và dùng thùng carton cứng, mới để đóng hàng. Như vậy trong quá trình đóng hàng thùng sẽ không bị phình ra. Thường các đơn vị vận chuyển sẽ đo từ chỗ phình ra to nhất của thùng hàng. Sau khi đóng gói thì hàng hóa cần được dán tem nhãn cẩn thận để tránh thất lạc cũng như không bị vướng mắc tại hải quan.

Cụ thể đóng gói và xử lý từng loại hàng hóa như thế nào thì hãy cùng xem ở những mục tiếp theo nhé.

2/ Đóng gói mỹ phẩm chuyển hàng qua Malaysia

Mỹ phẩm có lẽ là một trong những mặt hàng được gửi đi gửi về thông dụng nhất giữa các quốc gia vì đặc tính gọn nhẹ cùng với nhu cầu sử dụng nhiều. Khi đóng gói mỹ phẩm để chuyển hàng qua Malaysia bạn cần lưu ý:

  • Trước khi đóng gói mỹ phẩm, bạn nên tham khảo trước với đơn vị vận chuyển xem loại mỹ phẩm đó có được nhận hay không để tránh mất thời gian và công sức gói. Vì thường có nhữn mỹ phẩm dạng chai xịt không gửi đi nước ngoài được vì các bình xịt có thể gây ra hiện tượng tạo khí và gây nổ.
  • Để chuyển hàng qua Malaysia an toàn, khi đóng gói các mỹ phẩm dạng lỏng bạn phải dùng băng keo hoặc màng bọc thực phẩm quấn quanh miệng chai, như vậy sẽ đảm bảo chất lỏng không bị chảy ra ngoài. Nên dùng tấm bọt khí để quấn từng sản phẩm chai lọ riêng sau đó mới đóng vào thùng carton, nên sắp xếp sao cho các khoảng trống vừa nhau, những lỗ hỏng nhỏ nên dùng mút xốp chèn vào tránh va đập và cũng tiết kiệm thể tích nhất có thể nhé.

Đặc biệt, mỹ phẩm cũng là sản phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng, nên thường được yêu cầu kiểm tra nghiêm ngặt trước khi cho thông quan chuyển hàng qua Malaysia. Nên bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết liên quan đến nguồn gốc và chất lượng sản phẩm nha.

3/ Đóng gói vật dụng chứa chất lỏng để chuyển hàng qua Malaysia

Khi đóng hàng hóa để chuyển hàng qua Malaysia là chai, bình, lọ chứa chất lỏng,… thường phức tạp hơn so với các mặt hàng thông thường. Chai, lọ chứa chất lỏng cần phải được bịt kín, dùng băng dính (hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm) quấn quanh miệng chai, đảm bảo chất lỏng không bị chảy ra ngoài (cả kể khi dốc ngược chai lọ). 

Bình, lọ chất lỏng này được đóng gói trong thùng gỗ hoặc thùng thiết có khoảng trống ở giữa để chèn vật liệu hút chất lỏng (mùn cưa) nhằm đảm bảo hút hết chất lỏng trong trường hợp bình, lọ bên trong bị vỡ. Nếu đựng nhiều chai lọ trong cùng một thùng thì phải sử dụng xốp hoặc mút, hạt xốp, tấm bọt khí,… lấp đầy khoảng trống bên trong thùng để các chai lọ không bị va đập vào nhau khi vận chuyển.

4/ Đóng gói hàng điện tử chuyển hàng qua Malaysia

Đối với hàng hóa là các loại thiết bị, đồ dùng điện tử như điện thoại, máy vi tính, laptop, máy ảnh,… cần sử dụng vật liệu đệm là miếng bọt được làm từ chất liệu polyetylen (PE), polyurethane (PU) hoặc giấy gói Bubble để bảo quản trong quá trình vận chuyển hàng qua Malaysia.

Bạn nên dùng giấy đệm bọc quanh sản phẩm, dùng băng dính cố định chặt các góc quấn giấy bọc, sau đó dùng thùng carton bọc phía ngoài. Không nên sử dụng thùng carton có kích thước lớn hơn quá nhiều so với hàng hóa. Sử dụng các vật chèn vào giữa sản phẩm với thùng carton để đảm bảo sản phẩm không bị xê dịch trong hộp.

5/ Gói hàng dễ vỡ khi chuyển hàng qua Malaysia

Đối với hàng hóa có chất liệu thủy tinh, gốm sứ dễ vỡ như: lọ hoa, cốc chén, tượng sứ, bóng đèn,… bạn nên sử dụng giấy bọt khí (hay còn được gọi là giấy gói Bubble, loại giấy có khả năng đàn hồi chống va đập cao) và sử dụng thùng carton để đóng gói bên ngoài.

Cách đóng gói chuyển hàng qua Malaysia có chất liệu thủy tinh, dễ vỡ như sau: Dùng giấy bọt khí bọc quanh toàn bộ sản phẩm, chú ý các góc cạnh đều cần được bọc kín. Khi xếp nhiều hàng hóa nhỏ trong cùng gói hàng thì nên tách riêng và bọc từng mặt hàng riêng, sau đó mới xếp vào thùng carton để đảm bảo các sản phẩm không bị hư hỏng do va chạm và bảo vệ sản phẩm không bị rung, lắc do va đập truyền từ bên ngoài vào nhé.

Hy vọng với những chia sẽ trên đây bạn sẽ có phương pháp đóng gói tốt nhất để đảm bảo an toàn cho hàng hoá của mình. Ngoài ra, nếu vẫn lo lắng việc tự đóng hàng sai tiêu chuẩn, bạn có thể nhờ đến dịch vụ chuyển hàng qua Malaysia của AK Express với dịch vụ nhận tận nhà – giao tận tay. Bạn chỉ việc chuẩn bị hàng, còn lấy hàng, đóng gói và các thủ tục phức tạp khác đều có đội ngũ của AK Express lo.

AK Express có đa dạng các dịch vụ gửi hàng chuyên tuyến quốc tế như: chuyển hàng qua malaysia, dịch vụ gửi hàng đi Đài Loan giá rẻ TPHCM,… đảm bảo sẽ giúp bạn gửi hàng đi một cách an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Hãy liên hệ ngay với AK Express để AK Express có thể phục vụ bạn và mang lại cho bạn giải pháp tiết kiệm hiệu quả cho bản thân nhé!