Bạn đã bao giờ nghe về hồng nhan tri kỷ chưa? Mối quan hệ này chỉ là tình bạn đơn thuần hay cái gì đó hơn thế? Có hồng nhan tri kỷ có phải ngoại tình không? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về  mối quan hệ này với bài viết dưới đây nhé.

Hồng nhan tri kỷ là gì?

Hồng nhan tri kỷ là một cụm từ Hán Việt, có thể tách nhỏ thuật ngữ này ra để hiểu nghĩa của cụm từ này một cách trọn vẹn hơn:

  • Hồng nhan: Từ này có nghĩa đen là đôi má hồng của nữ nhân. Còn theo nghĩa bóng thì là được dùng để chỉ người phụ nữ xinh đẹp. Nếu được dùng trong miêu tả một mối quan hệ thì từ này mang sắc thái ngọt ngào.
  • Tri kỷ: là từ được dùng để chỉ một mối quan hệ gần gũi, đồng điệu, gắn kết chặt chẽ về mặt tâm hồn.

Hồng nhan tri kỷ thường được dùng khi nói về mối quan hệ giữa một người phụ nữ và một người đàn ông. Người phụ nữ trong mối quan hệ này được cho là luôn sẵn lòng lắng nghe, đồng cảm và chia sẻ nỗi lòng, tâm tư của người còn lại. Người đàn ông thì luôn tìm đến tri kỷ của mình khi có tâm sự để tìm kiếm sự thấu hiểu, kể cả trong những chuyện riêng tư. Khi hai người có tình cảm tri kỷ thì có nghĩa là họ thực sự hiểu nhau, đồng điệu với nhau cả về cảm xúc lẫn tâm hồn. Ngay cả mối quan hệ giữa gia đình, bạn bè và người yêu đều có những bất đồng và xung đột. Nhưng với hồng nhan tri kỷ, họ sẽ luôn cảm thấy được thả lỏng và an ủi. Bởi vậy mà nhiều người còn trân trọng mối quan hệ này hơn tất cả những mối quan hệ khác.

Có hồng nhan tri kỷ có phải ngoại tình không?

Hồng nhan tri kỷ là một mối quan hệ phức tạp, nó như là một sự pha trộn giữa tình thân, tình bạn và cả tình yêu. Mối quan hệ này trong mắt người trong cuộc là vô cùng hoàn hảo nhưng cũng khó diễn tả. 

Cái gì cũng có hai mặt và mối quan hệ kiểu này cũng thế. Nó có thể là một mối quan hệ, một thứ tình cảm vô cùng cao cả. Giữa người đàn ông và người phụ nữ có thể rất trong sáng. Họ chỉ đơn thuần là trân trọng, thấu hiểu lẫn nhau. Nhưng đây cũng có thể là một mối quan hệ mờ ám, không rõ ràng mang lốt “tri kỷ” mà họ dùng để che mắt người khác hoặc để tự huyễn hoặc chính mình. Có thể lúc đầu họ thật sự chỉ coi nhau như bạn bè nhưng ai biết được, sự thân thiết, gắn bó lâu dài ấy có khiến cảm xúc giữa hai người có biến chất hay không. Hai người khác giới thường xuyên gặp nhau, chia sẻ với nhau mọi thứ, sự đồng điệu tâm hồn này rất dễ khiến họ nảy sinh cảm giác bị đối phương thu hút. Vậy nên, về lâu dài, mối quan hệ hồng nhan tri kỷ này có biến chất hay không là điều rất khó để nói trước. Cũng vì thế mà khó xác định được rằng một người có hồng nhan tri kỷ có phải ngoại tình hay không.

Nhưng nói chung một người đàn ông đã có người yêu hoặc vợ không nên có hồng nhan tri kỷ dù mối quan hệ đó có đơn thuần chỉ là tri kỷ hay không. Vì thực tế các cặp tri kỷ thường có những cử chỉ rất gần gũi và thường họ không kiêng trị về sự khác biệt giới tính. Điều này sẽ khiến người yêu hoặc người vợ cảm thấy khó chịu, ghen tuông. Đây là một điều rất bình thường vì không ai muốn người đàn ông họ yêu gần gũi với người phụ nữ khác, kể cả về thể xác hay tâm hồn. 
Nếu người đàn ông của bạn có hồng nhan tri kỷ và bạn khó chịu về điều đó thì hãy thẳng thắn nói với người đó. Nếu họ vẫn tiếp tục muốn giữ mối quan hệ hồng nhan tri kỷ quá mức thân thiết ấy và không quan tâm đến cảm xúc của bạn thì có lẽ bạn nên suy nghĩ lại về mối quan hệ này.

Xem thêm: Những lý do khiến bạn mệt mỏi với cuộc sống gia đình hiện tại?