Bệnh ung thư ngày càng trở nên phổ biến và trở thành xác thủ khiến cho mọi người ai cũng lo sợ. Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh này đó là chế độ ăn uống không lành mạnh. Nhiều người thắc mắc healthy food có giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, mời mọi người tham khảo những chia sẻ dưới đây. 

Heathy food là chế độ ăn uống mà trong đó người ta sử dụng những thực phẩm sạch, tốt cho sức khoẻ với chế độ hợp lý. 

Healthy food tránh thừa cân, phòng ung thư

Thừa cân, béo phì là một trong những yếu tố liên quan chặt chẻ đến việc làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư như: 

  • Ung thư vú
  • Ung thư thực quản
  • Ung thư dạ dày
  • Ung thư gan
  • Đa u tuỷ xương
  • Ung thư tuyến giáp

Theo một thống kê đã chỉ ra những con số cụ thể. Những người thừa cân, béo phì là một yếu tố nguy cơ của hơn 50% ung thư nội mạc tử cung, là nguyên nhân của khoảng 11% trường hợp ung thư ở nữ và khoảng 5% trường hợp ung thư ở nam giới.

Chế độ healthy food giúp mọi người giảm cân rất tốt thông qua việc khuyến khích tiêu thu nhiều chất xơ từ rau, quả, trái cây và có 1 chế độ ăn uống hợp lý. 

Ngăn thừa cân, phòng ung thư

Trong chế độ healthy food đảm bảo cung cấp đầy đủ các loại dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin, khoáng chất. Tuy nhiên tinh bột ở đây thay vì sự dụng tinh bột xấu (cơ thể hấp thu nhanh, nhiều calo) như cơm trắng, bánh mì trắng, phở, bún,… sẽ sử dụng tinh bột tốt (tinh bột hấp thu chậm) như gạo lứt, khoai lang, yến mạch,…điều này giúp cho lượng tinh bột nạp vào cơ thể ở một mức vừa đủ, giúp cơ thể không bị rơi vào tình trạng thừa cân, ngăn ngừa bệnh ung thư.

Bên cạnh đó, chất béo sử dụng trong chế độ healthy food là những chất béo tốt có nguồn gốc từ thực vật như dầu mè, dầu hạt cải, dầu ô liu và chất béo omega-3 có từ cá. Các loại chất béo này không gây tích tụ mỡ trong cơ thể mà lại rất tốt cho sức khoẻ, giúp phòng ngừa được các bệnh về tim mạch và ung thư.

Healthy food giúp hạn chế nạp chất gây hại vào trong cơ thể

Trong chế độ Healthy food người ta sử dụng nhiều các loại trái cây, rau củ, hạt,…các sản phẩm này sạch, được trồng hữu cơ. Nhờ vậy mà hạn chế nạp những chất độc hại vào trong cơ thể và hạn chế được nguy cơ bệnh ung thư. 

Bên canh đó, heathy food hạn chế việc sử dụng thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn, các món chiên đi chiên lại với dầu ăn, (gà rán, hamburger, snack, nước ngọt,…). Khi chế biến cố gắng giữ tình trạng “nguyên thuỷ” của sản phẩm không nêm nếm các loại gia vị như muối, đường quá nhiều. Như vậy ăn health food mọi người tập được thói quen ăn uống tốt, loại bỏ các chất độc hại ra khỏi bữa ăn hàng ngày, giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư.  

Phòng ung thư qua chế độ ăn uống

Cách giảm nguy cơ ung thư là hãy hướng đến xây dựng chế độ ăn uống của bạn bao gồm nhiều loại trái cây và rau giàu chất chống oxy hóa, các loại hạt, đậu, ngũ cốc nguyên hạt và chất béo lành mạnh. Healthy food giúp mọi người có chế chế độ ăn uống tốt hơn, phòng ngừa được bệnh ung thư. 

Một chế độ ăn uống tốt, sử dụng những thực phẩm sạch không chỉ cung cấp nguồn năng lượng tốt cho cơ thể mà còn giúp mọi người ngăn ngừa được bệnh ung thư cùng một số bệnh khác như tim mạch, suy thận,… Vì vậy mọi người hãy kiên trì thực hiện chế độ healthy food để có thói quen ăn uống tốt.