Trà sữa là thức uống có hương vị thơm ngon khó cưỡng, thu hút rất nhiều người tìm mua thưởng thức, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy là thức uống ngon, nhưng ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ, đặc biệt nếu đang muốn giảm cân thì đừng ngần ngại loại nó ra khỏi thực đơn hằng ngày của mình. 

Dưới đây là những lý do bạn nên bỏ trà sữa nếu muốn giảm cân. 

  • Chứa nhiều calo 

Mỗi ly trà sữa luôn có đường để tạo vị ngọt và chất béo, ngoài ra người ta còn thêm các loại topping khác như trân châu, thạch, pudding, bánh flan,…vào khiến cho ly chứa rất nhiều năng lượng. Theo như các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ thì uống mỗi ly trà sữa mọi người sẽ nạp vào cơ thể khoảng 500 calo. 

trà sữa chứa nhiều calo

Để tiêu thụ hết 500 calo này thì mọi người phải chạy với tốc độ nhanh (cơ thể ra mồ hôi) trong khoảng 40 phút, hay là khiêu vũ trong khoảng 2 tiếng đồng hồ. 

Vậy nếu mỗi ngày bạn uống một ly trà sữa và không tập luyện, hoặc tập luyện nhẹ nhàng thì chắc chắn calo trong cơ thể sẽ bị dư thừa, từ đó dẫn đến tích tụ mỡ. 

Thử tính toán xem nếu mỗi ngày bạn uống một ly trà sữa, sau 3 tuần thì cơ thể của bạn sẽ dư 7000 calo và cân nặng tăng khoảng 1 kg. Như vậy sau một năm thì cơ thể mọi người sẽ tăng lên từ 20-26 kg. 

Chỉ cần tăng lên khoảng 1-2 kg là cơ thể của bạn đã có sự khác biệt trên cơ thể của mình, mặt sẽ có nọng, tay đô hơn,… Hãy thử tưởng tượng xem sau một năm cơ thể tăng lên 20 kg thì vô cùng khủng khiếp. Những bộ đồ cũ sẽ chẳng còn vừa và khó tìm được quần áo vừa size với bạn. Bạn cũng sẽ chẳng còn tự tin về vóc dáng của cơ thể mình. 

Vậy nếu nếu muốn giảm cân, có vóc dáng đẹp, tự tin diện những chiếc áo trễ vai thì hãy ngừng, hạn chế uống trà sữa.

  • Trà sữa gây nghiện

Có rất nhiều người sau một thời gian uống trà sữa, nếu một ngày không uống cảm thấy bồn chồn, cấu gắt, khó chịu, …đó chính là cơn nghiện trà sữa. 

Khi bạn đã nghiện thì hằng ngày phải uống trà sữa và như vậy liên tục nạp calo vào trong cơ thể. Từ đó cân nặng của cơ thể ngày một tăng lên và không giảm, khó kiểm soát. Nếu bạn đã nghiện thì hãy tìm cách cai từ từ và kiên trì.

  • Uống trà sữa thường xuyên dễ gây mất cân bằng dinh dưỡng

Trà sữa chỉ chứa đường và chất béo xấu, không chứa nhiều chất dinh dưỡng nên nếu nạp vào thường xuyên sẽ dễ dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể. Đặc biệt dẫn đến những vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng như béo phì, thừa cân, đái tháo đường.

  • Những lưu ý khi uống trà sữa để hạn chế tăng cân

Nếu chọn size nhỏ: Khi uống trà sữa mọi người nên cho size nhỏ thay cho size lớn, để bạn không uống quá nhiều. Khi uống ít thì lượng calo bạn nạp vào cơ thể sẽ ít hơn tránh dư thừa. 

Không uống trước khi ngủ: uống trà sữa trước khi ngủ sẽ khiến bạn dễ bị đầy bụng, và năng lượng trong trà sữa sẽ tích tụ lại trong cơ thể dễ gây tăng cân

trà sữa gây tăng cân

Giảm bớt đường: Khi uống trà sữa bạn hãy nói người pha cho vào ít đường, như vậy sẽ giảm được lượng calo nạp vào cơ thể.

Không uống khi đói: Uống trà sữa khi đói có thể gây ra tình trạng cồn cào bụng hay axit trào ngược, tốt nhất nên uống 1-2h sau khi ăn.

Hy vọng với chia sẻ trên thì mọi người sẽ có thêm động lực để từ bỏ cũng như hạn chế trà sữa, và có chế độ ăn uống hợp lý tốt hơn để cơ thể cân đối và khoẻ khoắn.