Có thể thấy: tủ lạnh là một trong những thiết bị tiêu tốn điện nhất tại các gia đình. Để tiết kiệm được lượng điện năng tiêu tốn cho thiết bị này không phải là điều đơn giản nếu không biết cách. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện với những hướng dẫn dưới đây:

Tủ lạnh cần phải đặt vào chỗ thông gió, thoáng mát

Đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng là yêu cầu đầu tiên bạn càn thực hiện nếu muốn tiết kiệm điện khi dùng tủ lạnh. Đồng thời, hãy hạn chế đặt vào những góc nhà chật hẹp, lưng và hai vách bên hông tủ lạnh phải cách tường chí ít là 10cm để bảo đảm thoát nhiệt. Ngài ra, để chống ẩm thì tủ lạnh cũng nên được kê cách mặt đất hơn 5cm để có thể sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện.

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý

Nếu lượng thực phẩm cần bảo quản của gia đình bạn không nhiều, nên điều chỉnh cấp độ làm lạnh ở mức trung bình hoặc thấp để sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện hơn. Sử dụng một nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ lạnh với buồng giữ lạnh là rất cần hữu ích. Nhiệt độ ở mức -18ºC thay cho -22º là vừa đủ với ngăn đông lạnh.

Hạn chế tắt/bật tủ lạnh

Nhiều người thường xuyên ngắt tủ lạnh ra khỏi nguồn điện và bật/tắt tủ lạnh với suy nghĩ để tiết kiệm điện. Tuy nhiên, đây là sai lầm lớn vì mỗi lần khởi động sẽ tốn một lượng điện lớn. Bạn chỉ nên ngắt nguồn điện trong trường hợp lâu ngày không dùng đến tủ lạnh nhưng hãy nhớ dọn sạch các vật dụng, thực phẩm có trong tủ, vệ sinh tủ và để tủ khô rồi mới đóng cửa, dùng vật phủ che bụi phủ lên trên nữa nhé. Bên cạnh đó bạn cũng nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để tủ lạnh có thể hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ cho tủ lạnh nhé.