Có thể hiểu rằng tiếp thị qua email khác với những cách truyền thông trên mạng xã hội. Điều này giúp thông điệp trở nên cá nhân được cá nhân hóa hơn và kết quả là lợi ích nhận lại cũng nhiều hơn. Với điều đó đòi hỏi các thương hiệu phải biết cách cách viết nội dung email marketing làm thế nào để thu hút khách hàng nhanh chóng. 

cách viết nội dung email marketing

Nội dung email marketing cần phải tối ưu hóa

Thiết lập mức độ phù hợp

Giống như dòng tiêu đề email cần cố gắng thiết lập mức độ liên quan thông qua cá nhân hóa, bản sao trong thông điệp email cũng vậy. Không chỉ cần một thẻ tên động cho nội dung của email để thuyết phục người đọc rằng những gì bên trong có liên quan đến họ. Vì vậy, hãy sử dụng phần đầu của email để giải thích cách mà doanh nghiệp biết đến khách hàng của mình. 

Gợi ý các mẫu email marketing chuyên nghiệp trong kinh doanh cho các doanh nghiệp từ Blog Imp

Cá nhân hóa email

Các email được phân đoạn cao có xu hướng có mức hiệu suất cao hơn. Đó là nói về nhiều thứ chẳng hạn như tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp so với các email không được cá nhân hóa. Theo một nghiên cứu, các email được phân đoạn và nhắm mục tiêu tạo ra 58% tổng doanh thu cho các nhà tiếp thị được khảo sát và 36% doanh thu là do các email được gửi đến các lựa chọn mục tiêu cụ thể.

Xét cho cùng, danh sách email càng được phân đoạn, doanh nghiệp càng có khả năng cá nhân hóa dòng chủ đề và cung cấp nội dung phù hợp cho người nhận email đó. Vì vậy, hãy tự hỏi bản thân có cách nào để làm cho dòng tiêu đề email trở nên cá nhân hơn không.

cách viết nội dung email marketing

Mọi thông tin cần rõ ràng, dễ hiểu

Ngắn gọn nhưng đúng trọng tâm

Tiếp thị qua email không phải là nơi để dài dòng và viết những điều không cần thiết. Thay vào đó, hãy giữ cho email càng ngắn gọn và đúng trọng tâm càng tốt. Điều này nâng cao khả năng giữ được sự quan tâm của khách hàng và cũng giúp đi đúng hướng với chủ đề trong suốt thời gian của chiến dịch email của mình.

Viết ở ngôi thứ hai

Cách viết nội dung email marketing ở ngôi thứ hai có nghĩa là sử dụng các đại từ “bạn” “của bạn”. Ví dụ, “Trước khi bạn rời đi vào buổi sáng, hãy nhớ mang theo áo khoác.” Điều đó có nghĩa là doanh nghiệp hướng nội dung về phía người đọc, không phải chính bản thân mình.

Đó là sự cân bằng tốt đẹp của ngôn ngữ ngôi thứ hai giúp tập trung vào khách hàng chứ không phải thương hiệu. Đây là một chiến thuật tinh tế giúp luôn định hướng được giá trị của thương hiệu. 

Nói về lợi ích, không phải tính năng

Doanh nghiệp đã biết giá trị của email của mình như thế nào nhưng người nhận thì chưa, vì vậy đòi hỏi chúng ta sẽ phải giải thích nó. Vấn đề là, nhiều email chỉ giải thích tính năng mà họ đang cung cấp chứ không phải lợi ích. Nếu như chỉ nói về tính năng thì ở những thương hiệu khác cũng sẽ có mà họ sẽ chọn những nơi mà họ đã thân thuộc từ trước. Nhưng nếu như nói được lợi ích thì mọi người sẽ biết được sản phẩm tốt hơn so với những sản phẩm khác trên thị trường.  

cách viết nội dung email marketing

Tập trung nhắc đến lợi ích của sản phẩm

Tham khảo thêm: Những mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm mới ấn tượng

Viết một cách ngắn gọn

cách viết nội dung email marketing

Một trong những sai lầm tồi tệ nhất của người viết email là cố gắng đưa toàn bộ câu chuyện vào email. Hãy nghĩ về thời điểm mở một email tiếp thị trong hộp thư đến của mình. Chắc chắn khách hàng sẽ chưa từng đọc qua trong đó. Có nhiều khả năng họ quét các điểm quan trọng để có thể thu thập thông điệp tổng thể và quyết định xem có muốn thực hiện bất kỳ hành động nào hay không.

Vì vậy, nếu doanh nghiệp đang gửi email với hàng trăm từ được sao chép, nghĩa là đang khiến người nhận khó khăn hơn nhiều trong việc quyết định xem họ có muốn nhấp qua hay không. Đơn giản vì họ không thể nhanh chóng sàng lọc tất cả thông tin trong email.

Nếu đang tìm kiếm một cách để kết nối ở mức độ chi tiết, cá nhân hóa với khách hàng của mình, thì có thể là tiếp thị qua email. Bằng cách học cách viết nội dung email marketing, doanh nghiệp đang trên đường cải thiện nghiêm túc các chiến dịch nội dung của mình và xây dựng mức độ tương tác với thương hiệu.