Các yếu tố như chất gây ô nhiễm, độ mặn, chất rắn hòa tan…luôn là trở ngại trong quá trình cung cấp nước sạch. May mắn thay, sự ra đời của hệ thống RO công nghiệp đã cung cấp một giải pháp hiệu quả cho vấn đề này. Nếu chưa hiểu rõ về hệ thống này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây. 

Hệ thống RO công nghiệp là gì?

Hệ thống RO hay còn được gọi là hệ thống thẩm thấu ngược. Đây là một hệ thống lọc nước giúp loại bỏ các tạp chất, chất gây ô nhiễm ra khỏi nước khi đi qua màng bán thấm – màng có những lỗ nhỏ để các phân tử nước đi qua nhưng giữ lại các tạp chất. 

hệ thống ro công nghiệp

Quá trình lọc nước qua hệ thống thẩm thấu ngược rất đơn giản và dễ hiểu. Quá trình này được thực hiện bằng cách lợi dụng áp lực nước đẩy nước máy qua màng bán thấm để loại bỏ các chất gây ô nhiễm ra khỏi nước. Qua quá trình này, các chất rắn hòa tan, tạp chất bị giữ lại ở một bên. Khác với hệ thống lọc thông thường, tạp chất sẽ không ở lại thiết bị lọc. Quá trình thẩm thấu ngược sẽ đẩy nước qua một loạt các bộ lọc và cuối cùng nước sạch sẽ đi đến bể chứa, và các chất bẩn được xả xuống cống.

Lý do nên chọn lắp đặt hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Hệ thống thẩm thấu ngược là một trong những phương pháp lọc rộng rãi nhất. Nó loại bỏ 98% chất rắn hòa tan, các chất gây ô nhiễm như florua, muối, chất lắng, clo, asen, VOCs, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu… qua màng bán thấm. Từ đó, hệ thống giúp tăng độ tinh khiết, độ an toàn và mùi vị của nước. Hệ thống RO công nghiệp cũng bao gồm bộ lọc carbon để loại bỏ clo và mùi hôi cũng như bụi bẩn và mảnh vụn.

hệ thống ro công nghiệp nước

Như vậy, nước thành phẩm từ hệ thống thẩm thấu ngược là nước tinh khiết hơn, an toàn hơn và mùi vị tốt hơn. Nó thậm chí còn tốt hơn nước đóng chai – mặc dù nước đóng chai đã được lọc, nó vẫn có thể chứa một số khoáng chất và chất gây ô nhiễm. 

Sử dụng hệ thống RO còn giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc sử dụng các loại nước uống đóng chai. Dù một chai nước lọc được bán trên thị trường với giá khá rẻ nhưng nếu để dùng hàng ngày trong thời gian dài thì tổng chi phí bỏ ra lại không phải là con số nhỏ. Thay vào đó, sẽ đáng giá hơn nếu bạn đầu tư vào hệ thống lọc RO. Hơn thế, việc thanh thế bằng hệ thống RO công nghiệp sẽ giúp giảm thiểu rác thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường.

RO cũng tiết kiệm năng lượng. Với mức độ lọc mạnh mẽ và hiệu quả của các hệ thống thẩm thấu ngược, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng chúng thực sự không sử dụng điện. Chỉ cần áp lực từ nước, hệ thống RO vẫn có thể hoạt động tối ưu.

Trong khi một số hệ thống lọc và làm sạch nước thường cồng kềnh và tốn nhiều thời gian để lắp đặt và bảo trì, thì hệ thống lọc thẩm thấu ngược RO lại ngược lại. Với hình thức nhỏ gọn, RO rất dễ dàng lắp đặt và không tốn nhiều không gian. Ngoài ra, bạn cũng không cần bỏ ra nhiều công sức và thời gian để bảo trì hệ thống. Hầu hết các bộ lọc được thay thế sau mỗi sáu đến 12 tháng và màng nên được thay thế hai năm một lần. Thời gian có thể thay đổi tùy thuộc vào chất lượng nước trong khu vực và mức độ sử dụng hệ thống RO của bạn.

Tóm lại, hệ thống thẩm thấu ngược có hiệu quả cao trong việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm. Nó không chỉ giúp nước sạch và ngon hơn mà còn giúp tiết kiệm tiền, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Chính những ưu điểm trên là lý do tại sao RO được sử dụng rộng rãi. Nếu bạn đang tìm kiếm hệ thống lọc nước tốt nhất cho gia đình mình, hệ thống RO chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.