Tại Alibaba việc đăng sản phẩm chất lượng cao là bước đầu tiên để bạn giành được cơ hội kinh doanh. Để xây dựng một danh sách tuyệt vời, bạn nên suy nghĩ kỹ về tên sản phẩm, từ khóa, ảnh, video và mô tả. Để có được những trải nghiệm tuyệt vời đồng thời có được lợi nhuận cao, hãy cùng khám phá cách đăng sản phẩm lên Alibaba được chia sẻ dưới đây.

Những lưu ý khi áp dụng cách đăng sản phẩm trên Alibaba

Để phát triển cơ hội kinh doanh, việc đăng tải sản phẩm là bước đầu tiên không thể thiếu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Để thu hút khách hàng, tên sản phẩm cần được đặt sao cho hấp dẫn và mô tả, hình ảnh, video cần được lựa chọn kỹ lưỡng. Nếu sản phẩm được minh họa rõ ràng, giống với thực tế, khách hàng sẽ dễ dàng quan tâm và theo dõi sản phẩm.

Trên Alibaba.com, hệ thống điểm thông tin sản phẩm (PIS) được sử dụng để cung cấp thông tin về sản phẩm. Điểm số từ 0 đến 5 phụ thuộc vào lượng thông tin được cung cấp. Cung cấp nhiều thông tin sản phẩm, video, hình ảnh, mô tả, giấy chứng nhận sẽ giúp bạn nhận được điểm số cao hơn. Những sản phẩm được đánh giá Premium sẽ hiển thị nhiều hơn trên trang tìm kiếm và cung cấp thông tin rõ ràng hơn giúp tăng quy trình bán hàng.

Những lưu ý khi áp dụng cách đăng sản phẩm trên Alibaba

Những lưu ý khi áp dụng cách đăng sản phẩm trên Alibaba

Xem thêm: Những điều cần biết về bán hàng trên Alibaba giúp tối ưu hoá hiệu quả

Hướng dẫn từng bước cách đăng sản phẩm lên Alibaba

Để đăng sản phẩm một cách hiệu quả trên Alibaba.com, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập MyAlibaba và chọn Sản phẩm, sau đó nhấp vào Sản phẩm đã đăng. Đầu tiên, bạn cần chọn danh mục phù hợp cho sản phẩm của mình. Việc này rất quan trọng vì khi bạn chọn đúng danh mục, sản phẩm của bạn sẽ được hiển thị cho khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm theo danh mục đó. Để tìm nhanh danh mục phù hợp, bạn có thể sử dụng từ khóa liên quan đến danh mục đó.

Bước 2: Truy cập vào Tên sản phẩm và từ khóa sản phẩm. Điền thông tin chính xác tại mục này, bao gồm tên sản phẩm và từ khóa sản phẩm. Việc này rất quan trọng vì tên và từ khóa sản phẩm sẽ liên quan trực tiếp đến cách thức mà người mua tìm thấy bạn trên Alibaba.com. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn thêm các thông tin khác như nhóm sản phẩm, thuộc tính, số hiệu, quy chuẩn và giấy chứng nhận. Hãy sử dụng càng nhiều từ khóa càng tốt cho mỗi sản phẩm.

Bước 3: Điền thông tin thuộc tính sản phẩm. Mỗi danh mục trên Alibaba.com đều có một tập hợp thuộc tính khác nhau. Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào mục này để tăng cơ hội thu hút khách hàng.

Bước 4: Bổ sung mô tả sản phẩm bằng hình ảnh hoặc video. Nên chọn những hình ảnh có màu sắc đẹp, sáng và rõ nét nhất để người mua có thể xem dễ dàng. Hình ảnh cần có kích thước 600x640px và nên sử dụng tối thiểu 6 hình ảnh hoặc 3 hình ảnh có nền màu trắng để sản phẩm của bạn được trình bày một cách chuyên nghiệp trên Alibaba.com.

Bước 5: Cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm. Quá trình cung cấp nhiều thông tin dành cho các sản phẩm đăng bán sẽ giúp khách hàng có thể hiểu rõ hơn và quyết định mua sản phẩm của bạn. Có 2 cách để thực hiện bước này đó là thông qua tùy chọn hoặc chỉnh sửa thông minh. Việc tùy chọn thì bạn sẽ tự chọn thống tin và cách hai là bạn sẽ được lựa chọn những mẫu đã có sẵn.

Bước 6: Vận chuyển. Bạn cần cung cấp thông tin về việc đóng gói, số lượng và thời gian chờ hàng cùng với địa điểm cảng gần nhất.

Bước 7: Đóng gói. Bạn nên bổ sung hình ảnh để người mua có thể hình dung sản phẩm được sản xuất sẽ trông như thế nào khi nhận hàng. Vui lòng kiểm tra lại điểm thông tin sản phẩm PIS, chỉ cần nhấn vào số điểm yếu và gợi ý những điểm còn thiếu để tăng thêm điểm. Xin đảm bảo rằng sản phẩm của bạn đạt trên 4 điểm, sản phẩm sẽ được duyệt trong vòng 24 giờ.

Hướng dẫn từng bước cách đăng sản phẩm lên Alibaba

Hướng dẫn từng bước cách đăng sản phẩm lên Alibaba

Hướng dẫn chi tiết cách đăng sản phẩm lên Alibaba được chia sẻ phía trên hứa hẹn sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong quá trình kinh doanh.